Học sinh viết văn về bạo lực học đường, LƯƠN LẸO đến mức cô giáo phát cáu, cho con 0 điểm kèm lời đe: Ý thức kém, chấn chỉnh ngay!

Đây có lẽ là bài văn "lươn lẹo" nhất mà cô giáo từng đọc!

Mới đây, một bài văn của học sinh (không rõ cấp 2, hay cấp 3) được chia sẻ trên mạng xã hội và lập tức gây bão vì quá "lươn lẹo". Cụ thể, khi được giao chủ đề viết về "Bạo lực học đường", có lẽ em học sinh này không biết viết như thế nào nên đã có bài văn cực lươn lẹo, chẳng liên quan gì hết.

Từ "bạo lực học đường", nam sinh này bẻ lái sang vấn đề "cả phòng học chỉ có 5 cái quạt, lại còn lắp ở chỗ không phong thủy", rồi thì "học sinh ngồi học bị nóng nên mất nước",... Đọc bài văn của cậu học sinh, cô giáo cũng phát cáu và phải cho 0 điểm kèm lời phê "Ý thức kém, chấn chỉnh ngay". 

Cụ thể nội dung bài văn như sau:

"Ví dụ tiêu biểu là học sinh không được đáp ứng những nhu cầu cần thiết trong giờ học. Ví dụ mùa hè, quạt trong phòng học chỉ mang tính chất minh họa, không có giá trị thực tiễn. 

Một phòng học chỉ có 5 cái quạt, 1 cái ở chỗ ngồi giáo viên, 2 cái ở giữa lối đi cho giáo viên đi lại, và 2 cái dành cho 50 học sinh còn lại. 

Học sinh viết văn về bạo lực học đường, LƯƠN LẸO đến mức cô giáo phát cáu, cho con 0 kèm lời đe: Ý thức kém, chấn chỉnh ngay!  - Ảnh 1.

Với chiều dài mỗi cánh quạt là 50cm, khoảng cách từ quạt đến mặt đất là 3m, quạt chạy trong hiệu điện thế 220V, sử dụng dòng điện của máy phát điện xoay chiều 3 pha. Từ đó ta tính được quạt có thể làm mát được 1 khu vực có bán kính hơn 1m hay xấp xỉ là 3 bàn học. 3 bàn /7 bàn, tức là 4 bàn bị nóng, ở 2 dãy sẽ là 8 bàn, mỗi bàn có 4 người nên sẽ có 32 người bị nóng. 32/50 người, 1 con số vô cùng lớn...

Tác hại của việc bị nóng: Cơ thể của 1 người trưởng thành có 70% là nước. Nhiệt độ mùa hè trung bình vào khoảng 35 độ C tức là tốc độ trung bình của sự bốc hơi nước là vào khoảng 0.15l/giờ, nên trong 1 buổi học kéo dài 1h cơ thể sẽ mất 0.6l nước. Cơ thể người có khoảng 30l nước, tức là chúng ta mất khoảng 2% lượng nước trong cơ thể. Cơ thể chúng ta khi mất từ 2-5% lượng nước sẽ dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, não bộ mất khoảng 7-8% khả năng hoạt động nên ảnh hưởng vô cùng lớn tới việc học, đấy là chưa kể đến sự ức chế có thể gây ra do nóng bức...". 

Thực tế, bài văn này từng được cộng đồng mạng chia sẻ thời gian trước nhưng mới đây dân tình khai quật lại. Một số cư dân mạng cho biết, dù đã đọc một lần rồi nhưng giờ đọc lại họ vẫn không thể nhịn cười. Đúng là "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" - một cư dân mạng để lại bình luận. 

https://afamily.vn/hoc-sinh-viet-van-ve-bao-luc-hoc-duong-luon-leo-den-muc-co-giao-phat-cau-cho-con-0-diem-kem-loi-de-y-thuc-kem-chan-chinh-ngay-20211230182039442.chn
Chia sẻ
Đọc thêm