Hội ghiền ăn ốc hương đừng bỏ qua lúc này, sàn thương mại bán siêu rẻ chỉ 115 nghìn/kg

Ốc hương đang có giá bán rẻ trên chợ mạng và sàn thương mại điện tử. Nếu là một fan chân chính của món ăn này thì bạn đừng bỏ lỡ.

Dạo trên chợ mạng thời điểm này, ốc hương là hải sản được nhiều người lùng mua vì giá bán đang giảm rất nhiều. Các địa chỉ online bán ốc hương size to từ 65 - 75 con/kg được bán giá dao động từ 199 - 290.000 đồng/kg. Vào thời điểm năm ngoái, giá ốc hương loại này dao động từ 350 - 450.000 đồng/kg.

Hội ghiền ăn ốc hương đừng bỏ qua lúc này, giá bán siêu rẻ chỉ 180 nghìn/kg - Ảnh 1.

Trên sàn thương mại điện tử, giá ốc hương quế là 115.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Còn trên các trang bán hàng khác thì giá cả có phần cao hơn.

Hội ghiền ăn ốc hương đừng bỏ qua lúc này, giá bán siêu rẻ chỉ 180 nghìn/kg - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình.

Hội ghiền ăn ốc hương đừng bỏ qua lúc này, giá bán siêu rẻ chỉ 180 nghìn/kg - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình.

Tại các cửa hàng bán hải sản sạch, giá ốc hương dao động từ 210.000 đồng/500 gram. Và mua theo cân là 180 - 490.000 đồng/kg.

Hội ghiền ăn ốc hương đừng bỏ qua lúc này, giá bán siêu rẻ chỉ 180 nghìn/kg - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình.

Hội ghiền ăn ốc hương đừng bỏ qua lúc này, giá bán siêu rẻ chỉ 180 nghìn/kg - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình.

Hội ghiền ăn ốc hương đừng bỏ qua lúc này, giá bán siêu rẻ chỉ 180 nghìn/kg - Ảnh 6.

Ảnh chụp màn hình.

Sở dĩ giá ốc hương giảm mạnh là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường tiêu thụ bị thắt chặt. Nhiều hộ dân muôi ốc hương ở Cồn Vạn, Hà Tĩnh cho hay: Những năm trước, giá ốc hương thương phẩm dao động ở mức từ 230 - 250 nghìn đồng/kg, có thời điểm giá ốc lên tới 280 - 300 ngàn đồng/kg, nhưng năm nay thời điểm cao nhất chỉ bán được 140 ngàn đồng/kg.

Đặc biệt, người dân cho biết ốc hương chủ yếu thị trường tiêu thụ xuất khẩu sang Trung Quốc, do dịch cửa khẩu thắt chặt nên không vận chuyển được. Còn đối với thị trường trong nước thì có một số địa phương như Sài Gòn, Bình Dương, Đà Nẵng do dịch nên việc vận chuyển cũng gặp khó khăn, vì thế ảnh hưởng đến việc tiêu thụ, bị thương lái ép bán với giá thấp.

Gia đình ông Trần Mạnh Duyên (63 tuổi, trú thôn 2, xã Cẩm Lĩnh) chia sẻ: "Tôi nuôi ốc hương đến nay là sang năm thứ 5, nhưng chưa năm nào rớt giá thê thảm như vậy. Trước bình thường bán tại hồ cho thương lái từ 250-270 ngàn đồng/kg. Nhưng năm nay rớt xuống 100-140 ngàn đồng/kg".

Cách chọn ốc hương ngon:

- Ốc ngon phải là ốc còn sống, khỏe mạnh. Cách đơn giản nhất để nhận biết chính là ngửi mùi xem con nào đã chết con nào còn sống.

- Khi lựa chọn nên chú ý chọn ốc có màu vàng, tránh những con ốc màu trắng bệch (đây là những con bị chết).

- Chọn những con ốc có vỏ ngoài lành lặn, không sứt mẻ. Ốc tươi ngon thì bảo quản ốc cũng sẽ được lâu.

- Một đặc điểm quan trọng giúp nhận biết được ốc hương ngon hay không nằm ở phần mày của con ốc. Nếu như mày ốc nằm gần mép ngoài thì đó mới là ốc khỏe, mập ngược lại thì không.

Chia sẻ
Đọc thêm