Chồng dùng tên người yêu cũ đặt cho con gái rượu, hội chị em hăng hái hiến kế trị chồng cho mẹ bỉm sữa

Đúng là chẳng cái dại nào bằng cái dại nào, đang yên đang lành đón con gái yêu lại khiến vợ “phát điên” vì dùng tên người yêu cũ để đặt tên cho con gái…

Từ cổ chí kim, cụm từ "người yêu cũ" của chồng/vợ luôn là nỗi niềm ám ảnh khó tả với mỗi chúng ta. Đặc biệt với hội chị em thì những gì liên quan tới "người yêu cũ" đều "auto" đáng ghét hết! Cứ thử để cho chị em biết bạn còn dính dáng hay liên quan - dù chỉ một chút xíu - tới người yêu cũ mà xem liệu bạn có được yên thân không...

Ấy thế mà trên mạng lại vừa xôn xao sự việc anh chồng dám cả gan đặt tên cho con gái đầu lòng bằng tên của người yêu cũ. Ngay khi biết ý định này của chồng, mẹ bỉm sữa đã đăng đàn lên một nhóm kín của chị em và nhờ xin hiến kế trị chồng..

Chồng dùng tên người yêu cũ đặt cho con gái rượu, hội chị em hăng hái hiến kế trị chồng cho mẹ bỉm sữa - Ảnh 1.

Bài đăng trần tình về sự việc con gái đầu lòng bị chồng đặt tên là tên người yêu cũ.

Ngay bên dưới bài đăng, rất nhiều bình luận chú ý tới tình tiết tréo ngoe của câu chuyện này. Bởi vốn dĩ con gái vẫn được gọi yêu là "người tình kiếp trước của bố", nay lại được bố âu yếm gọi bằng tên của người yêu cũ… kiếp này. Thử hỏi, vào tình cảnh đó có người vợ nào không cảm thấy bị tổn thương?

Cho nên rất nhiều chị em đã đưa ra ý kiến để chủ nhân câu hỏi được tường tận cách giải quyết. Có những cách thì thường thường bậc trung, nhưng cũng có những cách phải gọi là thâm nho vô cùng. Chẳng hạn như bình luận của một facebooker sau:

"Giờ bạn âm thầm chịu đựng trả thù đi. Đứa sau con trai đặt tên bố của người yêu cũ cho thâm".

Hay như bình luận chẳng khác nào góp thêm dầu vào lửa từ facebook Y.U:

"Cảm giác lúc chồng cưng nựng con như gọi cả thế giới muốn đánh luôn ấy chứ!".

Ngoài ra, cũng có một số tài khoản facebook "vui tính" đóng góp bình luận hiến những "kế độc" hoặc để lại lời bình hài hước, khiến ai nấy đọc cũng phải phá lên cười. Câu chuyện của nhà người ta đã rối ren và lâm ly bi đát thế, qua lời bình của cư dân mạng lại thấy như một vở hài kịch nhận được nhiều tràng vỗ tay.

Chồng dùng tên người yêu cũ đặt cho con gái rượu, hội chị em hăng hái hiến kế trị chồng cho mẹ bỉm sữa - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, hãy để mọi thứ dừng lại ở mức vui vẻ thường tình thôi thì được. Đừng đem cảm xúc người bạn đời của mình ra mà đùa cợt hoặc khiến họ tổn thương. Và cũng đừng vì suy nghĩ bồng bột nhất thời mà làm ảnh hưởng tới cái tên sẽ theo con cái mình cả cuộc đời.

Dẫu sao thì chúng ta cũng đã vượt qua bao khó khăn để đến được với nhau, không cần biết trước đây chúng ta từng yêu bao nhiêu người, đậm sâu bao nhiêu. Chỉ cần biết ai mới là hiện tại trong cuộc đời mình, sẽ cùng mình đi tới cuối, thì đó mới là người quan trọng nhất mà bạn cần nâng niu, trân trọng.

Hy vọng rằng anh chàng trong câu chuyện kể trên chỉ là mới "thoáng" qua ý định đặt tên con gái đầu lòng là tên người yêu cũ chứ chưa làm giấy khai sinh cho em bé. Và cũng hy vọng rằng những anh chàng khác sau khi đọc xong câu chuyện này sẽ tự thấy "nhột" mà rút kinh nghiệm cho chính mình. Nên nhớ nhé anh em, chẳng cái dại nào bằng cái dại đặt tên con gái bằng tên người yêu cũ đâu!

Chia sẻ
Đọc thêm