Hôn lễ gây tranh cãi trên MXH hiện tại: Cô dâu thiểu năng trí tuệ khóc nức nở vì lấy chồng già, mẹ ruột cười mãn nguyện không ngừng

Đám cưới của cặp đôi đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trên MXH nhiều ngày qua.

Ngày 1/3, trang ETToday đưa tin về một đám cưới ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng tranh cãi nhiều ngày qua. Một cô gái thiểu năng trí tuệ 22 tuổi đã kết hôn với một người đàn ông 55 tuổi. Trong đám cưới, cô dâu đã khóc liên tục, gương mặt có vẻ không tự nguyện. Chính vì vậy, dư luận Trung Quốc đã nghi ngờ cô gái trẻ đã bị ép cưới, hiện tại chính quyền địa phương cũng đã vào cuộc điều tra. 

Theo truyền thông Trung Quốc, vụ việc xảy ra ở thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Trong video quay lại hôn lễ có thể thấy cô dâu ngồi khóc nức nở, thậm chí có lúc còn thét lớn, trông rất miễn cưỡng. Chú rể ở cạnh liên tục an ủi và lấy khăn giấy lau nước mắt cho đối phương. 

Mẹ ruột của cô dâu cũng xuất hiện trong video này, bà mặc một chiếc áo sơ mi màu hồng dâu đậm, tinh thần của bà rất tốt, cười tươi và luôn miệng nói với người quay video: "Tôi có thể yên tâm rồi!". 

Người quay video sau đó cũng cất tiếng khuyên nhủ cô dâu đừng khóc :"Đừng khóc nữa, cô đang hưởng phúc đấy, người bình thường còn không có đãi ngộ như thế này đâu!". 

Hôn lễ gây tranh cãi trên MXH hiện tại: Cô dâu thiểu năng trí tuệ khóc nức nở vì lấy chồng già, mẹ ruột cười mãn nguyện không ngừng - Ảnh 1.

Hôn lễ gây tranh cãi trên MXH hiện tại: Cô dâu thiểu năng trí tuệ khóc nức nở vì lấy chồng già, mẹ ruột cười mãn nguyện không ngừng - Ảnh 2.

Cô dâu thiểu năng trí tuệ 22 tuổi và chú rể 55 tuổi.

Vì cô dâu có thân hình nhỏ nhắn và biểu cảm ngây ngô nên nhiều người đã nghĩ cô chưa đủ tuổi thành niên. Điều này đã gây nên làn sóng phẫn nộ trên MXH. Tuy nhiên, ngay sau đó, chính quyền địa phương đã xác nhận, cô dâu đã tròn 22 tuổi, gương mặt hơi trẻ con. 

Dù chính quyền đã lên tiếng xác nhận, nhưng vẫn có nhiều người đặt nghi vấn, liệu có phải cô gái này bị ép cưới hay không: "Bố mẹ chắc nhận được không ít tiền nhỉ? Con gái khóc quằn quại đến thế này mà vẫn còn cười vui vẻ như thế, chẳng thèm an ủi gì cả!", "Cô ấy vốn không thể đưa ra quyết định cho bản thân, thì làm sao có thể gả cô ấy đi chứ?", " Kinh tởm thật, rốt cuộc có xem cô ấy là người hay không?",...

Sau những xôn xao trên MXH, truyền thông Trung Quốc đã liên hệ với chú rể 55 tuổi và được biết cuộc hôn nhân này được sự chấp thuận của bố mẹ nhà gái: "Tôi rất hạnh phúc khi có thể cưới cô ấy, vợ tôi dù thiểu năng trí tuệ nhưng tôi sẽ đối xử tốt với cô ấy cả đời".

Hôn lễ gây tranh cãi trên MXH hiện tại: Cô dâu thiểu năng trí tuệ khóc nức nở vì lấy chồng già, mẹ ruột cười mãn nguyện không ngừng - Ảnh 3.

Mẹ cô dâu cười mãn nguyện trong hôn lễ của con gái.

Trước thông tin cộng đồng mạng đang lan truyền bố mẹ cô dâu đã nhận 10.000 NDT (khoảng 35,6 triệu VND) tiền sính lễ từ nhà trai mới cho phép cử hành hôn lễ, chú rể 55 tuổi giải thích, đây là quà tặng của anh dành cho bố mẹ vợ nhưng họ không nhận. Anh chia sẻ: "Họ chỉ nhắn nhủ tôi phải chăm sóc con gái của họ thật tốt".

Bên cạnh đó, một số người dân sống gần đó còn tiết lộ, cách đây hơn 1 tháng, chú rể đã đến nhà nói chuyện với bố mẹ cô dâu thông qua một người mai mối cùng làng. 

Bố mẹ cô dâu thấy đối phương thật thà nên mới chấp nhận chuyện hôn sự này. Mấy hôm trước họ mới tổ chức dạm ngõ, sau đó tổ chức liên tục 3 buổi tiệc cưới nhưng hiện vẫn chưa có lĩnh chứng (giấy chứng nhận kết hôn).

Được biết, sau khi thông tin về hôn lễ này gây tranh cãi trên MXH, chính quyền địa phương, liên đoàn người khuyết tật, liên đoàn phụ nữ đều tiến hành các cuộc điều tra riêng và chưa công bố kết quả. Ngoài ra, Cục dân chính cũng tuyên bố, nếu phía nữ được xác định là người mất năng lực hành vi thì cuộc hôn nhân này không được công nhận, giấy chứng nhận kết hôn cũng không được cấp.

Hiện tại, sự việc đang là vấn đề được công chúng Trung Quốc đặc biệt quan tâm. 

Nguồn: ETToday, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm