Hỏi vợ "đã làm được gì cho nhà chồng", nhưng nghe câu trả lời của cô, anh "ngậm tăm" không thốt thêm được lời nào

"Câu hỏi của chồng làm em không buồn đáp lại. Không cần xe nữa, em xách túi ra ngoài cổng bắt taxi đi làm. Chồng em liên tục gọi điện, nhắn tin yêu cầu vợ phải quay về...", người vợ kể.

Với phụ nữ, không gì buồn bằng sống hết lòng vì chồng nhưng lại bị phụ công. Cũng vì bức xúc trước sự phũ phàng của chồng, mới đây 1 người vợ đã vào mạng xã hội tâm sự câu chuyện hôn nhân của mình.

Chuyện nhà cô như sau: "Sau khi em sinh bé thứ 2, chồng bắt em nghỉ việc ở nhà chăm 2 đứa nhỏ. Anh ấy nói lương em thấp, đi làm chỉ tốn thời gian, không ích gì. Anh muốn em ở nhà nội trợ, thu nhập của anh đủ đảm bảo cuộc sống gia đình. Tuy nhiên em nhất quyết không đồng ý vì trước nay em không thích sống phụ thuộc kinh tế.

Chồng em thấy vợ không chịu ở nhà, anh bực tức tuyên bố rằng nếu em thích đi làm thì tự phải lo chu toàn việc nhà, bản thân anh sẽ không tham gia giúp đỡ. Em cũng không được phép kêu than vất vả".

Hỏi vợ "đã làm được gì cho nhà chồng", nhưng nghe câu trả lời của cô, anh "ngậm tăm" không thốt thêm được lời nào - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Người vợ kể, suốt 5 năm cô cặm cụi gánh vác hết mọi việc giống như chịu sự trừng phạt của chồng vì không làm theo ý anh. Vì cuộc sống chung, cô nhẫn nhịn, chấp nhận mọi khó khổ để cho tổ ấm được yên vui. Thế nhưng mỗi khi không hài lòng với vợ, chồng cô lại đay nghiến, cậy công cậy của với vợ rằng cô không giúp gì được cho sự nghiệp của anh. Mọi thứ trong gia đình đều do một tay anh làm ra cả, vậy nên sống với anh, cô phải tự biết điều.

"Cách đây hơn chục ngày, mẹ chồng em ốm phải nằm viện 1 tuần. Cả tuần ấy em phải xin nghỉ việc để vào chăm bà. Tới hôm bà ra viện, em đi làm lại vì nghỉ lâu công việc ứ đọng nhiều. Song vừa thấy vợ dắt xe ra sân, chồng em đã gọi lại bảo không được đi làm mà phải sang cơm nước cho mẹ anh ấy.

Em vẫn nhẹ nhàng giải thích rằng thứ nhất bà cũng đã khỏe lại, thứ 2 bố chồng em cũng ở nhà, chính ông bảo con dâu rằng ông tự nấu nướng được, không cần em sang nữa. Chiều đi làm về sớm, em sẽ rẽ vào nấu bữa tối cho ông bà sau. Thế mà chồng em đỏ mặt tía tai, kéo xe vào trong nhà rồi chỉ thẳng tay vào mặt vợ bảo: 'Tôi đã nói cô nghỉ việc đi. Tôi không cần cô kiếm tiền, liệu mà lo cho trọn phận làm dâu. Cô nhìn lại bản thân mình xem, từ ngày về làm dâu nhà tôi cô đã làm gì được cho nhà chồng chưa?'.

Câu hỏi của chồng làm em không buồn đáp lại. Không cần xe nữa, em xách túi ra ngoài cổng bắt taxi đi làm. Chồng em liên tục gọi điện, nhắn tin yêu cầu vợ phải quay về nói chuyện vì anh không thể chấp nhận được phản ứng của vợ nhưng tới 4h chiều em mới về. Tới nhà em đặt luôn tờ đơn ly hôn xuống bàn bảo: 'Anh đọc đi rồi ký, tôi với anh đường ai nấy đi cho dễ sống'.

Anh ấy trợn mắt hỏi vợ giở trò. Em bảo: 'Bao năm nay tôi thay anh gánh vác đủ mọi việc lớn nhỏ trong nhà, công sức không kể hết được nhưng anh lại mang tiền ra làm thước đo rồi nói tôi không làm gì được cho nhà chồng. Vậy thì tôi nghĩ bản thân không cần tiếp tục gắn bó, hi sinh vô nghĩa vì người chồng không biết trân trọng mình.

Hỏi vợ "đã làm được gì cho nhà chồng", nhưng nghe câu trả lời của cô, anh "ngậm tăm" không thốt thêm được lời nào - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi chấp nhận coi như công sức trong suốt thời gian làm vợ anh là công cốc vì lấy nhầm người thì phải chịu. Phần đời còn lại sẽ khác, tôi sẽ sống cho bản thân, không thể tiếp tục hi sinh mù quáng cho người không bao giờ biết ghi nhận công lao của vợ".

Chồng em nghe vợ nói cứ trợn mắt nhìn rồi lẩm bẩm bảo em điên. Anh vò đơn ly hôn, nói vợ láo nhưng em mặc kệ. Không muốn nói thêm với chồng 1 lời nào nữa, em về phòng nằm. Tới giờ ăn, em đưa 2 con sang ngoại, tối ở luôn đó. Mấy hôm sau chồng em bắt đầu làm lành với vợ nhưng em bơ đi, nhất quyết không nói chuyện lại".

Nguyên tắc quan trọng nhất trong hôn nhân là sự tôn trọng giữa hai người dành cho nhau. Khi được chồng quan tâm, trân trọng phụ nữ không tiếc hi sinh mọi quyền lợi riêng của mình để hết lòng vun vén cho tổ ấm. Tiếc rằng cách hành xử của người chồng trên lại quá ích kỷ và độc đoán nên vợ anh mới phản ứng lại 1 cách gay gắt như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm