Hôn lễ vừa kết thúc, cô dâu chết lặng khi biết phải phục vụ "3 chồng" trong cùng một gia đình và tục cho thuê vợ gây nhức nhối

Người phụ nữ sau khi kết hôn xong cứ ngỡ rằng sẽ có một mái ấm gia đình hạnh phúc nhưng chẳng thể ngờ mình đã biến thành một món hàng lúc nào không hay.

Cô Munni đến làm dâu ở một làng thuộc thành phố Baghpat, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Cũng như nhiều phụ nữ khác, dù bị ép buộc kết hôn với người mình không yêu nhưng Munni luôn nghĩ rằng cô sẽ cố gắng trở thành một người vợ tốt, hết lòng vì gia đình nhà chồng. Tuy nhiên, thực tế lại vô cùng tàn nhẫn đối với cô dâu mới.

Ngay sau khi nghi thức hôn lễ kết thúc, chưa kịp hưởng một giây phút hạnh phúc đêm tân hôn nào thì Munni nhận được tin sét đánh ngang tai. Theo đó, cô được nhà chồng thông báo rằng mình sẽ phải thực hiện nghĩa vụ làm vợ và mang thai với cả 2 người anh em họ khác ngoài chồng bởi họ không thể tìm được vợ.

"Chồng và cha mẹ chồng nói rằng tôi phải làm vợ chung của ba anh em nhà chồng. Họ đã đưa tôi đi bất cứ khi nào họ muốn - ngày lẫn đêm. Khi tôi chống cự, họ đánh tôi bằng bất cứ thứ gì trong tầm tay", Munni đau xót kể lại.

Hôn lễ vừa kết thúc, cô dâu chết lặng khi biết phải phục vụ "3 chồng" trong cùng một gia đình luân phiên nhau và tục cho thuê vợ hàng tháng gây nhức nhối - Ảnh 1.

Cô Munni không biết cha của đứa trẻ mình sinh ra thuộc về người đàn ông nào.

Sau những năm tháng chịu cảnh làm vợ chung cho 3 anh em bên chồng, cô Munni đã nhiều lần tự tử nhưng bất thành. Ngay cả khi cô sinh được 3 cậu con trai, bản thân cô cũng không biết chính xác ai là bố đứa trẻ đó. Không chỉ Munni mà nhiều phụ nữ ở Ấn Độ cũng đang phải sống kiếp làm vợ cho nhiều người đàn ông khác.

Tục cho thuê vợ theo tháng, theo năm

Tại một số vùng nông thôn ở Ấn Độ vẫn còn tồn tại tục lệ cho thuê vợ để cánh đàn ông chia sẻ hạnh phúc với nhau và cũng là cách để gia đình nhà chồng kiếm được tiền. Bạn có thể thuê một ngôi nhà hay thuê đồ dùng nào đó của người khác nhưng việc cho thuê vợ thì thật là chuyện ngoài sức tưởng tượng với nhiều người. Tuy nhiên, ở Ấn Độ, thuê vợ là một hình thức kinh doanh sinh lời, vẫn tồn tại ở nhiều nơi hiện nay.

Nguyên nhân chính xuất hiện dịch vụ cho "thuê vợ" này là vì sự mất cân bằng giới tính tại Ấn Độ. Quốc gia này vẫn tồn tại quan niệm trọng nam khinh nữ, những ai mang thai con gái thường nạo phá thai hoặc sát hại những bé gái mới sinh để cố đẻ được con trai. Ngoài ra, tại nhiều gia đình ở Ấn Độ, đặc biệt là nông thôn, thường đất đai tài sản trong nhà sẽ chia cho con trai nên nhà nào có nhiều con trai hơn thì sẽ được chia nhiều tài sản hơn. Chính vì vậy, tình trạng mất cân bằng giới tính diễn ra ngày một trầm trọng ở Ấn Độ.

Hôn lễ vừa kết thúc, cô dâu chết lặng khi biết phải phục vụ "3 chồng" trong cùng một gia đình luân phiên nhau và tục cho thuê vợ hàng tháng gây nhức nhối - Ảnh 2.

Nhiều cô dâu sau khi kết hôn phải sống trong địa ngục trần gian với tục cho thuê vợ. Ảnh minh họa.

Nhiều phụ nữ ở Ấn Độ đã bị chồng ép đến chung sống với những người đàn ông khác thuộc tầng lớp cao hơn, có nhiều tiền. Những người đàn ông này hiện chưa tìm được vợ và có nhu cầu được thỏa mãn tình dục. Hình thức thuê vợ có thể kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm với giá trị khác nhau.

Sau khi kết thúc hợp đồng, người chồng lại tiếp tục ký thỏa thuận với những người đàn ông khác và người vợ tiếp tục đi phục vụ cho những "người chồng mới". Họ bị trao đi đổi lại như một món hàng mà không thể phản kháng. Trong nhiều gia đình ở Ấn Độ, người vợ không có tiếng nói, họ hoàn toàn phụ thuộc vào người chồng.

Loại hình kinh doanh này phổ biến đến nỗi xuất hiện thêm cả những người môi giới trung gian, để kết nối người chồng và bên thuê. Mặc dù hình thức cho thuê vợ, đổi vợ là hoàn toàn trái pháp luật nhưng nó vẫn tồn tại ở một số nơi của Ấn Độ. Nhiều người phụ nữ chỉ biết câm nín làm theo chồng nhưng cũng có nhiều người vùng lên đấu tranh, tự giải thoát cuộc đời mình khỏi cuộc sống địa ngục trần gian nhưng con số ấy vô cùng ít.

Nguồn: Indiatimes, Indiatoday

Chia sẻ
Đọc thêm