Hơn 250 tình nguyện viên hiến máu nhân đạo hưởng ứng ngày Quốc tế người hiến máu

A.D, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6, chương trình hiến máu nhân đạo “Mỗi giọt máu, một hy vọng” đã được tổ chức thành công tốt đẹp với sự chung tay của hơn 250 tình nguyện, với số lượng tiếp nhận hơn 227 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Hoàng Chi - Phó Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Nhà Bè, chia sẻ: “Hiến máu nhân đạo do công ty Phú Hưng Life và Phòng khám CarePlus triển khai là một hành động ý nghĩa, góp phần giảm bớt gánh nặng y tế cho các bệnh viện và bảo vệ cuộc sống cho các bệnh nhân nơi đây. Chúng tôi hy vọng nghĩa cử cao quý sẽ lan tỏa tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, giúp nhiều doanh nghiệp khác cùng tham gia cứu giúp thêm nhiều người đang cần máu để duy trì sự sống.”

Hơn 250 tình nguyện viên hiến máu nhân đạo hưởng ứng ngày Quốc tế người hiến máu - Ảnh 1.

Được biết chương trình do công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhân Thọ Phú Hưng, phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ TP. HCM và Hệ thống Phòng khám Quốc tế Careplus tổ chức. Chương trình mong muốn lan tỏa đến thông điệp tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu, từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

Đó cũng chính là tâm huyết của tình nguyện viên Huỳnh Quang Đạt: “Với tôi, việc hiến máu rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nếu có sức khỏe tốt. Từ việc nhỏ, đơn giản như vậy mà có thể giúp người, khiến tôi thấy hạnh phúc”.

Hơn 250 tình nguyện viên hiến máu nhân đạo hưởng ứng ngày Quốc tế người hiến máu - Ảnh 2.

Đại diện đơn vị cùng phối hợp tổ chức, ông Attila Vajda – Tổng giám đốc Hệ thống Phòng khám Quốc tế CarePlus chia sẻ:“Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động cộng đồng mà CarePlus luôn hướng đến cho CBNV CarePlus cùng tham gia và đồng thời kêu gọi các khách hàng, đối tác, người thân, bạn bè cùng hưởng ứng. Bên cạnh lợi ích cho xã hội, thì theo nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên hiến máu sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và số bệnh ung thư; các thành phần trong máu được tái tạo, trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật; tình trạng sức khỏe của chính mình qua các xét nghiệm máu..”

Hơn 250 tình nguyện viên hiến máu nhân đạo hưởng ứng ngày Quốc tế người hiến máu - Ảnh 3.

Ông Attila Vajda - Tổng Giám Đốc hệ thống phòng quốc tế Careplus đang thực hiện hiến máu

Để tri ân các tấm lòng tình nguyện, thể hiện đáp đền tiếp nối, Ban tổ chức chương trình và các nhà tài trợ đã dành tặng các phần quà đặc biệt, tổng giá trị 1.000.000 đồng/phần quà.

Bên cạnh hoạt động Hiến máu nhân đạo, CarePlus còn tổ chức nhiều hoạt động đa dạng để tuyên truyền, giúp phòng ngừa các bệnh và thúc đẩy lối sống lành mạnh dưới dạng các buổi hội thảo, lớp tập huấn và chương trình tư vấn cho các trường học, cụm dân cư hay kết hợp với các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp…

Chia sẻ
Đọc thêm