Hot mom Hằng Túi chia sẻ "công thức" luyện con tự ngủ trong 5 phút, cả 4 bé áp dụng đều hiệu quả, chưa bao giờ biết thức đêm

Bình Nguyên, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Từ 10 năm trước khi sinh bé đầu tiên, hot mom Hằng Túi đã tìm hiểu kiến thức luyện con tự ngủ qua sách báo và nhận biết các tín hiệu ở con để đúc rút ra "công thức" phù hợp với con mình.

Mới đây, khi tiết lộ thông tin đang mang bầu em bé thứ 5, hot mom Hằng Túi càng nhận được sự quan tâm và ngưỡng mộ của các mẹ bỉm sữa. Rất nhiều người muốn tham khảo những kinh nghiệm nuôi con, đặc biệt là giai đoạn sơ sinh của bà mẹ đông con này.

Một trong những nỗi khổ của các mẹ nuôi con nhỏ đó là cảnh con ngủ ngày cày đêm hay con quấy khóc gắt ngủ khiến cả nhà phải thay nhau bế đi lại khắp nhà con mới chịu ngủ. Trong khi đó, cả 4 lần nuôi con thơ, hot mom Hằng Túi tiết lộ các con cô "chưa bao giờ biết thức đêm là gì", cũng không phải bế con ru ngủ khắp nhà.

"Các bé nhà mình đều ngủ 1 mạch từ sơ sinh, có ăn sữa đêm cũng ăn rồi ngủ lại chứ không thức dậy chơi. 4 bạn nhà Hằng từ sơ sinh mẹ chưa bao giờ phải đứng lên đi lại hay rung để cho các bạn ý ngủ đâu", bà mẹ xinh đẹp tự hào cho biết.

Hot mom Hằng Túi chia sẻ "công thức" luyện con tự ngủ trong 5 phút, cả 4 bé áp dụng đều hiệu quả, đều chưa bao giờ biết thức đêm - Ảnh 1.

Bé Sam, con thứ 4 của hot mom Hằng Túi.

Khi được hỏi về bí quyết giúp con ngủ ngoan từ sơ sinh, hot mom Hằng Túi cho biết từ 10 năm trước khi sinh bé Su - con gái đầu lòng - cô đã tìm hiểu qua sách báo và nhận biết các tín hiệu ở con rồi đúc kết thành 1 công thức luyện con ngủ. Cả 4 bé Su, Sóc, Sam, Sữa đều được áp dụng theo công thức này và rất hiệu quả.

Công thức mà hot mom Hằng Túi áp dụng để luyện ngủ cho con như sau:

"Đạo cụ cần là ti giả, 1 thỏi son, 1 cái khăn hay chăn mỏng. Mình hay dùng khăn xô quấn cho thoáng, hoặc sơ sinh thì dùng chăn quấn kén, sau đó ngồi khoanh chân ôm con vào lòng, chỉ ngồi và rung rung nhẹ như mình rung chân. Thời gian đầu con không chịu, vì bình thường thì ông bà hay bế đi lại đung đưa ru ngủ, nên gắt gỏng rất ghê gớm, cho ngậm ti giả không ngậm luôn, gắt mặt đỏ tía tai, nhưng mẹ vẫn quấn khăn ghì ôm chặt, để hở chân cho bé thoát nhiệt vì khi khóc sẽ rất nóng và cũng là để cho con đạp thoải mái để bớt khó chịu.

Tiếp đó, bế bé thật chặt cao tay lên, để má mẹ áp vào mắt con, sau đó ghé miệng vào tai hát ru à ơi, kệ con có khóc to hay cáu như thế nào, mẹ vẫn hát ru chậm chậm từ tốn, kiên quyết không lạc nhịp, thậm chí hát to hơn cả tiếng con khóc. Nếu căng quá thì cho con ngậm ti giả, nếu cáu không ngậm ti thì lại hạ tay xuống kiểm tra mũi vẫn thở bình thường thì đặt ti giả vào miệng và bế quay miệng vào ngực mẹ, thế là không đẩy ti ra được, đành phải ngậm, ngậm xong và mút được thì tất nhiên không khóc nữa, sau đó vẫn hát ru à ơi từ từ. Hết cơn cáu chỉ tầm 5 phút như thế thôi là ngủ".

Hot mom Hằng Túi chia sẻ "công thức" luyện con tự ngủ trong 5 phút, cả 4 bé áp dụng đều hiệu quả, đều chưa bao giờ biết thức đêm - Ảnh 3.

Hình ảnh hiện tại của Hằng Túi khi đang mang bầu lần 5.

Hot mom Hằng Túi tiết lộ thêm một bí quyết nhỏ để xoa dịu con khi gắt ngủ: "Mình còn hay lấy tay xoa xoa đầu con hình vòng tròn như đang gội đầu, rồi vê vê dái tai bé, xoa xoa tai, thế là con hết cơn gắt đến cơn phê. Người được mẹ quấn ấm và chặt rồi, miệng có ti giả, được xoa đầu, vê tai, nghe hát ru, con ngủ ngon luôn".

Bà mẹ đông con cho biết để cách luyện ngủ trên hiệu quả thì các mẹ nên áp dụng từ lúc sơ sinh luôn, muộn nhất là 3 tháng tuổi. Đến khi con 6 tháng mà gắt ngủ, Hằng Túi vẫn áp dụng công thức trên và con vẫn ngủ ngon mà không cần bế đua đưa đi lại để ru ngủ.

Được biết, khi sinh bé đầu tiên, những kiến thức về rèn con theo nếp sinh hoạt easy hay luyện con tử ngủ theo phương pháp 4S, 5S chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng nay khi nhìn lại thì cách luyện con ngủ của hot mom Hằng Túi cũng khá giống với việc đưa con vào nếp sinh hoạt easy và để con tự ngủ nhờ công cụ hỗ trợ là ti quả, khăn quấn.

Chia sẻ
Đọc thêm