HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ "Phía đông vườn địa đàng" có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau

PA DUN, Theo Helino
Chia sẻ

Những thông tin liên quan tới vụ án của Jang Ja Yeon đang là tâm điểm quan tâm của dư luận Hàn thời gian gần đây.

Đầu giờ sáng nay (18/3), Dispatch bất ngờ tiết lộ những tình tiết đằng sau vụ Jang Ja Yeon tự tử liên quan đến nữ diễn viên Lee Mi Sook và quản lý. 

Theo thông tin đăng tải trên tờ Dispatch, Lee Mi Sook và quản lý đã dựng lên một kế hoạch hoàn hảo. Dựa theo những bằng chứng ghi lại từ CCTV, người ta bắt đầu tìm thấy những điểm khả nghi dựa theo sự xuất hiện của di thư Jang Ja Yeon.

Cuộc gặp gỡ của Jang Ja Yeon và quản lý một tuần trước vụ tự tử:

28/2/2009:

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 1.

CCTV ghi lại hình ảnh một phụ nữ xuất hiện tại thang máy ở văn phòng tại quận Songpa vào lúc 17h35 và bấm nút lên tầng 7.

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 2.

21h46, người phụ nữ này rời đi và được một người đàn ông tiễn ra tận thang máy.

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 3.

23h57: Người đàn ông ra về với một tập tài liệu trong tay.

Dispatch xác định, người phụ nữ này chính là Jang Ja Yeon còn người đàn ông là Yoo Jang Ho - quản lý của Jang Ja Yeon. 

1/3/2009

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 4.

Yoo Jang Ho xuất hiện tại thang máy cùng tập tài liệu trên tay.

Sau đó, Yoo Hang Ho mang theo tài liệu đi tới đài truyền hình MBC tại Ilsan tìm gặp nữ diễn viên Lee Mi Sook. Khi đó,  Lee Mi Sook đang quay phim "East of Eden".

Tối cùng ngày, Yoo Jang Ho đã liên tục gửi tin nhắn cho Jang Ja Yeon trong lúc di chuyển từ Ilsan tới Sinsadong sau đó tới Songpa rồi lại đến quận Ilsan và cuối trở về Sinsadong.

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 5.

18h44: Yoo Jang Ho gửi tin nhắn cho Jang Ja Yeon với nội dung: "Còn một cảnh quay nữa thôi".

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 6.

8h29: Yoo Jang Ho nhắn cho Jang Ja Yeon: "Tôi đang ở trạm dừng Shinsa, cô ở đâu rồi?".

Khi trả lời với cảnh sát về chuyện nói cho Lee Mi Sook đoạn tài liệu mà Jang Jae Young viết thì Yoo Jang Ho phủ nhận. Anh cho biết chỉ nói với Lee Min Sook chuyện Kim Jong Seung (CEO của công ty Jang Ja Yeon) có những hành vi xấu với nữ diễn viên mà thôi. Theo chia sẻ của Yoo thì khi ấy Lee Mi Sook khuyên rằng Yoo nên tìm lời khuyên từ Jeong Se Ho. 

Ngày 2/3/2009

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 7.

21h44: Jang Jae Yeon đến văn phòng của Yoo Jang Hoo.

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 8.

Theo phân tích, biểu cảm của Jang Jae Yeon khá thoải mái, cô còn cười khi đứng trong thang máy.

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 9.

23h57: Jang Jae Yeon rời văn phòng.

Theo đó, Jang Jae Yeon đã tới văn phòng Yoo Jang Hoo trong 3 ngày liên tiếp. Có vẻ như thời điểm đó, Jang Jae Yeon vẫn tin rằng cô có thể giải trừ hợp đồng với công ty cũ. Nội dung này hoàn toàn trùng khớp với tin nhắn mà Jang Ja Yeon gửi cho Lee, một người bạn thân thiết.

"Jang Ja Yeon: Chị ơi, cuối cùng em cũng nhẹ nhõm rồi.

Lee: Em đang nói về chuyện gì thế?

Jang Ja Yeon: Anh Yoo Sang Ho gọi em đến văn phòng vì anh ấy có chuyện muốn nói. Anh ấy đang thu thập tài liệu để kiện Kim Jong Seung (CEO công ty của Jang Ja Yeon). Nếu em viết tất cả những gì em đã trải qua họ hứa sẽ giữ kín tên tuổi của em và giúp em giải thoát hợp đồng ạ. Nên em đã tới đó và viết mọi thứ".

Lee: Em tin họ sao?

Jang Ja Yeon: Chị à, dù sao em cũng không thể làm gì cả. Khi Kim Jong Seung có chuyện phải chăng hợp đồng em cũng được hủy sao?"

Dựa trên suy luận của Dispatch, có một mối liên hệ bí ẩn nào đó giữa Lee Mi Sook và Jang Ja Yeon cùng tập văn bản tố cáo.

Thời điểm đó, Jang Ja Yeon thuộc The Contents Entertainment cùng với Song Sun Mi và Lee Mi Sook, công ty do Kim Jong Seung làm chủ. Khi ấy, Yoo Jang Ho là quản lý của Jang Ja Yeon.

Năm 2008, công ty gặp khủng hoảng, Yoo Jang Ho tách ra và thành lập công ty mới mang tên Hoya. Song Sun Mi và Lee Mi Sook cũng chuyển sang công ty này còn Jang Ja Yeon vẫn ở công ty cũ. 

Chính vì thế, có cuộc chiến kiện cáo không khoan nhượng giữa CEO Kim Jong Seung và 2 diễn viên Song Sun Mi và Lee Mi Sook cùng quản lý Yoo Jang Ho. Dispatch cho rằng Jang Ja Yeon đã trở thành công cụ để Yoo Jang Ho và Lee Mi Sook tận dụng để gây sức ép lại Kim Jong Seung mà thôi. 

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 11.

Lợi dụng sự yếu đuối của Jang Ja Yeon lúc ấy, Lee Mi Sook và quản lý đã khuyên cô ký văn bản tố cáo với lời hứa sẽ giúp cô gây sức ép với công ty để hủy hợp đồng.

Tuy nhiên sau đó Lee Mi Sook đã dùng văn bản này để uy hiếp công ty quản lý hủy hợp đồng cho riêng mình. Sau này, đoạn văn bản này được xem là "di thư của Jang Ja Yeon", mặc dù thời điểm nữ diễn viên viết không hề có ý định tự tử.

Một đơn khiếu nại mà Dispatch nhận được có ghi rằng, Lee Mi Sook muốn cắt đứt hợp đồng quản lý với công ty cũ mà không phải bồi thường, vì thế cô ấy đã lừa Jang Ja Yeon viết và ký vào văn bản tố cáo. Jang Ja Yeon cũng tin tưởng lời hứa không tiết lộ ra ngoài của đàn chị.

Thế nhưng, đi ngược với lời hứa của mình, Lee Mi Sook liên tục tiết lộ thông tin với truyền thông từ tháng 3/2009 nhằm gây áp lực với công ty cũ, không quan tâm chuyện này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới Jang Ja Yeon. 

Như vậy, tập tài liệu xưa có thể không phải là di thư của Jang Jae Yeon, nó được viết nhằm biến Lee Mi Sook và Yoo Jang Ho trở thành nạn nhân. 

Phía gia đình Jang Jae Yeon cũng cho rằng có nhiều kiểu câu và từ Jang Jae Yeon không hề sử dụng thường xuyên, có vẻ như cô được đọc để viết lại. 

Thậm chí, gia đình Jang Jae Yeon đã yêu cầu Yoo Jang Hoo tiêu hủy đoạn tài liệu nhưng không hiểu vì lý do gì ngày hôm sau nó lại xuất hiện trên bản tin 9 giờ của KBS.

Phía KBS thông báo rằng họ tìm thấy ở thùng rác trước văn phòng Yoo Jang Hoo.

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 12.

HOT: Dispatch tung bằng chứng sao nữ Phía đông vườn địa đàng có liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ kế hoạch khủng khiếp phía sau - Ảnh 13.

Vào năm 2014, Lee Mi Sook bị giám đốc công ty quản lý (họ Kim) kiện ra tòa đòi bồi thường 500 triệu won. Đồng thời Kim còn kiện cả quản lý cũ (họ Yoo) của Jang Ja Yeon và nói rằng Lee Mi Sook và Yoo có trách nhiệm trực tiếp đối với việc Jang Ja Yeon tự tử. 

Tuy nhiên, bản án đã bị bác bỏ vào năm 2015.

Trước đó, Lee Mi Sook còn bị tố đã lập nên một âm mưu giết người tàn ác, bí mật thuê sát thủ giết ông Kim, giám đốc công ty quản lý cũ (The Contents) vì sợ chuyện ngoại tình với bồ trẻ trước khi ly hôn chồng bị công ty này tiết lộ. 

Lee Mi Sook là nghệ sĩ nổi tiếng của màn ảnh Hàn với nhiều tác phẩm như Chim lửa, Born to kill, Công chúa Ja Myung, Phía đông vườn địa đàng…

Nguồn: dispatch

Chia sẻ
Đọc thêm