Học sinh tiểu học tả gia đình không khác gì sở thú khiến dân mạng cười điên đảo, bố khoái chí tự hào nhưng mẹ thì chỉ muốn "độn thổ"

Bài tập về nhà thú vị của cậu bé 10 tuổi khiến nhiều người thích thú ôm bụng cười.

Hôm 25/9, anh Hồng, một ông bố sống ở Hàng Châu (Trung Quốc), vô cùng bất ngờ khi kiểm tra bài tập về nhà của cậu con trai 10 tuổi và phát hiện ra cậu bé đã miêu tả các thành viên trong gia đình bằng một giọng văn vô cùng thú vị cùng sự so sánh cực hài hước.

Đọc xong bài viết, anh Hồng liền cười lớn và tự hào đi khoe khắp nơi với bạn bè.

"Bọn trẻ con luôn có cách khiến người lớn phải kinh ngạc", anh Hồng chia sẻ.

Học sinh tiểu học tả gia đình không khác gì sở thú khiến dân mạng cười điên đảo, bố khoái chí tự hào nhưng mẹ thì chỉ muốn "độn thổ" - Ảnh 1.

Anh Hồng cho biết trong bài tập về nhà, cậu bé Tiểu Thành đã lần lượt tả bố, mẹ và em trai 3 tuổi như sau:

"Bố giống như một con gấu trúc. Bố rất tốt bụng và mạnh mẽ.

Mẹ hay mất bình tĩnh và thường ném mọi thứ mỗi lần không vừa ý. Mẹ giống như một con hổ, rất nóng nảy và mẹ để tóc ngắn.

Đặc sản của em trai tôi là phá hoại. Em trai giống như một con chó Husky cứng đầu và rất giỏi trong việc phá phách mọi thứ trong nhà".

Phần miêu tả về bản thân, Tiểu Thành viết: "Em có tính cách ổn định nhất trong nhà. Mắt em to như viên ngọc trai. Mỗi lần cạo đầu xong tóc em vẫn rậm rạp, giống như một chú bò Tây Tạng".

Bài tập của Tiểu Thành khiến cho anh Hồng vừa buồn cười vừa xúc động. Anh chia sẻ rằng vì công việc bận rộn nên khi về nhà, anh hầu như không có thời gian để theo dõi việc học hành của con, cũng ít khi nào hai bố con tâm sự với nhau. Anh không ngờ rằng trong lòng con trai mình lại có vị trí quan trọng và ấm áp đến như thế. Và con vật Tiểu Thành thích nhất cũng chính là gấu trúc.

Học sinh tiểu học tả gia đình không khác gì sở thú khiến dân mạng cười điên đảo, bố khoái chí tự hào nhưng mẹ thì chỉ muốn "độn thổ" - Ảnh 2.

"Tôi luôn cho rằng thằng bé thân với mẹ hơn. Suy cho cùng ở nhà cô ấy luôn là người quyết định mọi thứ", anh Hồng nói.

Bài tập về nhà của Tiểu Thành nhận được nhiều lời khen ngợi làm cho anh Hồng rất tự hào. Quả thật trong thế giới của trẻ con, mọi thứ chúng nhìn thấy đều vô cùng đẹp đẽ, chân thật. Có ý kiến cho rằng, người mẹ nào mà nghe con miêu tả về mình như vậy chắc hẳn sẽ giận đến tím mặt mất thôi.

Nói về cậu con trai của mình, anh Hồng tiết lộ cậu bé thật sự là đứa trẻ rất tốt bụng, biết quan tâm người khác.

Anh kể cách đây vài hôm, khi gia đình anh đi chơi vô tình nhặt được chiếc điện thoại của ai đó đánh rơi ở bãi đậu xe. Lúc đó vợ chồng anh đều muốn về nhà sớm nên nói con trai đặt điện thoại vào chỗ cũ vì họ tin rằng thế nào người chủ cũng quay lại và tìm được điện thoại mà thôi.

Học sinh tiểu học tả gia đình không khác gì sở thú khiến dân mạng cười điên đảo, bố khoái chí tự hào nhưng mẹ thì chỉ muốn "độn thổ" - Ảnh 3.

Tiểu Thành có đôi mắt to như "viên ngọc trai" và mái tóc dày như "bò Tây Tạng"

Vậy mà Tiểu Thành nhất quyết không đồng ý. Cậu bé thuyết phục bố mẹ cùng ở lại đợi chủ nhân của chiếc điện thoại. Tiểu Thành nói rằng hiện giờ người làm mất chắc sẽ lo lắng lắm, lỡ như có người xấu nhặt được không chịu trả lại thì người chủ điện thoại lại càng buồn hơn.

Khoảng 30 phút sau, một người phụ nữ trung niên đã đến bãi đậu xe để tìm chiếc điện thoại đánh rơi. Tiểu Thành trả lại điện thoại và liên tục nhắc nhở người phụ nữ nọ rằng: "Dì ơi, dì thử kiểm tra túi xách của mình xem có bị thủng không. Dì mà cho điện thoại vào túi là lại rơi nữa đấy".

Cả hai vợ chồng anh Hồng đều hết sức bất ngờ và họ tin rằng sau này con trai lớn lên chắc chắn sẽ là một người đàn ông cực kỳ có trách nhiệm, chu đáo và có trái tim nhân hậu.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm