Hội "hot girl tài chính" khoe kiếm 10 triệu/ngày mà viết sai chính tả tùm lum: Tiếng Anh đã kém, tiếng Việt cũng "ối giời ơi"

Lực lượng cảnh sát chính tả cũng trầm cảm với các "chuyên gia tài chính" này.

Gần đây, cư dân mạng xôn xao trước một nhóm thanh niên trẻ tự xưng là "chuyên gia tài chính" thời 4.0. Tuy tuổi đời còn rất trẻ, phần đông là 9x (đời cuối), 10x (đời đầu) nhưng họ đã trở thành những "ông hoàng đọc lệnh", "công chúa tỉa nến", "phù thủy chốt lãi",... Điểm chung của các thanh niên này là mỗi người đều sở hữu một bộ đầm, bộ vest bóng lộn, thay phiên nhau chụp ảnh trước ô tô và Facebook thì tràn ngập đạo lý!

Chẳng biết mỗi tháng, các "chuyên gia", "CEO 4.0 thu nhập đến đâu nhưng dạo một vòng Facebook của họ thì dân tình chỉ thấy đập vào mắt đầu tiên là sự thiếu uy tín. Bởi ai đời chuyên gia, CEO mà những từ tiếng Anh đơn giản cũng viết sai tòe loe.

Sau khi bị cộng đồng mạng "ném đá", "nữ vương đọc lệnh" nọ lên Facebook thể hiện thái độ lạc quan và cả hả hê khi trong vài ngày, lượt người theo dõi trang cá nhân tăng lên vùn vụt. Chuyện chẳng có gì để nói nếu như cô nàng này không viết từ "follow" thành "flow". 

Hội "hot girl tài chính" khoe kiếm 10 triệu/ngày mà viết sai chính tả tùm lum: Tiếng Anh đã kém, tiếng Việt cũng "ối giời ơi" - Ảnh 1.

Chị em mình là những người viết sai chính tả...

Hay trong một bài đăng khác, các "chuyên gia tài chính" cũng viết nhầm "Covid" thành "Civid", "support" thành "suppot". 

Hội "hot girl tài chính" khoe kiếm 10 triệu/ngày mà viết sai chính tả tùm lum: Tiếng Anh đã kém, tiếng Việt cũng "ối giời ơi" - Ảnh 2.

Civid?

Thôi tiếng Anh đã kém thì ta chuyển sang dùng tiếng Việt. Nhưng than ôi, ngay cả tiếng mẹ đẻ, hội "chuyên gia tài chính" cũng dùng loạn xì ngầu. Cứ nhìn một bài đăng của nàng "hot girl" này là rõ: Hào phóng trong từng dấu chấm phẩy, thích đâu là phẩy đó. 

Hội "hot girl tài chính" khoe kiếm 10 triệu/ngày mà viết sai chính tả tùm lum: Tiếng Anh đã kém, tiếng Việt cũng "ối giời ơi" - Ảnh 3.

Lực lượng cảnh sát chính tả cũng trầm cảm với cách sử dụng dấu của "chuyên gia tài chính" này.

Cư dân mạng sau đó bày tỏ ý kiến: Trước khi tư vấn tài chính cho bất kỳ ai, các "chuyên gia" nên trau dồi lại vốn từ vựng, ngoại ngữ đã, không thì mất cả uy tín!

 

Chia sẻ
Đọc thêm