Hội sợ béo mà mê ăn vặt thì vào đây học ngay cách làm khoai môn Lệ Phố bằng nồi chiên không dầu đảm bảo siêu ngon

Từng miếng khoai môn Lệ Phố với lớp vỏ ngoài nóng giòn, bên trong ngọt ngậy thơm bùi là một món ăn vặt lý tưởng cho mùa thu se lạnh.

Nguyên liệu:

250g khoai môn hấp chín nghiền nát

50g khoai lang tím hấp chín nghiền nát

50g đường trắng

50g kem tươi whipping cream

25g bột gạo nếp

2 quả trứng

Một ít mứt đậu đỏ, hoặc đậu đỏ sên đường

Bột chiên xù

Tinh bột ngô

Khoai môn là loại củ được sử dụng nhiều trong các món ăn truyền thống của người Việt. Khoai không chỉ có vị ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong khoai môn có hàm lượng canxi tương đối cao, do đó tốt cho người bị loãng xương hay người bị thiếu canxi.

Bên cạnh đó trong khoai môn cũng chứa magie giúp hấp thụ canxi hiệu quả. Khoai môn tương đối ít calo và chứa nhiều chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu khi ăn nên rất thích hợp cho những người muốn giảm cân. Tuy khoai môn rất tốt cho sức khỏe nhưng những người bị tiểu đường không nên ăn quá nhiều do khoai sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng lên, không có lợi cho việc kiểm soát đường trong máu. Khoai môn cũng tiêu hóa tương đối chậm nên những người mắc chứng khó tiêu hoặc trẻ nhỏ nên đặc biệt chú ý.

Cách làm:

Trộn đều khoai môn nghiền và khoai lang nghiền với đường. Thêm kem tươi và bột gạo nếp vào trộn chung.

Hội sợ béo mà mê ăn vặt thì vào đây học ngay cách làm khoai môn Lệ Phố bằng nồi chiên không dầu đảm bảo siêu ngon - Ảnh 2.

Chia bột thành từng phần nhỏ 20-25g, viên tròn rồi ấn dẹt sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa rồi bọc kín lại.

Hội sợ béo mà mê ăn vặt thì vào đây học ngay cách làm khoai môn Lệ Phố bằng nồi chiên không dầu đảm bảo siêu ngon - Ảnh 3.

Lăn bánh qua tinh bột ngô sau đó lăn qua trứng sao cho trứng phủ đều viên bánh.

Hội sợ béo mà mê ăn vặt thì vào đây học ngay cách làm khoai môn Lệ Phố bằng nồi chiên không dầu đảm bảo siêu ngon - Ảnh 4.

Lăn bánh qua bột chiên xù để bột phủ đều bánh. Xếp bánh vào khay của nồi chiên không dầu. Chiên bánh ở 160 độ C trong 6-8 phút là bánh chín vàng.

Hội sợ béo mà mê ăn vặt thì vào đây học ngay cách làm khoai môn Lệ Phố bằng nồi chiên không dầu đảm bảo siêu ngon - Ảnh 5.

Nếu chỉ dùng nguyên khoai môn để làm món khoai môn lệ phố thì màu sắc bánh sau khi chế biến sẽ không được đẹp mắt. Vì thế, chỉ cần thêm một chút khoai lang tím sẽ làm cho món bánh này thêm ngon và bắt mắt hơn nhiều. Không những thế, khoai lang tím cũng rất ngon mà lại tốt cho hệ tiêu hóa cũng như không làm tăng cân khi ăn nhiều khoai.

Thành phẩm:

Khoai môn lệ phố là món bánh được khá nhiều người yêu thích. Nếu như cách làm truyền thống là bánh được chiên trong chảo ngập dầu nên tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn thì với cách làm này, bánh sau khi chiên không chỉ giòn ngon, thơm bùi mà không hề ngán ngấy đâu nhé!

Hội sợ béo mà mê ăn vặt thì vào đây học ngay cách làm khoai môn Lệ Phố bằng nồi chiên không dầu đảm bảo siêu ngon - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được món khoai môn Lệ Phố bằng nồi chiên không dầu thật ngon miệng!

Kem tươi whipping cream bạn có thể tìm mua ở các siêu thị như Big C, Co.op mart, Vinmart, Mega market hoặc tại các shop chuyên bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh như Beemart, Siêu thị Bakers’ Mart Nhất Hương…

Chia sẻ
Đọc thêm