Hot girl "PT hàng đầu Việt Nam" dính lùm xùm tổng hợp tài liệu từ đàn anh rồi bán để làm "từ thiện"

Danh xưng này được một số trang web dành cho HLV Huỳnh Thị Tố Như (biệt danh Huỳnh Vương Anh Túc) – người được hội chị em bỉm sữa tôn là "người truyền cảm hứng để thay đổi bản thân".

Nói đến HLV Huỳnh Thị Tố Như, người ta nhớ đến biệt danh Huỳnh Vương Anh Túc nhiều hơn cả. Sống tại Nha Trang, Tố Như từng được biết đến là một cô gái bé nhỏ, giàu nghị lực, từ bỏ nghề giáo viên để quyết tâm theo đuổi ngành fitness. Những bài viết, hướng dẫn tập luyện của cô từng truyền cảm hứng cho hàng nghìn phụ nữ, trong đó không thể không kể đến hội chị em bỉm sữa muốn cải thiện vóc dáng sau sinh. 

Thế nhưng...

... trong chính giai đoạn này, khi cả nước đang oằn mình chống dịch Covid-19, HLV Huỳnh Thị Tố Như lại bị tố cáo "tổng hợp tài liệu, bán cho nhiều người trên danh nghĩa đi làm từ thiện nhưng thực chất lại không làm". 

"PT số 1 Việt Nam" dính phốt ăn cắp chất xám đem tổng hợp tài liệu rồi bán để làm "từ thiện" - Ảnh 1.

HLV Huỳnh Thị Tố Như bị tố "ăn cắp chất xám đem tổng hợp tài liệu, bán cho nhiều người trên danh nghĩa đi làm từ thiện nhưng thực chất là để trục lợi bản thân".

1. Bị tố "ăn cắp chất xám đem tổng hợp thành file tài liệu đem bán"

HLV Nguyễn Duy Quang (biệt danh Quang Bangs, người Đức gốc Việt) được coi là một trong những người có nhiều bài viết bị Tố Như lấy về thành bài của mình nhất. Được biết khi copy bài của đàn anh để đăng tải lại trên trang cá nhân, Tố Như xóa hết nguồn, xem như đó là phần kiến thức của mình và vô tư đăng lên trang cá nhân để làm "người truyền cảm hứng".

Câu chuyện sẽ nhanh rơi vào quên lãng nếu như cô không dùng những kiến thức thu thập được từ các tiền bối để tổng hợp thành file tài liệu đem bán. HLV Nguyễn Duy Quang chia sẻ: "Mình chưa từng cho phép HLV Tố Như lấy lại bài của mình, càng không cho phép cô sử dụng y nguyên tài liệu đó vào một cuốn sách tổng hợp để đem bán dù là với mục đích gì chăng nữa".

Thế nhưng, theo HLV Duy Quang, hot girl phòng gym Huỳnh Thị Tố Như vẫn tự ý đem bán tài liệu được thu thập từ nhiều tiền bối khác trong giới fitness, có cả những tài liệu vốn là kiến thức độc quyền khi học nghề không được truyền tải ra bên ngoài của một số tổ chức. Khi nói về nguồn, HLV Tố Như thường xuyên bỏ qua, coi như đó là kiến thức của riêng mình, hoặc để nguồn mà chẳng ai biết đó là ai.

"PT số 1 Việt Nam" dính phốt ăn cắp chất xám đem tổng hợp tài liệu rồi bán để làm "từ thiện" - Ảnh 3.

Khi nói về nguồn, HLV Tố Như thường xuyên bỏ qua, coi như đó là kiến thức của riêng mình, hoặc để nguồn mà chẳng ai biết đó là ai.

"PT số 1 Việt Nam" dính phốt ăn cắp chất xám đem tổng hợp tài liệu rồi bán để làm "từ thiện" - Ảnh 4.

Nhiều người rơi vào trường hợp "tưởng" như này!

2. Kêu gọi mọi người mua file tài liệu tổng hợp từ việc ăn cắp chất xám để đi làm "từ thiện"?!

HLV Huỳnh Thị Tố Như đã bán những file tài liệu của mình cho nhiều người và luôn nói rằng... để làm từ thiện. Nghe đến 2 chữ "từ thiện", nhiều người sẽ không ngại ngần bỏ tiền ra số tiền vài trăm nghìn đồng để mua với mong muốn "lá lành đùm lá rách".

Tuy nhiên, theo Hoàng Như (trợ lý cũ của HLV Tố Như) chia sẻ, HLV Tố Như đã tổ chức nhiều đợt bán file để làm "từ thiện", giá mỗi file dao động 200.000 – 500.000 VNĐ. Cô cũng có bài đăng công khai trong nhóm để đính chính cho chính mình với những lùm xùm liên quan đến nữ huấn luyện viên mình từng vô cùng ngưỡng mộ.

"PT hàng đầu Việt Nam" dính phốt ăn cắp chất xám đem tổng hợp tài liệu rồi bán để làm "từ thiện" - Ảnh 5.

Những đoạn chụp được trợ lý cũ của HLV Tố Như đăng tải trong nhóm.

Ngay cả những thành viên trong nhóm "ĐVLP – Túc Toác" từng mua file xác nhận Huỳnh Thị Tố Như đã bán được số lượng file lên đến hàng nghìn. 

Một số bằng chứng được nhiều người đăng tải trong nhóm chia sẻ, xác nhận đã chuyển khoản cho HLV Tố Như với mục đích mua file để làm từ thiện.

Bên cạnh đó, hot girl phòng gym Huỳnh Thị Tố Như dùng số tiền này để đi làm từ thiện như thế nào thì không ai rõ. Sau khi bán file tài liệu và thu được tiền, cô không có bất cứ một động thái nào cho thấy đã đem số tiền đó đi làm từ thiện ở đâu, chi bao nhiêu tiền… Cho đến hiện tại, sự việc vẫn chưa được hot girl phòng gym Tố Như công khai minh bạch.

Trong khi sự hoài nghi vẫn còn, người ta lại tiếp tục thấy cô lên trang cá nhân khoe quà tự tặng chính mình nhân dịp tuổi 26: giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.

"PT số 1 Việt Nam" dính phốt ăn cắp chất xám đem tổng hợp tài liệu rồi bán để làm "từ thiện" - Ảnh 6.

3. Lên tiếng xin lỗi, hứa hẹn trả lại tiền bán file làm từ thiện trong "khả năng"

Khi bị HLV Nguyễn Duy Quang nhiều lần bày tỏ bức xúc, HLV Huỳnh Thị Tố Như sau nhiều ngày im lặng và coi như không có chuyện gì xảy ra đã lên tiếng xin lỗi đàn anh cùng nhiều anh chị trong giới fitness về hành vi của mình.

Cô cũng lên tiếng xin lỗi những người đã tin tưởng và thương yêu mình, kể cả những người vô tình vướng vào câu chuyện của mình. "Thời gian qua Túc đã suy nghĩ và kiểm điểm bản thân rất nhiều. Túc tự hứa với bản thân mình đây sẽ là bài học lớn để Túc có thể tự mình sửa chữa và vượt qua. Mong nhận được sự thông cảm từ mọi người, vẫn ủng hộ Túc để Túc có thể khắc phục và hoàn thiện bản thân hơn", HLV Tố Như viết lên trang cá nhân. Cô cũng thông báo những ai từng mua file tài liệu hãy inbox cho mình và cam kết "khắc phục trong khả năng cho phép".

HLV Tố Như xin lỗi nhiều cá nhân, tổ chức vì tự ý lấy file tổng hợp với mục đích thương mại mà chưa được sự đồng ý.

Trước lời xin lỗi, HLV Nguyễn Duy Quang trả lời anh đồng ý lời xin lỗi của đàn em vì sai có thể sửa nhưng HLV Huỳnh Thị Tố Như phải công khai minh bạch những vụ từ thiện hoặc nếu được thì phải trả lại tiền cho mọi người. Đáp lại yêu cầu của đàn anh, cô bình luận bằng câu không thể chắc chắn hơn: "Em sẽ hoàn lại phí cho các bạn mua file muốn nhận bằng tất cả khả năng em có thể" rồi cảm ơn HLV Nguyễn Duy Quang và "cảm ơn mọi người". 

Thế nhưng sau đó, thứ người ta mong đợi là những bài đăng sao kê từ thiện hay lời giải thích tiền từ thiện đang ở đâu thì cô tuyệt nhiên im bặt. Thay vào đó là những bài đăng tập luyện, cuộc sống thường ngày… của hot girl phòng gym đến từ Nha Trang.

"PT hàng đầu Việt Nam" dính phốt ăn cắp chất xám đem tổng hợp tài liệu rồi bán để làm "từ thiện" - Ảnh 8.

Trước lời hứa hẹn này của HLV Huỳnh Thị Tố Như, nhiều người đã liên hệ với mong muốn được hoàn tiền vì không muốn đồng tiền của mình bị dùng sai mục đích thế nhưng đa số mọi người bị bơ tin nhắn. HLV Trần Thùy Linh (biệt danh Tra Li, Đại sứ Việt Nam Fitness Model) đã làm một cuộc thảo luận về tình hình trả lại tiền cho những người lỡ mua file từ Tố Như nhưng hầu như đều rơi vào tình trạng bị bơ, không được hoàn tiền, có người được hứa hết lần này qua lần khác, có trường hợp được trả xong là block liền tay.

"PT số 1 Việt Nam" dính phốt ăn cắp chất xám đem tổng hợp tài liệu rồi bán để làm "từ thiện" - Ảnh 8.

Một cuộc thăm dò nho nhỏ của HLV Trần Thùy Linh.

"PT số 1 Việt Nam" dính phốt ăn cắp chất xám đem tổng hợp tài liệu rồi bán để làm "từ thiện" - Ảnh 9.

Một trong những người bị bơ tin nhắn, chưa lấy lại được tiền từ vụ "từ thiện" của nữ huấn luyện viên này.

Từ một huấn luyện viên, một hot girl phòng gym được công chúng đánh giá cao với vai trò truyền cảm hứng, những việc làm của HLV Huỳnh Thị Tố Như thời gian qua khiến mọi người ít nhiều cảm thấy thất vọng, coi là vết nhơ trong ngành fitness. Hi vọng đây sẽ là một trong những trường hợp để mọi người, nhất là hội chị em bỉm sữa, suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định trao gửi tiền bạc cải thiện vóc dáng cũng như gửi tiền làm từ thiện trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nước ta.

Chia sẻ
Đọc thêm