HOT: Giúp mọi người cảm nhận rõ hương vị Tết ngay cả khi bay, Vietnam Airlines quyết đưa bánh chưng, dưa hành, xôi gấc bày đầy đủ trên mâm để phục vụ khách

Những hình ảnh đầu tiên về bữa ăn cổ truyền dành cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

"Với mong muốn mang lại cảm giác thân quen, gần gũi trên những chuyến bay dịp Tết Nguyên đán cũng như góp phần tôn vinh, gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc, VNA sẽ giới thiệu tới hành khách hạng Thương gia các món ăn cổ truyền mang hương vị đặc trưng ngày Tết".

Đó là những lời chia sẻ mới được cập nhật trên trang web tin tức của hãng hàng không quốc gia 4 sao Vietnam Airlines về việc thay đổi thực đơn trên các chuyến bay sắp tới. Cụ thể, từ ngày 4 - 14/2/2021 (tức từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày mùng 3 Tết), thực đơn đặc biệt này sẽ được phục vụ vào các bữa ăn trưa và tối trên các đường bay nội địa từ 2 tiếng trở lên.

Bánh chưng, dưa hành, xôi gấc xuất hiện trên các chuyến bay Tết của Vietnam Airlines, dân mạng đề xuất hãng phục vụ cả hạng bình dân - Ảnh 1.

Cận cảnh khay đồ ăn mới toàn món cổ truyền phục vụ dịp Tết Tân Sửu 2021 trên các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội vào đầu tháng 2 tới, với xôi gấc là món chính (Ảnh: VNA)

Cụ thể, trên các đường bay xuất phát từ Hà Nội, hành khách sẽ được thưởng thức món chính là bánh chưng hoặc xôi gấc với chả quế, ăn kèm thịt đông, giò xào, dưa góp. Trên các đường bay khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh, hãng sẽ phục vụ món bánh tét hoặc xôi gấc với gà quay, ăn kèm dưa góp. Mỗi món đều được chuẩn bị giống mâm cơm nhà, với khẩu phần vừa đủ cho 1 người ăn và có đủ đồ dùng khác kèm theo như đũa, giấy ăn... Ngoài ra còn có cả trái cây tráng miệng trông khá xinh xắn.

Các món ăn đều được hai đơn vị thành viên cung cấp đồ ăn của VNA chọn lọc nguyên liệu, chế biến tỉ mỉ và trải qua nhiều lần kiểm duyệt khắt khe để đảm bảo chất lượng trước khi mang đến tay cho khách hàng thưởng thức. Những món ăn Tết cổ truyền tuy mộc mạc, dung dị nhưng chứa đựng những giá trị tinh thần thể hiện cho sự sung túc, gửi gắm lời chúc may mắn đầu năm từ hãng hàng không quốc gia đến các hành khách. Nhiều người ủng hộ Vietnam Airlines vì đã góp phần nâng cao niềm tự hào dân tộc thông qua khay đồ ăn nhỏ, mang lại cảm giác ấm áp như ở nhà.

Bánh chưng, dưa hành, xôi gấc xuất hiện trên các chuyến bay Tết của Vietnam Airlines, dân mạng đề xuất hãng phục vụ cả hạng bình dân - Ảnh 2.

Khay đồ ăn phục vụ chặng bay nội địa khởi hành từ Sài Gòn với bánh chưng, bánh tét (Ảnh: VNA)

Song điểm quan trọng nhất là thực đơn món ăn Tết chỉ phục vụ cho hành khách hạng Thương gia, nên nhiều bình luận của cư dân mạng bày tỏ mong muốn hãng sẽ điều chỉnh áp dụng cho cả hạng Phổ thông để ai cũng được thưởng thức hương vị cổ truyền trên độ cao hàng nghìn mét.

Gần đây, VNA cũng đã triển khai phục vụ thực đơn mới trên đường bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, được thay đổi theo chu kỳ 15 ngày để mang lại trải nghiệm đa dạng hơn cho hành khách. 

Chia sẻ
Đọc thêm