Hỏi đáp cùng bác sĩ thẩm mỹ: Hút mỡ bụng bao lâu thì hồi phục?

Nhiều người muốn đi hút mỡ bụng nhưng lại sợ thời gian nghỉ dưỡng quá dài. Vậy thực tế, sau hút mỡ bụng, bạn phải nằm nghỉ ngơi bao lâu?

Hỏi: Sau sinh, tôi có lớp mỡ bụng khá dày, ăn uống kiêng khem và tập luyện nhưng vẫn không giảm nên khá chán nản. Tôi muốn đi hút mỡ bụng nhưng lại sợ thời gian nghỉ dưỡng quá dài. Xin hỏi bác sĩ, thời gian hồi phục sau hút mỡ bụng là bao lâu? Xin cảm ơn bác sĩ!

Hút mỡ bụng bao lâu thì cơ thể hồi phục?

BSCK thẩm mỹ Võ Thành Trung (Viện trưởng Viện thẩm mỹ La Ratio) trả lời:

Sau khi hút mỡ bụng, trong từng khoảng thời gian cụ thể cơ thể sẽ có sự hồi phục khác nhau. Thông thường, trong khoảng 24 giờ đầu, bạn sẽ được truyền thuốc giảm đau và chăm sóc hậu phẫu tại bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và theo dõi. Vùng thực hiện hút mỡ sẽ có hiện tượng sưng tím, chảy dịch vàng và cảm giác đau, khó chịu nhất sẽ xuất hiện vào từ ngày 2-3. Tuy nhiên, đây là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể, bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Vào 2 tuần tiếp theo, tùy vào cơ địa từng người, vùng hút mỡ bụng có thể còn hoặc hết sưng bầm, nhưng cảm giác đau nhức đã giảm đi đáng kể. Giai đoạn này bạn cần mặc thêm áo định hình kết hợp với gen nịt bụng để cải thiện dáng bụng nhanh chóng và thực hiện tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Sau 2 tuần, sức khỏe của bạn lúc này hoàn toàn ổn định và hồi phục nhanh hơn. Đây là giai đoạn bạn có thể nhìn được rõ ràng nhất vóc dáng của mình đã bắt đầu thon gọn và săn chắc hơn.

Hỏi đáp cùng bác sĩ thẩm mỹ: Hút mỡ bụng bao lâu thì hồi phục? - Ảnh 2.

Hỏi đáp cùng bác sĩ thẩm mỹ: Hút mỡ bụng bao lâu thì hồi phục? - Ảnh 3.

Hỏi đáp cùng bác sĩ thẩm mỹ: Hút mỡ bụng bao lâu thì hồi phục? - Ảnh 4.


Tiếp theo

Hỏi đáp cùng bác sĩ thẩm mỹ: Tiêm giảm mỡ nọng cằm giữ được bao lâu?
Đọc thêm