Hội làm bánh nhất định phải biết: Mẹo cực hữu ích giúp làm mềm bơ siêu tốc chỉ trong 2 phút

Bun, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Từ nay bạn sẽ không cần phải lo việc làm mềm bơ nữa vì bí quyết sẽ nằm trong clip chỉ chưa đầy 30 giây này!

Bạn biết đấy, bơ là một trong những loại thực phẩm để kết hợp với nhiều món ăn ngon đồng thời với nhiều công thức làm bánh chúng ta không thể bỏ qua nguyên liệu có bơ mềm. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp vì vội, vì một phút đãng trí chúng ta đã không để bơ ra khỏi tủ lạnh trước khi làm bánh hoặc cần nhanh chóng có bơ mềm để phết bánh mì. Những lúc như vậy chúng ta sẽ phải làm thế nào? Mọi người hay nghĩ tới phương án cho bơ vào lò vi sóng quay trong vài giây nhưng thường kết quả không được như ý muốn, hoặc là bơ quá mềm tới mức nóng chảy hoặc là phần bên ngoài mềm mà bên trong miếng bơ vẫn đang cứng "ngắc".

Mẹo cực hữu ích giúp làm mềm bơ siêu tốc chỉ trong 2 phút - Ảnh 1.

Từ nay bạn sẽ không cần phải lo việc làm mềm bơ nữa vì bí quyết sẽ nằm trong clip chỉ chưa đầy 30 giây này!

Mẹo làm mềm bơ siêu tốc

Mẹo làm mềm bơ siêu tốc

Tài khoản TikTok Lindsay Roggenbuck đã chia sẻ một mẹo đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để có thể làm mềm nhanh chóng miếng bơ vừa được lấy ra trong tủ lạnh. Mẹo hay ho này đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội TikTok. Theo số liệu khi viết bài này thì clip chia sẻ của Lindsay Roggenbuck đã nhận được 162 ngàn lượt like, 790 lượt bình luận, 9225 lượt chia sẻ. 

Mẹo cực hữu ích giúp làm mềm bơ siêu tốc chỉ trong 2 phút - Ảnh 3.

Và sau đây là những việc bạn phải làm để có được miếng bơ mềm:

- Đầu tiên, đổ nước sôi vào một chiếc cốc hoặc một hũ thủy tinh cao. Bạn cần chọn món đồ thủy tinh chịu được nhiệt độ cao, thường là đổ trực tiếp nước vừa sôi vào cốc, cẩn thận vì cốc sẽ rất nóng. 

- Sau đó, để nước sôi trong cốc từ 30 giây tới 1 phút cho nóng. Một lần nữa, khi đổ nước đi bạn phải thật cẩn thận để tránh bị nóng.

- Lấy một cái đĩa và miếng bơ mà bạn muốn làm mềm. Dựng miếng bơ thẳng đứng và đặt cốc úp lên miếng bơ. Và bây giờ chỉ việc chờ cho bơ mềm ra. Thông thường nếu bạn để bơ trong khoảng 30 giây, miếng bơ sẽ đủ mềm để phết bánh mì nhưng hơi cứng ở bên trong. Nếu bạn muốn bơ mềm hoàn toàn, thì nên để bơ lâu hơn một chút, thường là khoảng 45 – 60 giây. 

Mẹo cực hữu ích giúp làm mềm bơ siêu tốc chỉ trong 2 phút - Ảnh 4.

Một lưu ý nhỏ để sử dụng mẹo này thành công hoàn toàn đó là bạn phải chọn cốc hoặc hũ thủy tinh có chiều cao hơn so với miếng bơ khi dựng thẳng. Điều này sẽ giúp khí nóng ở trong lòng cốc hoặc hũ thủy tinh sẽ được nhiều hơn và tiếp xúc với miếng bơ tốt hơn đồng thời cũng không khiến bơ bị dính vào đáy cốc. Mặt khác nếu thủy tinh dày sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn thì thời gian làm mềm bơ của bạn cũng sẽ nhanh hơn đấy.

Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công với mẹo làm mềm bơ siêu tốc này nhé!
https://afamily.vn/hoi-lam-banh-nhat-dinh-phai-biet-meo-cuc-huu-ich-giup-lam-mem-bo-sieu-toc-chi-trong-2-phut-20211221171817562.chn
Chia sẻ
Đọc thêm