Hơn 70 triệu đồng hỗ trợ nữ dược sĩ bị gan thoái hóa mỡ nguy kịch, mong sống sót trở về gặp hai con mới sinh

Chiều qua, chị Nguyễn Thị Thảo (36 tuổi, quê Quãng Ngãi) đã được xuất viện sau nhiều tuần điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM).

Đại diện Phòng Công tác xã hội, BV Nhân dân Gia Định cho biết, hai ngày sau khi bài viết "Nữ dược sĩ bị nhiễm độc gan nặng, sinh song thai rồi nguy kịch" đăng tải, phòng đã nhận được tổng cộng 30,35 triệu đồng tiền ủng hộ cho bệnh nhân. Trong đó, có 1 công ty chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản của BV.

Ngoài ra, một mạnh thường quân tên Thủy cũng đã đứng ra vận động số tiền hơn 40 triệu đồng để đến trao tận tay sản phụ.

Hơn 70 triệu đồng hỗ trợ nữ dược sĩ bị gan thoái hóa mỡ nguy kịch, mong sống sót trở về gặp hai con mới sinh - Ảnh 1.

Gia đình của chị Thảo nhận tiền hỗ trợ từ mạnh thường quân.

"Tổng số tiển viện phí bệnh nhân phải đóng là 282 triệu đồng, gia đình đã vay mượn thêm và thanh toán đầy đủ. Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân khỏe, nói chuyện được nhưng chưa thể đi đứng. 

Bệnh nhân sẽ còn phải quay lại tái khám nhiều lần, nhưng sống được khi hi vọng cứu chỉ 1% cũng mừng lắm rồi" - BV thông tin.

Hơn 70 triệu đồng hỗ trợ nữ dược sĩ bị gan thoái hóa mỡ nguy kịch, mong sống sót trở về gặp hai con mới sinh - Ảnh 2.

Đại diện phòng CTXH trao tiền cho bệnh nhân.

Trước đó khi cận ngày sinh hai đứa con trong bụng, dược sĩ Nguyễn Thị Thảo bất ngờ ra huyết âm đạo, vàng da, sức khỏe suy kiệt.

Sản phụ được chuyển từ một BV phụ sản sang BV Nhân dân Gia Định trong tình trạng nguy kịch. Sau khi thăm khám, nơi đây xác định bệnh nhân bị gan thoái hóa mỡ trong thai kỳ nặng. 

Hơn 70 triệu đồng hỗ trợ nữ dược sĩ bị gan thoái hóa mỡ nguy kịch, mong sống sót trở về gặp hai con mới sinh - Ảnh 3.

Sản phụ Thảo lúc còn nằm ở khoa ICU, BV Nhân dân Gia Định.

Sau khi đưa hai bé trai ra khỏi bụng mẹ an toàn, các BS đã điều trị tích cực, lọc máu, thay huyết tương kết hợp nâng đỡ, thở máy. Một tuần sau, chị Thảo hồi phục ngoạn mục

Gia đình chị Thảo cùng đại diện BV Nhân dân Gia Định gửi lời cảm ơn đến quý mạnh thường quân đã hỗ trợ sản phụ trên hành trình vượt bạo bệnh trở về nhìn mặt các con.

BV cũng phát đi lời thông báo sẽ ngừng nhận tiền ủng hộ từ lúc này.

Chia sẻ
Đọc thêm