Học thuộc lòng 5 nguyên tắc “thêm - bớt” sau để đôi mắt luôn khỏe

Chăm cho mắt rất dễ, chỉ cần bạn để tâm. 5 nguyên tắc “thêm – bớt” sau sẽ giúp bạn ý thức được tầm quan trọng của đôi mắt sáng khỏe, hiểu thêm kiến thức bổ ích và thói quen tốt cho mắt.

Bớt rào cản kính cận

Nếu bạn đang chần chừ trước những rào cản về tầm nhìn đi cùng với cặp kính cận, hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu chi tiết các phương án xóa cận tiên tiến và khoa học. Khi bạn bớt cản trở thị giác, bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn trong học tập, công việc, thể thao. Bạn sẽ tự tin hơn trong các hoạt động trải nghiệm khám phá mà không còn bất kỳ sự e dè nào từ cặp kính cận ngăn cản.

Học thuộc lòng 5 nguyên tắc “thêm - bớt” sau để đôi mắt luôn khỏe - Ảnh 1.

Bớt áp lực đôi mắt, thêm tự do trải nghiệm

Bớt e ngại bác sĩ vì đã có "Bác sĩ dễ hiểu"

Giỏi chuyên môn, thân thiện và luôn sẵn sàng lắng nghe bạn nói chính là ba ưu điểm của đội ngũ "Bác sĩ dễ hiểu Mắt Sài Gòn". 8 chuyên gia nhãn khoa của 8 bệnh viện thuộc hệ thống Mắt Sài Gòn trên toàn quốc sẽ đồng hành cùng bạn, tư vấn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến phẫu thuật xóa cận một cách dễ hiểu, tận tình. Đội ngũ "Bác sĩ dễ hiểu" gồm BS CKII Trần Văn Kết – Giám đốc Mắt Sài Gòn Cần Thơ, BS CKII Nguyễn Nam Trung - Giám đốc Mắt Sài Gòn Nha Trang, THS-BS Bùi Cẩm Hương – Giám đốc chuyên môn Mắt Sài Gòn Đường Láng, BS CKII Lê Duy Công - Phó Giám đốc chuyên môn Mắt Sài Gòn Vinh; cùng các Trưởng khoa Phẫu thuật Khúc xạ: BS CKII Trương Công Minh - Mắt Sài Gòn, BS CKII Trần Thị Hồng Tường - Đa khoa Mắt Sài Gòn, THS-BS Ngô Thị Lan- Mắt Sài Gòn Đường Láng, THS-BS CKI Lê Nguyễn Huy Cường - Mắt Sài Gòn Ngô Gia Tự...

Học thuộc lòng 5 nguyên tắc “thêm - bớt” sau để đôi mắt luôn khỏe - Ảnh 2.

Bớt khó hiểu, thêm an tâm cùng series "Bác sĩ dễ hiểu" của Mắt Sài Gòn

Thêm "khoảng thở"

Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách, nhiều người gần như đối mặt với màn hình máy tính, tivi, điện thoại suốt cả ngày dài. Điều này tạo nên áp lực vô hình rất lớn cho đôi mắt. Đừng quên áp dụng phương pháp 20-20-20 thần kỳ: Cứ 20 phút thì thư giãn mắt 20 giây bằng cách nhìn vào vật bất kỳ ở khoảng cách 20 feet (6 m). Nếu có thể kết hợp nhìn vào một khoảng xanh trong lành thì đó sẽ là điểm cộng tuyệt vời mà đôi mắt sẽ rất cảm ơn bạn. Màu xanh của cỏ cây không chỉ làm dịu, giảm bớt tác hại của sự phản chiếu tia tử ngoại vào mắt mà còn giảm bớt sự kích thích đối với mắt.

Học thuộc lòng 5 nguyên tắc “thêm - bớt” sau để đôi mắt luôn khỏe - Ảnh 3.

Phương pháp 20-20-20 giúp đôi mắt được nghỉ ngơi trong suốt quá trình làm việc dài

Thêm dưỡng chất

Khi cơ thể khỏe mắt sẽ khỏe. Bạn đừng quên bổ sung các loại vitamin A, E, C, B cùng những thực phẩm tốt cho mắt qua phương pháp ăn uống đủ chất, đủ lượng. Các vitamin không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho niêm mạc và giác mạc mà còn chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Các axit béo omega-3 sẽ giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Những "món ăn tinh thần" như tập thể dục cho mắt, xem – nghe - nhìn những điều hay, điều vui cũng sẽ khiến mắt bạn thêm khỏe, thêm vui. Thay vì dành hàng giờ lướt Tik Tok, xem những bộ phim truyền hình dài tập, sao bạn không thử khám phá kênh Podcast "Khi Bớt Là Thêm" - podcast đầu tiên thân thiện cho đôi mắt. Những thông điệp và bí kíp hữu ích cho chăm sóc mắt được truyền tải súc tích và cuốn hút sẽ giúp bạn "bỏ túi" thêm nhiều niềm vui và nụ cười đấy.

Học thuộc lòng 5 nguyên tắc “thêm - bớt” sau để đôi mắt luôn khỏe - Ảnh 4.

Bổ sung đầy đủ các thực phẩm dinh dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe

Thêm quan tâm

Đừng để khi mắt thực sự gặp vấn đề nghiêm trọng bạn mới vội vã đi khám. Việc khám tầm soát mắt 2 năm một lần sẽ giúp mắt bạn luôn trong trạng thoái hoàn hảo nhất, ngăn chặn sớm các vấn đề thường gặp như khô mắt, mỏi mắt, tăng độ cận… Khi phát hiện sớm, các phương pháp can thiệp phù hợp và kịp thời sẽ giúp bạn chữa dứt điểm những trở ngại cho "cửa sổ tâm hồn" của mình.

Học thuộc lòng 5 nguyên tắc “thêm - bớt” sau để đôi mắt luôn khỏe - Ảnh 5.

Ngoài ra, Hệ thống bệnh viện Mắt Sài Gòn có chương trình cực kỳ hấp dẫn dành cho các bạn trong tháng 11, 12/2021 cùng ưu đãi xóa cận Bớt đến 39% giá cho đôi mắt. Tìm hiểu thêm chương trình tại: khibotlathem.matsaigon.com

Chia sẻ
Đọc thêm