Hội chị em phì cười khi nhìn loạt ảnh hướng dẫn tập Yoga cho mặt, nhưng đây là phương pháp thay thế Botox giúp ngừa lão hóa và chống chảy xệ

Yoga cho mặt được coi là giải pháp thay thế phương pháp làm đẹp tiêm Botox.

Bài post hướng dẫn cách tập yoga cho mặt hiện đang nhận được nhiều sự thu hút của hội chị em. Nhiều người bật cười khi nhìn loạt ảnh hướng dẫn, người lại thắc mắc rằng liệu phương pháp này có thật sự hiệu quả?

Hội chị em phì cười khi nhìn loạt ảnh hướng dẫn tập Yoga cho mặt, nhưng đây là phương pháp thay thế Botox giúp ngừa lão hóa và chống chảy xệ  - Ảnh 1.

Bài post hướng dẫn cách tập Yoga cho mặt hiện đang thu hút cộng đồng mạng.

Người sáng lập ra bộ môn Face Yoga 

Trên thực tế, bộ môn Yoga cho mặt đã có từ lâu và có rất nhiều dẫn chứng cho hiệu quả của việc tập Yoga cho mặt mỗi ngày. Hóa ra loạt ảnh hướng dẫn nhìn khá kỳ cục này được thực hiện bởi Koko Hayashi - cô là giáo viên dạy Face yoga và có hẳn chứng chỉ dạy bộ môn này tại Nhật Bản, hiện tại cô có kênh Youtube Koko Hayashi với 218 nghìn người theo dõi và thường xuyên update các bài tập Yoga rất tốt cho cơ mặt và chống lão hóa.

Hội chị em phì cười khi nhìn loạt ảnh hướng dẫn tập Yoga cho mặt, nhưng đây là phương pháp thay thế Botox giúp ngừa lão hóa và chống chảy xệ  - Ảnh 2.

Koko Hayashi hiện đang ở tuổi 41, nhưng nhìn cô vẫn rất trẻ trung.

Koko Hayashi giải thích rằng Yoga mặt bao gồm hai loại bài tập khác nhau: Tư thế đánh thức cơ bắp ngủ say để nâng cơ mặt, và tạo dáng thư giãn cho cơ bắp làm việc quá sức để giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Cơ ngủ nằm ở các khu vực như mí mắt dưới và má, trong khi cơ bắp làm việc quá sức nằm ở trán, giữa lông mày và quanh miệng.

Hội chị em phì cười khi nhìn loạt ảnh hướng dẫn tập Yoga cho mặt, nhưng đây là phương pháp thay thế Botox giúp ngừa lão hóa và chống chảy xệ  - Ảnh 3.

Cách đây ít lâu, Koko Hayashi đang đăng clip so sánh hình ảnh sau 5 năm tập Face Yoga của cô. Có thể thấy việc tập luyện thường xuyên đã giúp cho cô ngày càng trẻ ra. Các đường nét trên khuôn mặt không hề bị chảy xệ.

Các bài tập yoga cho cơ mặt của Koko Hayashi

Koko Hayashi chia sẻ: "Yoga cho cơ mặt nên được tập luyện hằng ngày nếu như bạn muốn nhìn thấy kết quả tích cực. Mỗi ngày 30 phút (có thể chia nhỏ thành nhiều lần) tập yoga cơ mặt, ít nhất trong 5 tháng, bạn có thể trông thấy mình trẻ ra đến vài tuổi". Dưới dây là 5 bài tập yoga cơ mặt được cô Hayashi giới thiệu.

1. Bài tập "Warm Up"

Hít vào, giữ hơi ở miệng, phồng miệng rồi thở ra. "Những rung động ở miệng và môi càng mạnh thì càng tốt cho cơ mặt. Cơ môi là cơ quan trọng trên khuôn mặt. Bằng cách tập cơ môi, các cơ trên mặt cũng được thả lỏng", cô Hayashi chia sẻ.

Bạn nên tập ít nhất một lần (nhiều nhất 3 lần) 1 ngày hoặc thực hiện bất kì khi nào bạn cảm thấy áp lực.

 - Ảnh 6.

2. Bài tập "Slim Your "Tech Neck" Double Chin"

Giữ vai xuôi, thả lỏng, nâng cằm lên sao cho cằm và cổ tạo thành một đường thẳng. Sau đó, chu môi làm môi mỏ vịt và thè lưỡi, giữ nguyên tư thế trong 5 giây, tập làm 3 lần.

Đảm bảo cằm bạn mở rộng và giữ cho cổ căng ra. Hayashi lưu ý nếu như tập bài tập này bạn không cảm thấy mỏi thì nó sẽ không có hiệu quả.

Bài tập này nên tập từ 1 – 2 lần mỗi ngày.

 - Ảnh 7.

3. Bài tập "Smooth Smile Lines"

"Nếu bạn không cười, bạn sẽ không tập luyện được cho cơ má", Hayashi cho biết. Hãy đẩy lưỡi sang một bên miệng, làm như vậy lần lượt ở cả 2 bên má. Đẩy lưỡi sang cả hai bên má được tính làm 1 lượt, làm như vậy 5 lượt.

Thực hiện bài tập này một lần một ngày.

 - Ảnh 8.

4. Bài tập "Firm Up Saggy Cheeks and Jowls"

Hãy méo miệng sang một bên, giữ như vậy trong 10 giây để đạt hiệu quả giãn cơ.

Thực hiện 3 lần một ngày là tốt nhất.

 - Ảnh 9.

5. Bài tập "Fight Eye Wrinkles and Crow's Feet"

Mở miệng nói "A", bặm môi, mắt mở to, nhìn hướng lên trên trong khi đầu và vai không di chuyển. Giữ tư thế này trong 3 giây.

Thực hiện bài tập này 1 lần 1 ngày hoặc hơn.

 - Ảnh 10.

 Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm