Hội chị em rần rần rủ nhau hôm nay ăn chè đậu đỏ sẽ thoát ế, tưởng là đùa nhưng hóa ra lại có cả một cái tích thế này!

Muốn cầu duyên hết ế thì làm hẳn nồi chè đậu đỏ, còn muốn đuổi duyên đi thì ăn trọn tô chè đỗ đen là OK nhé chị em!

Hẳn là sáng nay thức dậy, rất nhiều người cảm thấy lạ vì khắp nơi trên MXH tràn ngập những bức hình đậu đỏ kèm theo lời nhắn: "7/7 nhớ ăn đậu đỏ cầu duyên!". Tưởng là chuyện đùa vui, nhưng kỳ thực hôm nay là lễ Thất tịch đấy các mẹ ạ.

1

Theo truyền thuyết thì Thất tịch là ngày duy nhất trong năm mà lũ quạ "dệt" cầu Ô Thước cho Ngưu Lang Chức Nữ gặp lại nhau sau 1 năm xa cách.

Dân gian vẫn gọi 7/7 là dịp hội ngộ "ông Ngâu bà Ngâu", bất kể có bao nhiêu dị bản đi chăng nữa thì vẫn có điểm chung là nam thanh nữ tú cùng nhau ước nguyện cầu duyên trong lễ Thất tịch. Những người lận đận đường tình thì mong tìm được ý trung nhân, còn các cặp đôi đến được với nhau thì cầu cho tình cảm thêm bền chặt, gắn bó.

8

9

Tương truyền, nếu ăn đậu đỏ vào ngày hôm nay đồng nghĩa với việc cầu nhân duyên gặp nhiều may mắn. Chẳng rõ truyền thuyết này có thực sự linh nghiệm hay không, nhưng hội chị em vẫn rủ nhau đi mua đậu đỏ rầm rầm, thà ăn nhầm còn hơn bỏ sót! Nhỡ đâu trên đường đi mua đậu đỏ lại va phải chồng tương lai thì sao?

Một số người cho rằng đậu đỏ mang duyên đến, còn muốn xua duyên thì cứ ăn đậu đen. Nếu mai ăn đậu đỏ mà trời mưa thì lại càng viên mãn hơn nữa, bởi trời mưa chứng tỏ đàn quạ đã dệt thành công cầu Hỉ Thước cho Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau.

Hôm nay cũng giống như ngày Valentine vậy, nên đừng có ai dại mà mong trời đừng mưa để đi hẹn hò nhé, riêng Thất tịch phải mưa gió ầm ầm mới tốt. Nằm nhà ôm người yêu ăn chè đậu đỏ, còn gì hạnh phúc hơn nhỉ các mẹ ơi!

2

4

3

5

6

7

Chia sẻ
Đọc thêm