Hơn 10 năm qua, đây vẫn là bức ảnh chụp gia đình gây tranh cãi MXH bởi sự xuất hiện đầy ám ảnh của "vị khách không mời"

Xuất hiện trên mạng vào năm 2009, bức ảnh chụp gia đình nhà Cooper đến nay vẫn gây ra nhiều tranh cãi bởi một chi tiết khó hiểu và đầy ám ảnh.

Nhờ có sự ra đời của máy ảnh, con người có cơ hội được lưu giữ kỷ niệm thông qua những khung hình. Thế nhưng, không phải bức ảnh nào cũng đẹp, chúng có thể bị chụp out nét, không đúng bố cục hay đôi khi là sự xuất hiện của các nhân vật "không mời mà đến". Đơn cử như bức ảnh chụp gia đình nhà Cooper đến nay vẫn là một bí ẩn chưa ai có thể đưa ra lời giải thích hợp lý.

Vào năm 2009, bức ảnh này lần đầu tiên được chia sẻ trên ligotti.net bởi người dùng có thể Sam Gowan với tiêu đề "Gia đình tụ họp". Vài tháng sau đó, Xavier Ortega lấy bức ảnh này và đăng lên trang Ghost Theory trong mục "Retro Creeeps - Những bức chân dung đáng sợ từ quá khứ". Người này không biết về nguồn gốc bức ảnh nhưng chính anh đã góp phần giúp nó lan tỏa khắp mọi nơi trên thế giới.

Hơn 10 năm qua, đây vẫn là bức ảnh chụp gia đình gây tranh cãi MXH bởi sự xuất hiện đầy ám ảnh của vị khách không mời - Ảnh 1.

Theo đó, đây là bức ảnh do ông Cooper chụp sau khi cả gia đình ông di chuyển đến nhà mới vào khoảng những năm 1950. Trong hình, 2 người phụ nữ và 2 đứa trẻ đều tươi cười chứng tỏ họ đang rất tận hưởng cuộc sống tại ngôi nhà mới. Thế nhưng, bỏ qua 4 nhân vật chính, sự chú ý của mọi người lại tập trung hết vào chiếc bóng xuất hiện phía bìa trái bức ảnh. Điều rùng mình hơn là nó trông như tư thế của một người đang bị treo ngược.

Theo lời ông Cooper, thời điểm đó trong nhà ông không có ai khác ngoài ông và những người trong ảnh. Và nhìn vào biểu hiện của họ, chắc chắn không ai hay biết về sự xuất hiện của "vị khách" bí ẩn kia.

Hơn 10 năm qua, đây vẫn là bức ảnh chụp gia đình gây tranh cãi MXH bởi sự xuất hiện đầy ám ảnh của vị khách không mời - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng đây có thể là do máy ảnh bị chỉnh sai thông số hoặc ống kính có vấn đề. Ngoài ra, không ít ý kiến cho rằng bức ảnh có thể bị chỉnh sửa bởi các phần mềm như photoshop nhưng Sam Gowan khẳng định anh chưa từng động tay vào thay đổi nó.

Một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không tin vào những giả thiết tâm linh bởi họ tin rằng bức ảnh này đã bị cắt xén đi một phần bên phải. Lý do được đưa ra là 4 người là nhân vật chính nhưng lại không nằm giữa trung tâm bức ảnh mà đổ dồn hết vào bên phải. Người cố ý nhúng tay vào biến đổi bức ảnh có thể muốn gây ra sự chú ý và khơi dậy các vấn đề tâm linh. Nếu phần còn lại của bức ảnh được tiết lộ, các nhiếp ảnh gia tin những tranh cãi và thắc mắc của mọi người sẽ được giải đáp một cách thỏa đáng.

Dù đây là bức ảnh gốc hay đã qua chỉnh sửa thì nó vẫn đem lại cảm giác rùng mình khó tả mỗi khi mọi người nhìn lại. Đây vẫn luôn là bức ảnh đã, đang và sẽ gây ra nhiều tranh cãi giữa cư dân mạng trên khắp thế giới như nó đã làm trong suốt 1 thập kỷ qua.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm