Học sinh lớp 1 bỏ trốn trong ngày khai giảng bị cảnh sát "áp giải" về trường, hình ảnh làm dân mạng cười lộn ruột, sự thật là thế nào?

Hình ảnh cậu học sinh tiểu học bị hai anh cảnh sát và bảo vệ bế về trường khiến cho cộng đồng mạng vừa thích thú, vừa tò mò.

Hôm 1/9 mới đây, học sinh các cấp tại Trung Quốc đã bắt đầu bước vào năm học mới. Ngày khai giảng diễn ra trong không khí nhộn nhịp, vui vẻ nhưng không thể tránh khỏi giây phút chia ly đẫm nước mắt. 

Học sinh lớp 1 bỏ trốn trong ngày khai giảng bị cảnh sát "áp giải" về trường, hình anh làm dân mạng cười lộn ruột, sự thật là thế nào? - Ảnh 1.

Trên mạng xã hội, cứ mỗi năm đến ngày khai giảng, người ta lại lan truyền những bức hình ghi lại cảnh các phụ huynh bu kín hàng rào, hồi hộp theo dõi con mình từ ngoài cổng trường. Có người cúi xuống ngó qua các khe nhỏ bên dưới, có người bạo hơn thì leo hằn lên trên cao để quan sát cho rõ. 

Thật ra tâm trạng chung của các bậc phụ huynh, nhất là những gia đình có con lần đầu đến trường cũng đều rất lo lắng. Bên cạnh đó, họ cũng muốn ghi lại hình ảnh, video đánh dấu sự kiện quan trọng này.

Học sinh lớp 1 bỏ trốn trong ngày khai giảng bị cảnh sát "áp giải" về trường, hình anh làm dân mạng cười lộn ruột, sự thật là thế nào? - Ảnh 3.

Học sinh lớp 1 bỏ trốn trong ngày khai giảng bị cảnh sát "áp giải" về trường, hình anh làm dân mạng cười lộn ruột, sự thật là thế nào? - Ảnh 5.

Cũng trong ngày khai giảng, rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đã được ghi nhận tại cổng trường trên toàn quốc. Trong số đó, hình ảnh một cậu bé lớp 1 bị hai anh cảnh sát "áp giải" quay về trường khiến cho cộng đồng mạng thích thú và tò mò.

Theo thông tin lan truyền trên mạng, cậu bé nổi loạn này học lớp 1 và đang học tại trường tiểu học ở Nhạc Dương, Quảng Đông. Vào ngày khai giảng, đứa trẻ được mẹ dẫn đến trường nhưng vì không muốn đi học nên ngay khi mẹ đưa đến cổng, cậu bé tinh ranh đã tẩu thoát trong một giây mẹ không chú ý. 

Người mẹ sợ hãi báo cảnh sát. Đứa trẻ sau đó được đội cảnh sát địa phương tìm thấy rồi đưa lại về trường.

Hình ảnh cậu bé lớp 1 được hai chú bảo vệ bế, hai anh cảnh sát hộ tống đi phía sau và câu chuyện trốn học làm cho nhiều người ôm bụng cười và bồi hồi nhớ về những kỷ niệm quậy phá ngày xưa. 

Học sinh lớp 1 bỏ trốn trong ngày khai giảng bị cảnh sát "áp giải" về trường, hình anh làm dân mạng cười lộn ruột, sự thật là thế nào? - Ảnh 6.

Sau khi bức ảnh trở nên nổi tiếng, phóng viên đã đến trường để tìm hiểu sự việc.

Các nhân viên tại trường xác nhận có một học sinh nam được cảnh sát bế vào trường nhưng câu chuyện không giống tin đồn đang lan truyền trên mạng. 

Được biết bé trai trong bức ảnh đúng là học sinh trong trường nhưng không phải học sinh lớp 1. Sáng 1/9, cậu học sinh cùng mẹ và em gái đến trường nhưng nhất quyết không chịu đi vào trong trường. Hai mẹ con dùng dằng một lúc thì cậu bé vụt bỏ chạy ra ngoài.

Người mẹ vì lo cho con trai có chuyện nhưng cũng không thể đuổi theo vì đang giữ con gái nhỏ nên cô đã báo cho cảnh sát nhờ giúp đỡ đi tìm và đưa cậu bé về trường.

Sau khi được cảnh sát bế về, giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu người mẹ cùng vào lớp với cậu học sinh. Đứa trẻ được cô giáo thuyết phục một lúc thì tâm trạng đã đỡ hơn, không còn khóc lóc chống cự nữa và đã chịu ở lại học.

Ngày khai giảng có thể gọi vui là "ngày giải phóng phụ huynh" khi tất cả các con đều bắt đầu quay trở lại trường học. Thế nhưng trải qua một kỳ nghỉ dài, những cô cậu bé có thể mắc phải "hội chứng nghỉ hè", tâm trạng vẫn chưa thể bắt kịp với thực tại rằng mình phải quay về trường học. Tình trạng này sẽ nhanh chóng qua đi khi đứa trẻ làm quen được với bạn bè, trường lớp, hòa nhập dần với nhịp độ học tập trong năm học mới.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm