Hot: Nghi vấn cá heo hồng chết tại bãi đá Cát Hải - Hải Phòng với nhiều nguyên do được phỏng đoán gây xôn xao khắp mạng xã hội

Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với clip xác cá heo hồng trôi dạt tại Hải Phòng, nghi chết do kích điện.

Cách đây ít ngày, cư dân mạng đã xôn xao về việc phát hiện một chú cá heo hồng bơi lội tung tăng ở vùng biển Đồ Sơn - Hải Phòng. 

Clip cá heo hồng xuất hiện trên bãi biển Đồ Sơn thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng thời gian trước. Ảnh: Fb Mộc Hương.

Được biết, cá heo hồng có đặc điểm dễ nhận biết là mỏ dài và hơi cong, toàn thân màu hồng nhạt. Cá heo đực trưởng thành dài khoảng 3,2 m, con cái dài 2,5 m và con mới sinh dài khoảng 1 m. Loài vật quý hiếm này có tuổi thọ trung bình là 40 tuổi.

Tuy nhiên ngày 4/9/2021, một video xuất hiện trên mạng xã hội cho rằng ngư dân tại vùng biển Cát Hải phát hiện 1 xác cá heo hồng trôi dạt tại đây. Vì đặc tính là hiếm và ít khi bắt gặp nên nhiều người cho rằng rất có thể con cá heo lần này chính là con đã xuất hiện cách đây không lâu. Và nguyên do khiến chú cá heo quý hiếm này chết cũng là một vấn đề đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt với nhiều giả thuyết rằng: "nhìn như bị kích điện", "có thể là một cuộc tấn công giữa các loài cá khác với nhau",... 

Nghi vấn xác cá heo hồng trôi dạt trên vùng biển Cát Hải. Nguồn: Nguyễn Văn Tài.

Chia sẻ
Đọc thêm