Học vấn - diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười

Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh - Địch Lệ Nhiệt Ba - Angelababy có học vấn khác nhau hoàn toàn, tuy nhiên họ đều có điểm chung là thường xuyên lôi kéo thị phi ập vào mình.

Những câu chuyện về dàn Tiểu Hoa Đán đang nổi đình nổi đám ở CBiz gồm Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

1 điểm chung dễ thấy ở 4 người đẹp này là vấn đề diễn xuất liên tục được mang ra bàn tán. Không ít lần Angelababy - Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê cười do diễn xuất đơ cứng, vô hồn.

Triệu Lệ Dĩnh tuy khá khẩm hơn nhưng vẫn nhận hàng tá gạch đá vì xuất thân không thuộc hàng cao quý.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 2.

Các ngôi sao có học vấn khác nhau, trong đó Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Mịch xuất thân từ các lớp đào tạo nghệ thuật chuyên sâu còn Triệu Lệ Dĩnh học trường kỹ thuật, Angelababy thì học trường chuyên về kinh tế.

Thậm chí, suốt thời gian dài, con đường trở thành diễn viên của Triệu Lệ Dĩnh còn bị mang ra bàn tán bằng lời lẽ không thiện cảm.

Angelababy

Để người bình thường trở thành 1 ngôi sao, quả là điều hiếm có trong showbiz Hoa ngữ. Nếu người này không xuất thân từ các trường điện ảnh hay âm nhạc thì phải thuộc hàng sở hữu nhan sắc hơn người.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 3.

Angelababy và ngôi trường ở Hồng Kông.

Về phần Angelababy, cô gia nhập showbiz từ khi mới 13 tuổi. Angelababy sinh ra tại Thượng Hải nhưng sau đó cô cùng gia đình đến Hồng Kông sinh sống. Bạn bè cùng lớp của cô đã gửi hình ảnh cho công ty quản lý Style International Management.

Đến năm 2003, Angelababy bước chân vào làng người mẫu. Cùng thời điểm đó, cô ký hợp đồng với một hãng môi giới của Nhật Bản và trở thành người mẫu độc quyền của 2 tạp chí "Ray" và "Dear", ngoài ra cô còn tham gia rất nhiều các sàn diễn thời trang và tạp chí.

Vào năm 2007, Angelababy lần đầu tiên xuất hiện trên màn hình rộng với vai khách mời trong bộ phim Phá Sự Nhi của đạo diễn Bành Hạo Tường. Đến tháng 9/2007, Angelababy góp mặt trong show diễn lớn của Châu Kiệt Luân với vai trò vũ công.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 4.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 5.

1 điều thú vị là Angelababy không được đào tạo chuyên sâu về diễn xuất. Cô theo học trường Sacred Heart Canossian College Of Commerce ở Hồng Kông với chuyên ngành không liên quan gì đến nghệ thuật.

Tất cả những gì Angelababy có đều là tự thân vận động và trau dồi bản thân qua kinh nghiệm thực tế. Thế nên nhiều năm sau này, Angelababy vẫn bị chê diễn tệ, đóng phim 10 cảnh thì đều thể hiện gương mặt giống hết 10 lần. Thậm chí, có lần Angelababy còn bị bóc phốt diễn cảnh khóc mà phải dùng thuốc nhỏ mắt mới thực hiện được.

Dương Mịch

Dương Mịch cũng giống với Angelababy là gia nhập làng giải trí từ sớm, song cô đặc biệt hơn ở chỗ được đào tạo bài bản từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 6.

Dương Mịch và Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Dương Mịch sinh ra trong 1 gia đình trung lưu bình thường tại Bắc Kinh. Từ nhỏ cô đã nghịch ngợm nên bố mẹ mới đăng ký cho học lớp diễn xuất tại Xưởng phim thiếu nhi Trung Quốc. Vào năm 1990, đoàn phim Đường Minh Hoàng tới hãng phim này tìm diễn viên nhí, thế là Dương Mịch được chọn dù cô chỉ mới 4 tuổi. Ở tác phẩm này, Dương Mịch đóng vai Hàm nghi công chúa và đã gây ấn tượng với khán giả bởi gương mặt xinh xắn, đáng yêu.

Tiếp đến, cô đóng các phim như Võ Trạng nguyên Tô Khất Nhi, Hầu Oa, Thần điêu đại hiệp nhưng sự nghiệp chỉ thực sự bùng nổ từ sau dự án Tiên kiếm kỳ hiệp 3 đóng với Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Hoắc Kiến Hoa.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 7.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 8.

Trong số những người đẹp xuất thân từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Dương Mịch nổi danh thuộc hàng bậc nhất. Dẫu vậy, dù được đào tạo khá chuyên nghiệp, lại còn theo học trường lớp diễn xuất từ bé song Dương Mịch đóng phim lúc nào cũng bị chê diễn kém.

Có lần, Dương Mịch còn vào hẳn danh sách đề cử cho giải Cây chổi vàng ở hạng mục Nữ chính tệ hại nhất. Nói về nhan sắc và sức ảnh hưởng, Dương Mịch được xếp vào hàng đầu ở CBiz, nhưng cứ nhắc đến kỹ năng diễn, cô nàng lại gây ngán ngẩm cho người xem.

Địch Lệ Nhiệt Ba

Khán giả vẫn thường nhớ đến Địch Lệ Nhiệt Ba với danh xưng Đệ nhất mỹ nữ Tân Cương nhưng ít ai biết được rằng con đường học vấn của cô rất đáng nể.

Địch Lệ Nhiệt Ba lớn lên trong một gia đình nghệ thuật, từ nhỏ đã được học vũ đạo, đàn piano và đàn violin. Cô cũng thông thạo nhiều loại ngôn ngữ. Địch Lệ Nhiệt Ba tốt nghiệp Học viện Hí Kịch Thượng Hải khoa biểu diễn năm 2014.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 9.

Địch Lệ Nhiệt Ba và Học viện Hí Kịch Thượng Hải.

Trong các cuộc phỏng vấn, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn vui vẻ cho biết khi được cha mang đến học viện nghệ thuật dự thi, cô còn nghĩ đó là tham gia lớp văn nghệ nào đó. Sau khi trúng tuyển, Địch Lệ Nhiệt Ba mới hay chuyện mình phải theo đuổi con đường nghệ thuật từ đây.

Trước khi làm diễn viên chuyên nghiệp, Địch Lệ Nhiệt Ba còn là diễn viên múa của đoàn Ca múa nhạc Tân Cương. Năm 2009, Nhiệt Ba học một năm dự bị tại Học viện dân tộc Trường đại học Sư Phạm Đông Bắc, đồng thời trong thời gian này cô tham gia Cuộc thi Tân Ca dành cho các dân tộc thiểu số lần thứ nhất của tỉnh Cát Lâm và đạt được giải Ba chung cuộc.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 10.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 11.

Năm 2013, Địch Lệ Nhiệt Ba xuất hiện trong phim A Na Nhĩ Hãn với vai nữ chính. Cô ngụp lặn khoảng 4 năm thì bùng nổ cùng vai Bạch Phượng Cửu ở Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Đến 2020, Địch Lệ Nhiệt Ba tiếp tục đóng lại vai Bạch Phượng Cửu nhưng là chuyển sang dự án ăn khách Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư.

Về nhan sắc, khó lòng tìm được khuyết điểm ở mỹ nhân Tân Cương này, dẫu vậy, cũng giống như Dương Mịch hay Angelababy, Địch Lệ Nhiệt Ba thường xuyên gây tranh cãi vì diễn xuất lờ đờ, thiếu cảm xúc.

Triệu Lệ Dĩnh

Câu chuyện về xuất thân và học vấn của Triệu Lệ Dĩnh đến nay vẫn thu hút sự quan tâm của khán giả dù rằng nữ diễn viên đã cố gắng rất nhiều trong việc xóa bỏ định kiến.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 12.

Triệu Lệ Dĩnh và trường Kỹ Thuật - Điện tử Lang Phường.

Triệu Lệ Dĩnh sinh năm 1987 tại Hà Bắc. Ở Trung Quốc, có 1 giai đoạn Triệu Lệ Dĩnh bị xem thường. Bởi lẽ, cô có xuất thân thuộc hàng bình dân, cha là nhân viên cảnh sát địa phương, mẹ chỉ bán hàng tạp hóa, gia đình không thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt như Cảnh Điềm, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi. 

Triệu Lệ Dĩnh lại càng không phải cô gái ngay từ bé đã được gia đình cho theo đuổi các bộ môn nghệ thuật như Dương Mịch hay Địch Lệ Nhiệt Ba.

Triệu Lệ Dĩnh từng học ở trường Kỹ Thuật - Điện tử Lang Phường, Hà Bắc. Mãi đến năm 19 tuổi, Triệu Lệ Dĩnh mới bén duyên phim ảnh khi tham gia vào 1 cuộc thi tìm kiếm tài năng. Dù không có bằng cấp, không được đào tạo bài bản từ trường lớp song Triệu Lệ Dĩnh vẫn giành chiến thắng ngoạn mục.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 13.

Học vấn diễn xuất của dàn Tiểu Hoa: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba cao quý, Angelababy - Triệu Lệ Dĩnh mãi bị chê cười - Ảnh 14.

Cuối cùng, cô bước chân vào showbiz rồi gây ấn tượng với các dự án như Tân Hoàn Châu Cách Cách, Sam Sam đến đây ăn nào, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện, Minh Lan truyện.

Có thời gian, Triệu Lệ Dĩnh bị chê cười là trình độ thấp, tiếng Anh kém, không đủ phẩm vị để làm sao hạng A. 

Tất nhiên, với 1 diễn viên thì diễn xuất và ngoại hình là điều kiện tiên quyết dẫn đến thành công. Với 2 yếu tố này, Triệu Lệ Dĩnh có đủ, song cô vẫn bị chỉ trích bởi trình độ thua kém bạn bè đồng trang lứa. Sự yếu kém của Triệu Lệ Dĩnh khi giao tiếp bằng tiếng Anh căn bản cũng nhiều lần khiến cô rơi vào tình huống ngượng ngùng.

Chia sẻ
Đọc thêm