Học theo đầu bếp nhà hàng, chỉ cần một tờ khăn giấy, tôi đã vớt sạch được lớp váng mỡ béo ngấy cho nồi canh trong vắt ngon tuyệt

Thay vì cứ dùng muôi đứng vớt mãi không hết lớp váng mỡ nhìn đã thấy ngấy đến tận cổ thì bạn chỉ mất vài giây để làm việc này.

Váng mỡ là thứ không thể không xuất hiện trong nồi canh của chị em nội trợ, đặc biệt là khi làm các món cần phải ninh, hầm xương hay canh gà, canh vịt. Khi nấu những món canh này thì váng mỡ sẽ nổi lên rất nhiều khiến nhiều người chỉ vừa nhìn thôi, chưa kịp nếm đã thấy "ngấy đến tận cổ" rồi, chẳng muốn ăn nữa, mặc cho người nấu đã bỏ rất nhiều công sức hầm xương, nêm gia vị cho thật hoàn hảo. 

Học theo đầu bếp nhà hàng, chỉ cần một tờ khăn giấy, tôi đã vớt sạch được lớp váng mỡ béo ngấy cho nồi canh trong vắt ngon tuyệt - Ảnh 1.

Váng mỡ là thứ đáng ghét nhưng lại hay xuất hiện khi nấu các loại canh.

Điều đáng nói là váng mỡ không phải như bọt nấu canh bình thường, dù bạn có dùng muôi vớt cẩn thận như thế nào đi chăng nữa cũng chẳng thể nào hết được. Thế nên nhiều chị em thường "đầu hàng", mặc kệ lớp váng mỡ ấy và ngậm ngùi ăn. Nhưng đảm bảo chất lượng món ăn bị giảm đi đáng kể, độ ngon miệng cũng không còn nữa.

Tuy nhiên, khó không phải là không có cách, sau một lần mày mò tìm hiểu trên mạng, tôi đã tìm ra được bí quyết siêu hay ho mà vô cùng đơn giản để loại bỏ hoàn toàn lớp váng mỡ đáng ghét ấy, chỉ nhờ duy nhất một chiếc khăn giấy.

Học theo đầu bếp nhà hàng, chỉ cần một tờ khăn giấy, tôi đã vớt sạch được lớp váng mỡ béo ngấy cho nồi canh trong vắt ngon tuyệt - Ảnh 2.

Đầu bếp nhà hàng hướng dẫn cách loại bỏ váng mỡ rất đơn giản: Bạn chỉ cần dùng chiếc khăn giấy nhẹ nhàng thấm lên trên bề mặt bát canh, giấy ăn sẽ hút hết lớp váng mỡ trên cùng.

Giờ thì so sánh kết quả nào:

Học theo đầu bếp nhà hàng, chỉ cần một tờ khăn giấy, tôi đã vớt sạch được lớp váng mỡ béo ngấy cho nồi canh trong vắt ngon tuyệt - Ảnh 3.

Đây là bát canh trước khi loại bỏ váng mỡ.

Học theo đầu bếp nhà hàng, chỉ cần một tờ khăn giấy, tôi đã vớt sạch được lớp váng mỡ béo ngấy cho nồi canh trong vắt ngon tuyệt - Ảnh 4.

Còn đây là bát canh sau khi đã loại bỏ váng mỡ bằng khăn giấy.

Nhờ bí quyết này mà những nồi canh giờ đây trong vắt, không một chút vẩn đục, trông thấy được hết thịt, rau củ bên dưới. Chị em hãy lưu lại mẹo nhỏ này để áp dụng khi cần nhé!

(Nguồn: Los Angeles Times)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm