"Hot girl" 9x chuyên cho bốc bát họ lãi "cắt cổ" ở Lạng Sơn cùng thủ đoạn ít ai ngờ

Tính từ tháng 2/2020 đến tháng 6/2021, Nguyễn Thùy Trang đã cho 15 người vay lãi dưới hình thức bát họ với tổng số tiền là 730 triệu đồng, số tiền thu lợi bất chính là 127 triệu đồng.

Ngày 2/7, thông tin từ Công an TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thùy Trang (SN 1991, trú tại số 7 Phạm Ngũ Lão, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

"Hot girl" 9x chuyên cho bốc bát họ lãi "cắt cổ" ở Lạng Sơn bị khởi tố - Ảnh 1.

Nguyễn Thùy Trang tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA Lạng Sơn.

Trước đó ngày 21/6/2021, nhận được đơn tố giác của quần chúng Nhân dân về việc bị Nguyễn Thùy Trang cho vay với lãi suất cao chiếm đoạt tài sản. Lực lượng Công an đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của Trang.

Qua điều tra xác định, Trang cho vay nặng lãi dưới hình thức bát họ lãi suất 146%/năm (gấp 7,3 lần lãi suất cao nhất quy định).

Nếu đến hạn chưa có tiền trả, Trang sẽ tiếp tục cho vay bát họ mới với thủ đoạn yêu cầu người vay tiền điền thông tin vào hợp đồng Trang đã chuẩn bị trước với mức lãi suất là 1,5%/50 ngày vay. Người vay phải viết đã nhận đủ số tiền vay và phải trả số tiền vay trong vòng 50 ngày.

Tính từ tháng 2/2020 đến tháng 6/2021, Trang đã cho 15 người vay lãi dưới hình thức bát họ với tổng số tiền là 730 triệu đồng, số tiền thu lợi bất chính là 127 triệu đồng.

Theo hồ sơ, Trang đã có 1 tiền án về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hiện Công an TP Lạng Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm