Hopper House - "ngôi nhà của người ta" vừa truyền thống, vừa hiện đại và tất nhiên là đẹp ở khu nhà giàu của Hà Nội

Không chỉ tọa lạc ở vị trí vàng của Hà Nội, sở hữu diện tích rộng đáng mơ ước mà thiết kế của ngôi nhà này cũng vô cùng ấn tượng. Ngắm nhìn ngôi nhà này, hẳn nhiều người sẽ thốt lên "đúng là nhà người ta"!

Nổi tiếng sở hữu vị trí vàng ở Hà Nội, khi gần Hồ Tây, đầy đủ tiện nghi, cộng đồng quốc tế đa dạng, dân trí cao, khu vực Quảng An là nơi an cư trong mơ của nhiều người. Nếu đã từng ghé đến các khu dân cư xung quanh Hồ Tây, chắc hẳn sẽ ít nhiều người ấn tượng với những ngôi nhà ở đây khi đa phần đều có thiết kế rất đẹp, đủ để chỉ cần đi qua người ta cũng phải trầm trồ khen đẹp.

32

Ngôi nhà mang tên Hopper House cũng là một không gian sống như thế. Hopper House có thể xem là một "ngôi nhà của người ta" tiêu biểu khi rộng đến 240m2, nằm ở vị trí vàng của Thủ đô. Quá trình xây dựng Hopper House kéo dài tới 7 tháng với không gian phân lớp sáng tạo. Các không gian sinh hoạt của ngôi nhà này được bài trí từ ngoài vào trong, nghĩa là các không gian sinh hoạt chung như phòng khách - ăn sẽ được bố trí ở khối nhà ngói đầu tiên. Không gian nghỉ ngơi riêng tư hơn sẽ được bố trí ở khối nhà 3 tầng ở phía sau.

Hopper House sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng: một chút gợi nhớ đến những ngôi nhà Bắc bộ xưa, phảng phất chút gì đó Nhật Bản nhưng vẫn rất tiện nghi. Có thể nói, Hopper House là không gian kết hợp Đông - Tây tinh tế như thể một bản giao hưởng kiến trúc giàu cảm xúc.

Hàng hiên, ngưỡng cửa, sân trong, mái nhà được tham khảo kĩ từ kiểu nhà Bắc bộ truyền thống. Mái hiên gỗ lớp đá slate đen vừa vặn để đảm bảo yếu tố truyền thống lẫn hiện đại. Ngưỡng cửa xây cao và hệ cửa bức bàn gỗ tấm cũng là một điểm nhấn đẹp cho ngôi nhà.

27

Khoảng sân rộng và tất cả những cây cổ thụ vài thập kỷ của ngôi nhà hiện tại được giữ nguyên trong quá trình xây dựng.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà mang đến cảm giác rất quen thuộc của nhà Bắc bộ.

11

Điểm thú vị đầy bất ngờ của Hopper là dù bề ngoài trông "xưa" và rất truyền thống nhưng khi bước vào bên trong, chắc hẳn ai nấy đều ít nhiều bất ngờ bởi sự biến đổi rất sáng tạo. Vẫn chất liệu xi măng đánh, gỗ thịt mộc mạc chủ đạo nhưng những món nội thất mang thiết kế hiện đại được bài trí thẩm mỹ cũng đủ để nhắc người ta về một không gian sống đương đại và hiện đại.

30

Bên trong của Hopper House mở ra sự ngạc nhiên về sự sáng tạo ấn tượng của kiến trúc.

24

Các không gian sinh hoạt được bố trí xung quanh "chiếc phễu"

23

4

Chất liệu nội thất mộc mạc nhưng thiết kế và cách bài trí vẫn đảm bảo sự hiện đại, thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ấn tượng hơn cả trong khối nhà sinh hoạt chung hẳn phải kể đến "chiếc phễu" bằng kính trong suốt đóng vai trò như một chiếc giếng trời kiêm vườn tiểu cảnh để thư giãn. Chiếc phễu này rót xuống cho không gian sống ánh sáng, gió, sự thư thái và cả sự thẩm mỹ.

25

Chiếc "phễu" rót ánh sáng, sự thoáng đãng kiêm góc tiểu cảnh.

29

2

Ngôi nhà đã đẹp càng thêm đẹp nhờ thiết kế ấn tượng.

31

Không gian sinh hoạt được được bố trí chủ yếu ở khối nhà tầng và căn nhà gỗ nằm trong không gian phòng khách. Trong không gian sinh hoạt chung, ngôi nhà gỗ vừa là một điếm nhấn hút mắt mà vẫn đảm bảo được tính riêng tư cho gia chủ trong sinh hoạt.

Ngôi nhà gỗ kiêm phòng ngủ.

22

21

Sơ đồ thiết kế của ngôi nhà.

Thông tin công trình
Tên công trình: Hopper House
Diện tích: 240m2
Vị trí: Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
Thiết kế:AHL
Kiến trúc sư phụ trách: Hưng Đào, Tuấn Tuấn
Hình ảnh: HoàngLê

Chia sẻ
Đọc thêm