Học sinh lớp 5 đặt câu với cụm từ "Tôi là...": Cô giáo đang tươi cười, nghe đáp án của trò xong bỗng thấy đau buốt cả đầu!

Cô giáo cũng đến bất lực với học trò!

Trẻ nhỏ thường có những suy nghĩ ngây thơ, và đôi khi khá "kỳ quặc" khiến người lớn khó lòng giải thích nổi. Khi học tập, đặc biệt là khi viết Văn, làm các bài tập tiếng Việt thì trí tưởng tượng phong phú này của trẻ lại càng được phát huy. Từ đó nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra.

Mới đây, một phụ huynh ở Hà Nội tên Ng.Tr đã kể lại một sự việc cực hài hước xảy ra trong giờ học Tiếng Việt lớp 5 của con trai mình. Cụ thể, khi cô giáo yêu cầu đặt câu với cụm từ "Ai là gì?", một em học sinh được gọi phát biểu đã trả lời: "Tôi là một con vật".

Học sinh lớp 5 đặt câu với cụm từ "Tôi là...": Cô giáo đang tươi cười, nghe đáp án của trò xong trầm cảm không thốt nên lời - Ảnh 1.

Chị Ng.Tr chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân.

Đáp án không ngờ tới khiến cả lớp cười vỡ bụng. Chị Ng.Tr ngồi xem con học online cũng không thể nhịn cười. Tội nhất là cô giáo, nghe xong đáp án của học sinh thì ú ớ, bàng hoàng mất mấy giây mới thốt nên lời: "Ơ sao con lại đặt câu như thế". Còn em học sinh nọ thì lém lỉnh đáp: "Em ví dụ như thế". Đúng là trẻ nhỏ, đến ví dụ cũng làm người lớn muốn trầm cảm!

Câu chuyện của chị Ng.Tr khiến nhiều phụ huynh nhớ tới một bài tập đặt câu của trẻ từng gây bão mạng xã hội thời gian trước. Chuyện là khi được cô giáo yêu cầu đặt câu với vần "Ứt", "Ức" em này viết: "Em đang đi i* thì được mười ba cục c*t" và "Mức độ i* đùn tuyệt vời".

Học sinh lớp 5 đặt câu với cụm từ "Tôi là...": Cô giáo đang tươi cười, nghe đáp án của trò xong trầm cảm không thốt nên lời - Ảnh 2.

Tất nhiên, em học sinh này đặt câu hoàn toàn đúng ngữ pháp, đúng với yêu cầu đề bài giao nhưng thật sự thì nó nghe không được... vệ sinh cho lắm. Cũng vì vậy mà cô giáo mới có lời phê nhẹ nhàng "Con nên thay câu khác!".

Thế mới thấy, các thầy cô đi dạy ngoài chuẩn bị bài giảng thì còn phải chuẩn bị tinh thần thép thì mới có thể đối phó với những tình huống cười ra nước mắt này.

Chia sẻ
Đọc thêm