Hỏi wifi trên máy bay, chàng trai trẻ không ngờ bị cư dân mạng "ném đá" kịch liệt, hóa ra nguyên do lại đến từ chi tiết đặc biệt này

Vụ việc đang đặt ra một vấn đề về cách hành xử tinh tế, thanh lịch trên mỗi chuyến bay.

Đi máy bay không phải một trải nghiệm giống như nhiều loại hình giao thông vận tải khác. Bởi đặc thù riêng ngành hàng không và những yêu cầu khắt khe nhằm đảm bảo tính an toàn, chất lượng dịch vụ của mỗi hành khách. Vì lẽ đó, chúng ta hoàn toàn có quyền bỡ ngỡ và tò mò trước nhiều vấn đề trên chuyến bay. 

Tuy nhiên, vẫn có một số luật bất thành văn liên quan đến chuyện giao tiếp mà chị em nhất định phải dắt túi trước khi bước chân lên máy bay. Tình huống đang gây bão trên MXH mới đây là một ví dụ điển hình.

Theo đó, một tài khoản Tik Tok đã đăng tải đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc anh chàng ngồi trên máy bay cất tiếng hỏi tiếp viên hàng không. Chàng trai đã hỏi "Chị ơi, trên này có wifi không chị?"

Đoạn clip gây tranh cãi về lối hành xử trên máy bay. (Nguồn: Tik Tok)

Tiếp viên hàng không chỉ đáp ngắn gọn "Không ạ!", nhưng chàng trai tiếp tục hỏi lại "Không có wifi à?" với giọng điệu trầm xuống. Những tưởng chuyện chẳng có gì đáng bàn nhưng clip lập tức được lan truyền nhanh chóng thu hút hàng trăm ngàn lượt xem. Đáng nói, cư dân mạng liên tục "ném đá" và phê phán câu hỏi của chàng trai trên.

Cụ thể, mặc dù đó là một câu hỏi bình thường song anh chàng đã hỏi không đúng thời điểm. Nếu để ý kỹ, chị em hoàn toàn có thể thấy nữ tiếp viên hàng không đang cầm bộ dụng cụ đếm số. Vật nhỏ này có tác dụng đếm số lượng hành khách trên chuyến bay từ lúc mọi người bước chân lên máy bay cho tới khi đã ổn định chỗ ngồi.

Hỏi wifi trên máy bay, chàng trai trẻ không ngờ bị cư dân mạng "ném đá" kịch liệt, hoá ra nguyên do lại đến từ chi tiết đặc biệt này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tiếp viên hàng không sẽ vừa quan sát hành khách vừa bấm thêm một số. Do vậy, nếu hành khách hỏi một vấn đề gì đó trong khoảng thời gian này, các tiếp viên sẽ rất dễ bị xao nhãng dẫn tới sai sót và phải đếm lại từ đầu, sau cùng là gián đoạn chuyến bay.

Dẫu cho một số bình luận bênh vực chàng trai rằng nếu anh ta có thắc mắc thì cần giải đáp song đa phần vẫn nghiêng về phía không đồng tình với cách hành xử thiếu tinh tế kể trên. 

Mặt khác, ngoài lúc các tiếp viên soát lại số lượng hành khách thì ở một vài thời điểm nhất định, chị em không nên cất tiếng hỏi hoặc làm gián đoạn. Ví dụ như lúc hàng dài đang xếp hàng lên máy bay, lúc tiếp viên đang hướng dẫn an toàn bay, lúc cất cánh mọi người cần thắt dây an toàn hoặc khi hạ cánh. Dù cho có bất kỳ thắc mắc nào cũng hãy đợi đến lúc chuyến bay ổn định và tiếp viên bắt đầu phục vụ đồ ăn, thức uống nhé! 

Vậy theo bạn, lối hành xử của anh chàng trong tình huống kể trên có đúng đắn không?

Hỏi wifi trên máy bay, chàng trai trẻ không ngờ bị cư dân mạng "ném đá" kịch liệt, hoá ra nguyên do lại đến từ chi tiết đặc biệt này - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm