Học vấn khó tin của "ông trùm mại dâm màn ảnh Việt": Thi đỗ 3 trường đại học cực xịn, có bằng kỹ sư, thân phận ngoài đời mới khủng

Học vấn của "trùm phản diện màn ảnh Việt" khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Mới đây, cộng đồng mạng đã lập một topic về các nam diễn viên chuyên trị vai phản diện trên màn ảnh Việt. Rất nhiều cái tên kỳ cựu đã được nhắc tới như NSƯT Hồ Phong, đang nổi đình đám với vai ông Tấn trong bộ phim "Hương vị tình thân", hay NSƯT Kim Oanh (vai Mây - Sóng ở đáy sông); diễn viên Việt Anh (Cao Thanh Lâm - Chạy án, Phan Hải - Người phán xử) hay NSƯT Minh Tuấn (Nước mắt đàn bà, Ảo ảnh trắng),... Bên cạnh đó, một cái tên cũng được rất nhiều cư dân mạng nhắc tới, đó chính là NSND Nguyễn Hải.

Nếu là một fan trung thành của phim truyền hình Việt Nam, chắc hẳn bạn chẳng còn lạ gì những vai phản diện được nam nghệ sĩ gạo cội này thủ vai. Ông từng có nhiều vai đặc sắc như giám đốc Nguyễn Thanh trong bộ phim "Chạy Án", lão Cấn - trùm động mại dâm Thiên Thai trong phim "Quỳnh búp bê",...

Học vấn khó tin của "ông trùm mại dâm màn ảnh Việt": Thi đỗ 3 trường đại học cực xịn, có bằng kỹ sư, thân phận ngoài đời mới khủng - Ảnh 1.

NSND Nguyễn Hải chuyên đóng các vai phản diện.

Trên phim rõ xấu xa nhưng ngoài đời ông có thân phận cực oách. Được biết, "lão Cấn" mang hàm Đại tá, nguyên Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn kịch nói Công an nhân dân. Không chỉ vậy ông còn có học vấn cực đỉnh.

"Trùm động mại dâm" có bằng kỹ sư, tốt nghiệp 2 trường đại học

Ít ai biết rằng, NSND Nguyễn Hải từng theo đuổi con đường khác trước khi tham gia nghệ thuật. Thời đi học, nam nghệ sĩ từng có học lực rất tốt. Năm 1973, sau khi tốt nghiệp phổ thông, ông thi đỗ tới 3 trường đại học nổi tiếng là Đại học Hàng hải, Đại học Ngoại thương và Đại học Mỏ địa chất. Đây đều là những trường top đầu trong lĩnh vực đào tạo của mình. 

Thời điểm đó, nam nghệ sĩ đã quyết định chọn học ngành Khai thác hầm và lò tại Đại học Mỏ địa chất. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông có bằng Kỹ sư và làm việc 6-8 tháng ở Quảng Ninh. Tuy nhiên niềm đam mê nghệ thuật đã khiến nam nghệ sĩ rẽ hướng.

Học vấn khó tin của "ông trùm mại dâm màn ảnh Việt": Thi đỗ 3 trường đại học cực xịn, có bằng kỹ sư, thân phận ngoài đời mới khủng - Ảnh 2.

NSND Nguyễn Hải từng thi đỗ 3 trường đại học.

Năm 1981, ông quyết định theo học tại Đại học Sân khấu điện ảnh. Điều này từng khiến bố mẹ ông tức giận, cắt hết viện trợ vì công sức 5 năm ăn học bỏ xuống sông xuống biển. NSND Nguyễn Hải đã phải tiết kiệm đến từng xu lẻ để vừa đi học vừa trang trải cuộc sống. Có những ngày, ông không đủ tiền mua vé xe buýt, phải đi bộ ròng rã 5, 6 tiếng đồng hồ từ Mai Dịch đến tận Cung Thiếu nhi, Lý Thái Tổ để xem kịch.

Năm 1986, NSND Nguyễn Hải tốt nghiệp Khóa 7, Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Được biết ông là sinh viên lớn tuổi nhất của khóa học. Ngày mới tốt nghiệp, nam nghệ sĩ chỉ được nhận vai quần chúng, những vai cầm cờ, chạy vụt qua sân khấu một lát, được trả 5.000 đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm