"Hot hòn họt" cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà

Hướng Dương HT,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dẽ
Chi phí 100000 đồng
Khẩu phần 3 người

Món giò lụa với nguyên liệu chính là thịt gà không chỉ thơm ngon mà còn lạ miệng, giúp cả nhà có bữa cơm hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt đùi gà đã lọc xương và bỏ da600g
  • 2. Nước mắm1 muỗng canh
  • 3. Đường, bột tỏi, bột tiêu, muối, bột nêm gà, bột ngọtmỗi thứ 1/2 muỗng canh
  • 4. Dầu ăn10 muỗng canh
  • 5. Máy xay sinh tố, nồi hấp, thớt, dao,...

Giò lụa thịt gà là món ăn ngon, hấp dẫn và lạ miệng. Nhiều người thường nghĩ rằng, giò lụa được làm từ thịt gà sẽ hơi khô, bở,... Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Thực tế món ăn này rất cuốn hút, được rất nhiều gia đình yêu thích, nhất là các bạn nhỏ.

"Hot hòn họt" cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà - Ảnh 1.

Tác giả của món giò lụa thơm ngon làm từ thịt gà.

Mới đây, cô nàng Nguyễn Ngọc Huyền, 24 tuổi, hiện sống ở Sulaymaniyah - Iraq đã bật mí cho chị em cách làm giò lụa bằng thịt gà tại nhà vừa đơn giản, bảo đảm vệ sinh thực phẩm lại có giá thành vô cùng rẻ.

"Hot hòn họt" cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà - Ảnh 2.

Món ăn mới lạ này có thể giúp các gia đình "đổi gió" khẩu vị trong những ngày ở nhà giãn cách xã hội.

Chị em hãy cùng tham khảo cách làm giò lụa từ thịt gà nhé!

1

Sơ chế thịt gà

- Mua gà lọc sẵn trong siêu thị về thì đem ngâm với nước muối loãng để khử mùi hôi. Sau đó vớt gà ra thấm khô, thái thịt thành các miếng nhỏ và băm nhỏ (để tiết kiệm thời gian thì có thể dùng máy xay thịt).

- Cho thịt gà băm vào tô và ướp với các nguyên liệu gồm: 1/2 muỗng canh bột ngọt (mì chính) + 1/2 muỗng canh bột nêm gà + 1/2 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh bột tỏi + 1/2 muỗng canh bột tiêu + 10 muỗng canh dầu ăn.

Mang bao tay và trộn đều tất cả nguyên liệu. Bọc kín tô và để trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng trước khi xay.

"Hot hòn họt" cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà - Ảnh 4.

2

Xay nhuyễn thịt gà đã ướp

- Thịt sau khi đã để lạnh 2 tiếng (phải đảm bảo thịt lạnh cảm giác xốp như kem) thì lấy ra khỏi tủ đá. Chia thịt làm 5 phần để xay, cho từng phần vào máy xay sinh tố. Bấm máy xay cứ 3-4 giây lại ngừng 2 giây và bấm xay tiếp. Xay đến khi thịt nhuyễn mịn, dẻo quánh và vẫn còn lạnh là đạt. Xay đến khi hết thịt.

"Hot hòn họt" cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà - Ảnh 6.

3

Gói giò lụa 

- Dàn màng bọc thực phẩm lên thớt, cho thịt đã xay vào. Cuộn màng bọc lại, xoáy 2 đầu và xoay khối thịt trên không trung để thịt ép vào nhau tạo thành khối trụ.

"Hot hòn họt" cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà - Ảnh 8.

- Tiếp đến trải giấy nến lên thớt, cho thịt đã ép thành khối trụ vào (nhớ bỏ màng bọc đi), cuộn giò sao cho chặt tay. Tiếp đến bọc thêm 1 lớp giấy bạc ở ngoài.

"Hot hòn họt" cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà - Ảnh 9.

"Hot hòn họt" cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà - Ảnh 10.

4

Luộc giò 

- Đặt nồi hấp lên bếp, nước sôi thì cho giò vào hấp trên lửa lớn khoảng 40 phút. Sau 40 phút thì tắt bếp, để giò trong nồi vẫn đậy nắp thêm 10 phút nữa thì hãy lấy giò ra và bóc bỏ lớp giấy bạc bên ngoài. Khi giò nguội thì bóc bỏ lớp giấy nến.

"Hot hòn họt" cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà - Ảnh 12.

5

Thành phẩm

Giò thơm ngon, dai, giòn thêm chút cay nhẹ của tiêu ăn rất ngon!

"Hot hòn họt" cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà - Ảnh 14.

Lưu ý:

1. Thịt phải thật lạnh, cảm giác thịt xốp như kem thì hãy mang xay nếu không quá trình xay thịt sẽ bị nóng và gây bở.

2. Dùng mỡ heo thay cho dầu ăn thì giò sẽ ngon hơn. Phải cho nhiều dầu ăn hoặc mỡ heo thì giò mới không bị khô.

3. Trong quá trình xay có thể thêm chút nước đá lạnh để giữ thịt không bị nóng khi xay.

4. Dùng bột tiêu trắng thì giò sẽ trắng hơn là dùng bột tiêu đen (tùy điều kiện mỗi gia đình).

5. Dùng thịt đùi gà thành phẩm sẽ dai ngon hơn là dùng ức gà.

6. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng trong khoảng 3-5 ngày. Rất thích hợp cho những ngày bận rộn chỉ cần thái ra ăn ngay với cơm hoặc kẹp với bánh mì ăn sáng hay kho với thịt trứng đều ngon.


Chúc chị em thành công với cách làm giò lụa từ thịt gà này nhé!
Chia sẻ