Học viện cảnh sát bán đấu giá những chú chó "chết nhát" không làm được gì, dân mạng liền cảm thán: “Ngay cả chó cũng áp lực với công việc"

Sau khi thông tin được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trang SCMP đưa tin, Học viện Cảnh sát Điều tra Hình sự tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã đưa ra thông báo gây chú ý với dư luận. Theo đó, trong tháng này, 54 con cảnh khuyển sẽ được đem đi bán đấu giá công khai vào ngày 7/7.

Bên cạnh thông báo này, học viện còn kèm theo một danh sách cho thấy những chú chó được đem bán đấu giá hầu hết thuộc giống chó chăn cừu Đức và chó chăn cừu của Bỉ, thường được sử dụng để hỗ trợ công việc của cảnh sát vì chúng nhanh nhẹn, ngoan ngoãn và thông minh. 

Tuy nhiên những chú chó này đều bị loại vì “nhát gan", có một số con thì rất mạnh mẽ nhưng lại nhỏ con, hoặc chân tay yếu; trong khi những con khác bị loại vì không vâng lời, bao gồm cả khả năng đón và lấy yếu.

Học viện cảnh sát bán đấu giá những chú chó nhát gan không làm được gì, dân mạng liền cảm thán: “Ngay cả chó cũng áp lực với công việc" - Ảnh 1.

Vào ngày đấu giá những chú chó này, video về từng con sẽ được hiển thị cho mọi người cùng xem và bắt đầu ở mức 200 tệ (hơn 700 nghìn đồng), và người trả được giá cao nhất sẽ có thể mang ngay chú chó về trong ngày. 

“Những người nhận nuôi những con chó này sẽ cần phải tuân thủ luật pháp của chính phủ về việc nuôi chó cũng như thể hiện trách nhiệm với chúng. Họ không thể bán hoặc cho chúng đi và cần phải chăm sóc đến khi chúng qua đời", thông báo cho biết. 

Theo trang web chính thức của học viện, họ đã từng bán đấu giá chó 4 lần trong năm nay, đến hiện tại bán được 158 con. Đại diện phía học viện cho biết: “Việc bán đấu giá những con chó là chuyện rất bình thường với chúng tôi". Họ cũng nói thêm, những chú chó tuy rất khỏe mạnh nhưng không phù hợp với công việc cảnh sát.

Học viện cảnh sát bán đấu giá những chú chó nhát gan không làm được gì, dân mạng liền cảm thán: “Ngay cả chó cũng áp lực với công việc" - Ảnh 2.

Sau khi tin tức này được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người còn đùa rằng, đúng là làm “cảnh khuyển" không hề dễ dàng tí nào. Một người nói trên Weibo: “Có quá nhiều áp lực và sự cạnh tranh khốc liệt để có được một công việc trong chính phủ, ngay cả đối với chó". Ngay kể cả khi những chú chó này quá hèn nhát để làm một công việc cảnh sát, chúng cũng vẫn đủ điều kiện để trở thành thú cưng chơi với trẻ em. 

Được biết, tất cả những cảnh khuyển tiềm năng đều được nhân giống tại các trung tâm được cấp phép và huấn luyện từ khi chúng đạt 45 ngày tuổi đến sáu tháng tuổi.

Với những con đã được huấn luyện về tốc độ, lòng dũng cảm, khả năng đánh hơi và truy bắt. Khi trưởng thành hoàn toàn, chúng sẽ được huấn luyện thêm và cần phải vượt qua các kỳ kiểm tra để đủ tiêu chuẩn trở thành cảnh khuyển chính thức. 

Theo dữ liệu công khai từ một cơ sở nuôi cảnh khuyển ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam, 14% số chó của họ đã bị loại trong năm 2018 và 2019. Ngay cả sau khi chính thức trở thành cảnh khuyển, những chú chó này sẽ phải đối mặt với một đợt huấn luyện và được đánh giá từng đợt hàng năm.

Khi chúng quá già để làm việc, những chú chó thường được gửi trở lại các cơ sở nuôi ban đầu hoặc được nhận nuôi để trải qua những năm cuối đời trong yên bình.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Đọc thêm