“Hô biến” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản

Với sự khéo léo của bạn cùng gợi ý độc đáo của chúng tôi, những chiếc chậu đất vốn dùng trồng cây cảnh sẽ được “phù phép” để hữu ích hơn rất nhiều.

Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi những chậu đất trồng cây quen thuộc, rẻ tiền và dễ dàng tìm mua lại có thể trở nên sinh động và ngộ nghĩnh như thế này.

Với sự khéo léo của bạn cùng các gợi ý độc đáo của chúng tôi, tin chắc rằng ngôi nhà nhỏ hoặc khu vườn của mỗi gia đình sẽ bắt mắt hơn rất nhiều.

Những chiếc chậu đất nung đâu chỉ đơn thuần có chức năng trồng cây phải không?

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 2.

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 3.

Đầu tiên, hãy chào đón những vị khách đến thăm ngôi nhà của bạn bằng những bức tường, hàng rào tuyệt đẹp được tạo nên từ rất nhiều chiếc chậu đất nung kích thước đồng đều như thế này.

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 4.

Đây là ý tưởng dành cho những ai yêu thích làm họa sĩ có thể thỏa sức sáng tạo trên chậu. Bạn cũng nên “rủ rê” bé yêu của mình thử sức với những nét vẻ nguệch ngoạc, hồn nhiên của chúng đấy!

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 5.

Thử tạo nên những chiếc chuông gió “nặng ký” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng để trang trí cho sân vườn hoặc trong nhà mà chẳng tốn nhiều chi phí xem nào? Chắc chắn sẽ rực rỡ đầy màu sắc và vô cùng thú vị.

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 6.

Một quả cầu tròn đẹp xinh được tạo nên từ rất nhiều chiếc chậu đất nung cố định xung quanh. Bạn có thể sử dụng để trồng những loại cây cảnh mọng nước như xương rồng, sen đá, chuỗi ngọc,…

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 7.

Vừa là phụ kiện trang trí vừa là đèn chiếu sáng dành cho sân vườn - “ngọn hải đăng” 2 trong 1 này được tạo thành từ những chiếc chậu đơn giản mà hiệu quả mang lại thật bất ngờ.

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 8.

Nếu yêu thích đội quân siêu đáng yêu trong phim hoạt hình của Mỹ - Minions - thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua gợi ý này rồi. Những góc nhỏ trong ngôi nhà có các chú ấy “đổ bộ” sẽ hài hước hơn rất nhiều.

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 9.

Đã bao giờ bạn nghĩ cách sáng tạo cho biển số nhà đơn điệu của mình chưa nhỉ? Bên cạnh biển cố định, hãy đặt thêm những chậu cây cảnh trên bậc thang hoặc hiên nhà, đồng thời sơn số lên đó. Rất thẩm mỹ đấy chứ!

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 10.

Những ánh nến lung linh huyền ảo sẽ giúp khu vườn trở nên quyến rũ. Đặc biệt hơn nữa là khi chúng đặt trong món đồ được tạo nên từ 2 chậu đất nung, 2 đĩa tròn và 1 chiếc bể cá thủy tinh.

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 11.

Bằng cách ghép nhiều chiếc chậu lại với nhau theo cách thức này, khu vườn của bạn sẽ sở hữu những “vệ sĩ ngựa” ấn tượng. Bạn có thể sơn màu hoặc vẽ họa tiết tùy thích, thậm chí tận dụng để trồng cây vẫn hiệu quả.

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 12.

Bên cạnh những chú ngựa thì còn vô số các loài động vật đáng yêu mà bạn có thể sáng tạo từ chậu đất. Chẳng hạn như cún con, ốc sên, ong, bướm, nhền nhện, ếch… thế là đã có được bộ sưu tập thế giới động vật trong nhà.

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 13.

Các cô nàng công sở có thể trang trí bàn làm việc của mình với những chiếc ống cắm bút và văn phòng phẩm như thế này. Trông chúng rất “điệu đà”, nữ tính và còn có phần khá nghệ thuật đấy chứ!

“Phù phép” chậu đất thành đồ trang trí siêu đáng yêu cho vườn nhà, cách làm vừa rẻ vừa đơn giản - Ảnh 14.

Bằng cách xâu chuỗi các chiếc chậu kích thước nhỏ lại với nhau, dùng cọ sơn mỗi chiếc một màu xen kẽ là bạn đã tạo nên món đồ chơi bắt mắt để bé yêu thích thú treo trong phòng của chúng rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm