Hot mom và nữ CEO nhìn lại cuộc sống sau gần 1 tháng cách ly "thông minh" tại nhà cùng con nhỏ và sự chuẩn bị để đối mặt với cuộc sống hậu dịch

NM; Ảnh: Hoàng Thảo, Theo Báo dân sinh

Cuộc sống quả thật không màu hồng, tiền bạc, công việc ai cũng gặp khó khăn nhưng bạn được quyền lựa chọn đối mặt với việc đó như thế nào, đúng không?

Cách ly "thông minh" cũng là một kỹ năng?

Đúng vậy, thậm chí nó còn là một dạng kỹ năng tuyệt vời thể hiện rất nhiều sự khéo léo, đảm đang, tâm tư - tình cảm của một "hậu phương vững chắc" dành cho gia đình của mình. 

Nhất là khi thời điểm vừa rồi cả chồng, con, bố, mẹ,.. tất cả mọi người ai cũng cùng lúc trở về thì ngoài niềm vui được sum họp sẽ còn là 1001 nỗi lo "không biết làm sao để đối mặt" của mọi chị em phụ nữ. Chưa kể công việc, tiền bạc, việc trong việc ngoài cứ chồng chéo lên nhau nên với những ai không có kinh nghiệm ứng phó với chuỗi áp lực bất ngờ từ cuộc sống sẽ rất dễ "phát điên" hoặc bỏ quên chính mình.

Đổi ngược lại có người nhờ vậy mà khám phá ra "sức mạnh" tiềm ẩn của bản thân rằng mình là người vợ đảm đang, người mẹ mạnh mẽ hơn ngày thường rất nhiều, hoàn toàn đủ khả năng chống chọi để bảo vệ gia đình dù cuộc sống hậu dịch có như thế nào.

Thùy Trang - Khi CEO trở về với cuộc sống 24h là mẹ bỉm sữa

Hot mom và nữ CEO chia sẻ cuộc sống sau gần 1 tháng cách ly "thông minh" tại nhà cùng con nhỏ và sự chuẩn bị để trở lại cuộc sống hậu dịch - Ảnh 1.

Nếu những ai có sự quan tâm một chút về lĩnh vực thời trang tại TP.HCM chắc ít nhiều quen mặt với Thùy Trang - CEO của một thương hiệu đồ mặc ở nhà từng gọi vốn thành công tại Shark Tank năm 2017. Tuy nhiên khác với hình ảnh của một nữ CEO thích sáng tạo, thường đối mặt thử thách ngoài thương trường thì ở nhà Trang vẫn là một người vợ, người mẹ của một cậu con trai gần 2 tuổi.

Hot mom và nữ CEO chia sẻ cuộc sống sau gần 1 tháng cách ly "thông minh" tại nhà cùng con nhỏ và sự chuẩn bị để trở lại cuộc sống hậu dịch - Ảnh 2.

Với vai trò là một CEO quả thật không dễ để Trang có nhiều thời gian rảnh rỗi ở cạnh con mỗi ngày.

Trang chia sẻ kể từ khi dịch bùng phát đến nay khiến công việc phải trì hoãn một cách đột ngột, các cửa hàng kinh doanh cũng buộc phải đóng cửa theo chỉ thị nên lo lắng, áp lực là chuyện hoàn toàn không tránh khỏi. 

"Đằng này còn có con nhỏ nên lúc đầu "work from home" Trang bối rối lắm, cứ ngồi chừng 10 - 15 phút thì em bé lại đi kiếm mẹ làm chẳng thể nào tập trung. Cuối cùng Trang buộc phải sắp xếp lại mọi thứ để điều phối công việc từ xa với lịch trình cụ thể, ví dụ như sáng tranh thủ lúc con chưa dậy thì mình check mail, xử lý vài việc gấp trước rồi mới đi chuẩn bị đồ ăn sáng. Trưa nấu cơm rồi cho con ăn, dỗ con ngủ rồi mình lại làm. Tối cũng tương tự nhưng bí quyết là phải tách biệt rõ ràng "công việc" và "gia đình", trước khi bắt đầu hình dung sẵn mọi thứ thì lúc làm sẽ nhanh và tập trung hơn. Nhờ vậy mà đôi lúc Trang còn dư ra ít thời gian rảnh vào mỗi tối sau khi bé ngủ để xem phim hay học online những đề tài bản thân mình thích".

Tận dụng góc nhà có ánh nắng và view đẹp, Trang bày ra một chiếc thảm, đồ chơi và sách vở để vui đùa cùng con cho thoải mái.

Hot mom và nữ CEO chia sẻ cuộc sống sau gần 1 tháng cách ly "thông minh" tại nhà cùng con nhỏ và sự chuẩn bị để trở lại cuộc sống hậu dịch - Ảnh 4.

Những ngày ở nhà giúp Trang nhận ra mình cần phải đặt nhiều tình cảm hơn cho gia đình.

Để không phải quá nặng nề với việc cân đối, sắp xếp thời gian, Trang mặc định luôn việc ở nhà cách ly cũng giống như 2 ngày cuối tuần thường ngày, có khác là mình phải tìm chỗ trống để "add" thêm công việc. 

Đến cuối tuần thật sự thì Trang thu công việc ít hơn một chút để chơi cùng con, cắm hoa, bày biện nhà cửa hay nấu vài thứ ngon ngon. "Đây cũng là mẹo nhỏ để bản thân mình có hứng thú hơn khi ở nhà mà không bị quá nhàm chán hay ngồi suy nghĩ chuyện không đâu".

Hot mom và nữ CEO chia sẻ cuộc sống sau gần 1 tháng cách ly "thông minh" tại nhà cùng con nhỏ và sự chuẩn bị để trở lại cuộc sống hậu dịch - Ảnh 7.

Cuối tuần Trang bày biện decor nhà cửa, cắm hoa để tự tạo niềm vui cho riêng mình.

Lo cho gia đình là một chuyện nhưng cũng không được bỏ mặc bản thân, vì người phụ nữ vào lúc này có vai trò vô cùng quan trọng để mang đến hạnh phúc, niềm vui cho tổ ấm của mình.

Sau hơn 3 tuần thay đổi lịch sinh hoạt mới Trang thấy mình gần gũi con hơn và ngược lại. Phát hiện ra mình nấu ăn vẫn còn tốt chán mà ngày thường vì bận quá không có ở nhà để trổ tài nên cứ ngỡ đâu lụt nghề. Sau lần này Trang sẽ rủ bạn bè về nhà chơi nhiều hơn thay vì ăn uống hàng quán đó cũng là một cách để mình tiết kiệm khi cuộc sống trở lại bình thường.

Ngoài ra Trang chú trọng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần của bản thân, đảm bảo mọi thứ phải thật tốt để hậu dịch quay trở lại với công việc thật nhanh và tích cực nhất.

Hot mom Mina Liêu - Học nhiều thứ cùng con

Hot mom và nữ CEO chia sẻ cuộc sống sau gần 1 tháng cách ly "thông minh" tại nhà cùng con nhỏ và sự chuẩn bị để trở lại cuộc sống hậu dịch - Ảnh 9.

Là một trong những Hot mom đời đầu tại miền Nam, Mina Liêu hiện đang có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc với cô công chúa Sunny. Ngày thường ngoài vai trò chính là Nhà thiết kế nội thất thì Mina còn kinh doanh riêng nên bận rộn cũng chẳng kém gì ai. 

Nhưng khác với số đông, Mina là một người phụ nữ khá "nhạy cảm" với sự thay đổi và ứng biến cực nhanh nên khi hay lệnh cách ly với công việc tạm ngừng, con gái nghỉ học ở nhà mà không có người phụ,... thì Mina cũng chẳng hoang mang cho lắm mà rất bình tĩnh để xử lý.

Tuy nhiên Mina không lên lịch trình quá chi tiết mà đa phần sẽ nương theo con gái Sunny vì muốn cuộc sống của gia đình trong những ngày này không quá nặng nề khi ở cùng nhau. 

Vì tính chất công việc nên thường ngày Mina có khá ít thời gian ở cùng con, nhưng lần này thì "tha hồ" ăn chơi cùng nhau.

"Đều đặn nấu ăn ngày 2 bữa, dạy Sunny học, setup máy tính để con học online với bạn bè cùng lớp, còn lại thì mấy mẹ con bày trò để học cái gì đó mới như thử làm chocolate chẳng hạn. Mina còn đặt mua một set bóng bàn tại nhà để chơi cùng con, tìm một góc đầy nắng ở nhà ngồi đọc sách, xem phim hoặc tô màu, vẽ vời gì đó. Nói chung cho con chơi nhưng mẹ cũng học được khối thứ bổ ích song song với việc giúp cả hai gia tăng kết nối tình cảm". 

Mẹ thì nấu ăn rồi tranh thủ chụp ảnh làm kỷ niệm, con thì thích làm chocolate rồi tạo hình cùng mẹ.

Nhưng vẫn không quên học bài online cùng thầy và các bạn nhé. Nhờ công mẹ Mina sắp xếp bàn ghế, không gian tươi mới để con học tốt hơn.

"Công việc hay áp lực ngoài xã hội mình không để con nhìn thấy, vì dù con có hiểu hay không thì đó cũng là nguồn năng lượng tiêu cực không có ích cho con. Sau mỗi lúc stress mình lại cố gắng bình tâm nếu như đó là việc chưa thể giải quyết được ngay thì tạm gác lại, tập trung cho gia đình.

Ngoài ra Mina còn tận dụng lúc này để chăm chút cho bản thân đặc biệt là khâu dưỡng da vì bây giờ ít đi ra ngoài, đỡ tiếp xúc với nắng sẽ hiệu quả hơn thường ngày rất nhiều. Một sự chuẩn bị "âm thầm" cho ngày comeback cần phải ra ngoài gặp nhiều người, bạn bè, đối tác được tự tin và chỉn chu nhất.

Hot mom và nữ CEO chia sẻ cuộc sống sau gần 1 tháng cách ly "thông minh" tại nhà cùng con nhỏ và sự chuẩn bị để trở lại cuộc sống hậu dịch - Ảnh 14.

Hot mom và nữ CEO chia sẻ cuộc sống sau gần 1 tháng cách ly "thông minh" tại nhà cùng con nhỏ và sự chuẩn bị để trở lại cuộc sống hậu dịch - Ảnh 14.

"Có lẽ với tinh thần lạc quan này đã giúp mình gia tăng nguồn năng lượng tích cực hơn rất nhiều. Giờ cảm giác chẳng cần phải chuẩn bị gì cũng có thể lao ngay vào bàn làm việc một cách trơn tru. Nhưng để đảm bảo hiệu quả thì cũng cần mất chút thời gian, ngồi lên danh sách đâu là việc phải làm đầu tiên khi cuộc sống trở về bình thường và giải quyết từng thứ một.

Mình tin không có thời gian nào là lãng phí cả, gần 1 tháng qua chắc chắn ai cũng đã tìm cho mình vài thứ mới mẻ kể cả đó là sự nghỉ ngơi thì cũng giúp cho cơ thể, tinh thần được thanh lọc để bây giờ có trở lại cũng sẽ "lợi hại" hơn xưa".


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm