Hỏi "Từ nào bỏ dấu sắc vẫn giữ nguyên nghĩa?", học trò trả lời khiến cô giáo phê ngay câu: Thông minh ngoài sức tưởng tượng

Trước khi đọc đáp án của câu hỏi này, bạn thử xem mình cần bao nhiêu phút để tìm ra từ "bí mật" được nhắc đến ở trên?

Các câu đố mẹo thường không chỉ làm khó trẻ con mà còn cả các bậc phụ huynh bởi đòi hỏi phải có tư duy nhanh nhạy và đặc biệt không theo logic thông thường. Thế nên mới có chuyện, các bài tập tiểu học khi được ai đó chia sẻ trên mạng xã hội đều nhận được sự hưởng ứng đông đảo nhiều người lớn. Ai cũng tranh thủ "dịp" này để kiểm tra xem độ nhanh nhạy của mình đến đâu và đề bài lắt léo đến mức nào. Đôi khi, đáp án câu đố sẽ khiến bạn bật cười vì "khó mà dễ, dễ mà khó".

Đặc biệt có những bài người lớn bó tay nhưng trẻ con thì giải quyết được ngay. "Ai thông minh hơn học sinh tiểu học" vì thế không phải là một câu nói đùa cho vui đâu nhé!

Trở lại câu hỏi đang được cộng đồng mạng lan truyền khắp các "mặt trận" là Từ nào trong Tiếng Việt bỏ dấu sắc đi mà vẫn giữ nguyên nghĩa?. Bạn đã tìm ra được đáp án chưa? Còn cô trò thì đã nhanh nhảu ghi lại: "Chữ TỨ bỏ dấu sắc thì thành chữ , vẫn là số 4". Câu trả lời thông minh nhận được điểm 10 của giáo viên và lời phê: "Em thông minh hơn cô tưởng tượng!".

Học trò lớp 3 trả lời câu hỏi: "Từ nào trong Tiếng Việt bỏ dấu sắc nhưng vẫn giữ nguyên nghĩa?", cô giáo chỉ biết phê một câu: Em thông minh ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Đáp án chuẩn không cần chỉnh!

Quả thực, mọi câu đố sau khi biết được đáp án đều sẽ trở nên đơn giản, nhưng khi bắt tay vào làm thì không phải ai cũng tìm ra. Chẳng ngạc nhiên khi cư dân mạng khen lấy khen để cả cô cả trò vì người hỏi thông minh, người trả lời cũng siêu đẳng không kém.

Tuy nhiên, nhiều bạn cũng cho rằng đây là phần bài tập dàn dựng vì chẳng ai ra đề bài tiếng Việt chỉ vỏn vẹn 1 câu như thế, học sinh lớp 3 cũng chưa rành từ Hán Việt để trả lời được câu hỏi hóc búa này. Dù vậy, cũng không thể phủ nhận những câu đố mẹo không chỉ kích thích tư duy các em mà còn cho người lớn có thêm cái để giải trí nữa.

Bài kiểm tra từ xưa đến nay luôn là nỗi lo lắng của mọi học sinh. Nhưng ngay cả khi không thể đưa ra được đáp án đúng thì những câu trả lời vui nhộn và hài hước dưới đây cũng có thể cho thấy con bạn là một đứa trẻ "thiên tài".

Học trò lớp 3 trả lời câu hỏi: "Từ nào trong Tiếng Việt bỏ dấu sắc nhưng vẫn giữ nguyên nghĩa?", cô giáo chỉ biết phê một câu: Em thông minh ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Văn tả thực thì phải có thật, đúng không?

Học trò lớp 3 trả lời câu hỏi: "Từ nào trong Tiếng Việt bỏ dấu sắc nhưng vẫn giữ nguyên nghĩa?", cô giáo chỉ biết phê một câu: Em thông minh ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 3.

Trái nghĩa với "ngay thẳng" thì "lâu cong" còn gì?

Học trò lớp 3 trả lời câu hỏi: "Từ nào trong Tiếng Việt bỏ dấu sắc nhưng vẫn giữ nguyên nghĩa?", cô giáo chỉ biết phê một câu: Em thông minh ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 4.

Rất thực tế!

Học sinh nước ngoài cũng không ngoại lệ. 

Học trò lớp 3 trả lời câu hỏi: "Từ nào trong Tiếng Việt bỏ dấu sắc nhưng vẫn giữ nguyên nghĩa?", cô giáo chỉ biết phê một câu: Em thông minh ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 5.

Khoanh tròn số nhỏ nhất? - 1, 2, 3: khỏi cãi nha.

Rõ ràng câu trả lời không đúng đáp án nhưng đã cho thấy những đứa trẻ rất thông minh khi tự tìm cho mình câu trả lời không thể hợp lý hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm