Hơn 45 triệu đồng giúp đỡ 3 bé gái bị bố mẹ bỏ rơi không có tiền đi học, bán vé số kiếm sống qua ngày

Sau 1 ngày bài viết "Bố mẹ bỏ rơi lập gia đình mới, 3 bé gái đi bán vé số kiếm sống sắp phải nghỉ học" được đăng tải, đã có rất nhiều bạn đọc quyên góp giúp đỡ cho 3 bé gái tội nghiệp.

Trao đổi với chúng tôi ngày 4-2, bà Đinh Thị Bé Một (ngụ xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) cho biết, gia đình bà đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người để 3 cháu gái của bà có cơ hội được tiếp tục đến trường.

Bố mẹ bỏ rơi đi lập gia đình mới, 3 bé gái đi bán vé số kiếm sống sắp phải nghỉ học.

"Từ 2 hôm nay, đã có rất nhiều người gọi điện hỏi thăm, giúp đỡ 4 bà cháu dì, dì vui lắm. Trong tài khoản của dì với người khác đến trao tặng cũng được hơn 45 triệu đồng rồi. Số tiền quá lớn đối với gia đình dì từ trước đến nay", bà Một xúc động nói.

Cũng theo bà Một, có được số tiền lớn như vậy, trước mắt bà sẽ nhờ người sửa lại căn nhà lá xập xệ, dột nát để 4 bà cháu khỏi phải bị ướt mỗi khi trời mưa, sau đó sẽ mở một quán nước, hàng rong nhỏ để buôn bán tiếp tục nuôi 3 đứa cháu gái bị bố mẹ bỏ rơi được ăn học đàng hoàng.

Hơn 45 triệu đồng giúp đỡ 3 bé gái bị bố mẹ bỏ rơi không có tiền đi học, bán vé số kiếm sống qua ngày - Ảnh 2.

Căn nhà nhỏ dột nát là nơi trú ngụ của 4 bà cháu.

Hơn 45 triệu đồng giúp đỡ 3 bé gái bị bố mẹ bỏ rơi không có tiền đi học, bán vé số kiếm sống qua ngày - Ảnh 3.

Bà Một rất vui khi nhận được sự quan tâm, ủng hộ của độc giả gần xa.

"Cái nhà của dì mấy năm nay cứ mưa xuống là chảy tứ tung, nền nhà thấp, nước mưa tràn vào khổ lắm mà đã có tiền sửa đâu. Vách lá cũng rách hết rồi, giờ chỉ mong sửa được cái nhà để còn đón tết. Số tiền còn lại dì sẽ bỏ tiết kiệm cho 3 đứa nó rồi mở hàng quán nhỏ để bán buôn. Dì tính tiếp tục đi bán vé số nữa mà mắt gần không thấy đường rồi, đi bị người ta giật số hoài à", bà Một tâm sự.

Nghe bà nội nói được mọi người giúp đỡ, bé Đinh Thị Mộng Tuyền (8 tuổi) reo lên hạnh phúc: "Vậy là con có tiền để đi học rồi phải không nội, con không phải nghỉ học nữa phải không ạ. Con sẽ học thật giỏi để mần công ty nuôi nội mà".

Hơn 45 triệu đồng giúp đỡ 3 bé gái bị bố mẹ bỏ rơi không có tiền đi học, bán vé số kiếm sống qua ngày - Ảnh 4.

Bé Tuyền sẽ được tiếp tục đi học như mong ước của em.

Hơn 45 triệu đồng giúp đỡ 3 bé gái bị bố mẹ bỏ rơi không có tiền đi học, bán vé số kiếm sống qua ngày - Ảnh 5.

Bữa cơm chiều của 4 bài cháu đã có chút cá.

Như trước đó chúng tôi đã chia sẻ về hoàn cảnh của bà Đinh Thị Bé Một, dù đã 60 tuổi nhưng hàng ngày bà phải lội bộ vài chục cây số để đi bán vé số nuôi 3 đứa cháu bị bố mẹ bỏ rơi. Cuộc sống của 4 bà cháu hết sức khó khăn khi số tiền kiếm được ít ỏi mỗi ngày không đủ để trang trải cuộc sống.

Ba bé gái Đinh Thị Mộng Cơ (10 tuổi), Đinh Thị Mộng Tuyền (8 tuổi), Đinh Thị Kim Anh (7 tuổi) ngoài giờ học đến trường phải đi bán vé số phụ bà. Tuy nhiên, ước mơ đến trường của 3 bé sắp phải khép lại khi sức khỏe bà Một mỗi ngày một yếu, tiền sách vở, học tập của 3 bé không thể nào lo được. Trước hoàn cảnh khó khăn của 4 bà cháu bà Một, đã có rất nhiều độc giả đã gọi điện, ủng hộ giúp đỡ gia đình với số tiền hơn 45 triệu đồng.

Xin thay mặt gia đình 4 bà cháu bà Một, chúng tôi chân thành cảm ơn!

Hơn 45 triệu đồng giúp đỡ 3 bé gái bị bố mẹ bỏ rơi không có tiền đi học, bán vé số kiếm sống qua ngày - Ảnh 6.

4 bà cháu sẽ có một cái Tết Nguyên đán ấm áp hơn rất nhiều.

Hơn 45 triệu đồng giúp đỡ 3 bé gái bị bố mẹ bỏ rơi không có tiền đi học, bán vé số kiếm sống qua ngày - Ảnh 7.

Các bé gái cũng sẽ không phải nghỉ học nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm