Học sinh tự chế “camera” siêu độc đáo lắp ngoài cửa để theo dõi giáo viên khiến ai nấy bái phục vì độ lầy

Thanh Hương, Theo Helino

Sợ bị giáo viên bắt quả tang đang nghịch trong giờ nên các bạn học sinh đã tự chế ra một chiếc “camera” có một không hai.

Chuyện nghịch ngợm trong giờ học là điều quá phổ biến với học sinh. Không ít bạn quay ngang ngửa để nói chuyện riêng. Hoặc nhiều bạn lại lén lút lấy điện thoại để "chát chít", chơi game trong giờ học,...

Tất nhiên những hành vi này nếu bị giáo viên bộ môn hay giám thị hành lang bắt được thì học sinh đều sẽ phải nhận kết đắng: Nhẹ thì làm bản kiểm điểm, nặng thì mời phụ huynh. Đối với giáo viên bộ môn, học sinh còn dễ quan sát được còn giám thị thì khá khó.

Bởi các thầy cô giám thị thường đi kiểm tra bất ngờ, khiến học sinh khó lòng đối phó. Tuy nhiên với học sinh thời nay thì lại khác. Nhiều bạn đã nghĩ ra những độc chiêu cực kỳ lầy lội để nắm bắt "hành tung" của các thầy cô.

Theo đó, một lớp học tại trường THPT Quốc Học Quy Nhơn, TP Quy Nhơn đã lắp gương chiếu hậu ở ngay cửa ra vào của lớp. Bằng chiếc "camera" tự chế này, các bạn học sinh có thể dễ dàng quan sát những người đang đi lại ngoài hành lang.

Quái chiêu như học sinh thời nay, tự chế “camera” siêu độc lắp ngoài cửa để theo dõi giáo viên khiến ai nấy bái phục vì độ lầy - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc "camera" tự chế của các bạn học sinh.

Trong hình ảnh được chia sẻ trên mạng, hình ảnh của 2 thầy giáo đang đi lại gần cửa lớp hiện rõ mồn một trong gương. Nhờ có "camera", không ít học sinh đã kịp dừng ngay những trò nghịch ngợm của mình và chỉnh trang lại tư thế học hành nghiêm túc.

Phát mình khó đỡ của những bạn học sinh này đã khiến cộng đồng mạng được trận cười chảy nước mắt. Nhiều bạn hài hước bình luận:

"Nghĩ ra được cả chiêu này thì mình phục sát đất".

"Hay mai mình cũng đầu tư cho lớp 1 cái gương nhỉ? Chiêu này được đấy!".

"Lớp mình cũng có 1 cái gương như này để "supersoi" giáo viên, nhưng mà để ở cửa sổ cho kín đáo".

Quái chiêu như học sinh thời nay, tự chế “camera” siêu độc lắp ngoài cửa để theo dõi giáo viên khiến ai nấy bái phục vì độ lầy - Ảnh 4.

Một chiếc camera khác được chia sẻ.

"Học sinh giờ đúng là quái chiêu. Cái gì cũng nghĩ ra được".

"Lớp mình trước phân công nhau đứng ở cửa sổ canh thầy cô. Giờ chắc cũng đầu tư 1 cái gương như này cho nhàn".

Hiện tại hình ảnh về chiếc camera tự chế này đang được cộng đồng mạng like, share nhiệt tình.

Chia sẻ
Đọc thêm