Học sinh mầm non hát bài rap có nội dung người lớn của Wowy trước mặt giáo viên và bạn bè, nhà trường phải lên tiếng

KOI KOI, Theo TỔ QUỐC

Đại diện nhà trường nơi có 2 học sinh mầm non hát ca khúc không phù hợp với lứa tuổi của Wowy đã lên tiếng về sự việc trên.

Mới đây, netizen đã chia sẻ rầm rộ một đoạn clip ghi lại hai học sinh ở một trường mầm non đang trình diễn trong hội thi Bé Khoẻ Bé Ngoan. Mọi chuyện không có gì đáng nói nếu như ca khúc mà hai bé lựa chọn lại là Thiên Đàng, một bản rap của Wowy với nội dung dành cho người trưởng thành. Thiên Đàng dù không phải là một bản rap "nặng đô" nhưng cũng chứa những từ không phù hợp với độ tuổi mầm non: "miệng anh nhả khói", "khu tao sống", "địa ngục trần gian",...

Điều đáng chú ý là việc 2 bé trình diễn công khai trước toàn trường, trước giáo viên và các bạn đồng trang lứa mà không hề có sự lưu ý hay hướng dẫn từ nhà trường hay phụ huynh. Ngay lập tức, cư dân mạng đã dấy lên không ít luồng tranh cãi về sự việc này.

2 bé học sinh mầm non trình diễn bản rap Thiên Đàng của Wowy tại hội thi Bé Khoẻ Bé Ngoan.

Học sinh mầm non hát bài rap có nội dung người lớn của Wowy trước mặt giáo viên và bạn bè, nhà trường phải lên tiếng - Ảnh 2.

Phần trình diễn trên đã làm dấy lên không ít ý kiến trái chiều trên nhiều trang cộng đồng và thậm chí được VTV đăng tải lại, thu hút sự chú ý của dư luận. Một số ít ý kiến cho rằng nội dung ca khúc Thiên Đàng tuy dành cho người lớn nhưng không sở hữu những từ ngữ dung tục, thế nên việc hai bé mầm non có hát lại cũng không nên quá khắt khe, các bé trình diễn cũng vô tư và dễ thương.

Tuy nhiên, phần đông ý kiến vẫn cho rằng đây là ca khúc hoàn toàn không phù hợp để xuất hiện tại môi trường mầm non, dễ dàng làm ảnh hưởng đến ngôn ngữ và lời nói của các bé đang độ tuổi nhi đồng. Từ đây, nhiều người cho rằng trách nhiệm thuộc về nhà trường đã không kiểm soát chặt chẽ học sinh cũng như gia đình đã không theo sát các bé mầm non, dẫn đến sự cố như trên.

Học sinh mầm non hát bài rap có nội dung người lớn của Wowy trước mặt giáo viên và bạn bè, nhà trường phải lên tiếng - Ảnh 3.

VTV đưa tin về sự việc 2 bé mầm non hát ca khúc không phù hợp tuổi tại hội thi Bé Khoẻ - Bé Ngoan.

Theo thông tin từ VTV, vào ngày 4/4, bà Nguyễn Trần Mộng Huyền - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), xác nhận đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội được diễn ra tại trường. Bà Huyền cho biết, từ ngày 24 - 27/3 vừa qua nhà trường tổ chức Hội thi Bé Khoẻ - Bé Ngoan. Vào ngày 27/3 diễn ra phần thi tài năng cho các bé và trong thời gian Ban giám khảo lên phòng chấm điểm, ký giấy khen để trao giải sau đó thì có hai cháu bé được phụ huynh cho lên sân khấu hát ca khúc Thiên Đàng.

Lúc này, ban giám hiệu lên chuẩn bị công tác trao giấy khen cho các bé đoạt giải thì hai cháu bé lên sân khấu hát. Giáo viên ở lại quản lý lớp học cũng không dừng kịp thời tiết mục này. Ba ngày sau khi clip các cháu hát bài người lớn đăng trên mạng xã hội được nhà trường phát hiện thì đã mời giáo viên lớp học lên để chấn chỉnh, yêu cầu rút kinh nghiệm. Bài hát này không được dạy ở trường mà là các bé tự học ở nhà. Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã có báo cáo với lãnh đạo Phòng GD&ĐT về sự việc trên.

Thiên Đàng - Wowy ft Joli Poli.

Chia sẻ
Đọc thêm