Hot: Cá heo hồng cực hiếm bất ngờ xuất hiện tại biển Đồ Sơn, Hải Phòng

Mới đây, một clip quay lại cảnh một con cá heo đang bơi tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ.

Mới đây, trên MXH lan truyền nhau một clip một con cá heo hồng đang bơi trên bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong clip, cá heo bơi tung tăng trên biển, khiến "chủ thớt" cũng phải bất ngờ kêu "Trời ơi" khi bắt gặp cảnh tượng này.

Cá heo hồng xuất hiện trên biển Đồ Sơn (Hải Phòng) khiến cư dân mạng xôn xao.

Được biết, cá heo hồng có đặc điểm dễ nhận biết là mỏ dài và hơi cong, toàn thân màu hồng nhạt. Cá heo đực trưởng thành dài khoảng 3,2 m, con cái dài 2,5 m và con mới sinh dài khoảng 1 m. Loài vật quý hiếm này có tuổi thọ trung bình là 40 tuổi.

Cá heo hồng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nguồn: Fb Mộc Hương.

Clip nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Chỉ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, video đã thu hút gần 7.000 tương tác. Chủ yếu cư dân mạng cũng rất bất ngờ vì sự xuất hiện của chú cá heo này. 

- Thật bất ngờ quá đi.

- Hiếm lắm ấy, cá heo hồng đúng trong truyền thuyết đây ư.

- Nghe nói cá heo hồng từ Amazon, cá bơi tận về Đồ Sơn luôn.

Thậm chí, cư dân mạng còn kháo nhau chắc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mọi người đều ở nhà, mọi hoạt động hàng hải cũng hạn chế nên "sóng yên biển lặng", khí hậu bớt ô nhiễm và con người cũng ít xuất hiện nên cá heo hồng mới xuất hiện. 

Hải Phòng hiện đang có chất lượng không khí tốt 0-50. 

Cũng gần thời điểm này năm 2020, vùng biển giữa Hong Kong và Macau cũng xuất hiện những con cá heo bơi lội. Theo AFP lí giải, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các chuyến phà tấp nập tại khu vực này bị tạm dừng, môi trường yên tĩnh đã tạo điều kiện cho những chú cá heo hồng hiếm hoi xuất hiện trở lại.

Chia sẻ
Đọc thêm