Học sinh làm văn tả “cái cây”, dân tình đọc xong vỗ đùi đen đét: Trời ơi, cây mà tui đang cần là đây chứ đâu!

Mới nhỏ xíu mà tâm lý ghê, biết tả đúng cái cây bao nhiêu người mơ ước.

Ai mà chưa từng làm bài văn tả cái cây. Lúc đó cứ phải mường tượng đủ thứ cây trong đầu để tìm ra cái cây nào "oách" nhất rồi tả thật hay ho, mượt mà.

Nhưng oách đến mấy thì cũng không sao bằng cái cây của học sinh tiểu học sau đây. Tả đúng cái cây triệu triệu người cần, từ trẻ đến già từ gần đến xa. Đảm bảo chỉ cần nhắc tới cái cây này là mắt ai cũng long lanh như sao sáng. 

Cây gì mà thần thánh quá vậy? Đó chính là cây... ATM chứ đâu!

Học sinh tả cái cây “hàng ngày người người đến chăm sóc”, dân tình vừa đọc vừa gật gù: Trời ơi, cây mà tui đang cần là đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Đề bài cô giáo cho là: Tả một cây mà em yêu thích. Và học sinh này viết:

"Gần nhà em có rất nhiều cây. Cây phượng có, cây mai có, cây đa cũng có. Nhưng gia đình em thích nhất là cây... ATM. Hằng ngày, người người đến chăm sóc.

Cây ATM đó thuộc ngân hàng... Nó màu xanh dương, có màn hình và nút để bấm chọn số tiền mình cần. Ngoài ra, nó còn có các chỗ để lấy tiền, chỗ để rút thẻ. Nó rất cao và to, ngày nào đi cùng mẹ em cũng cũng thấy mẹ em khổ sở đứng trên bậc tam cấp để rút tiền.

Em rất yêu quý cây ATM này, vì cây chẳng những cho ra tiền mà còn làm đẹp khu phố nhà em".

Thật là tâm lý quá chớ gì nữa, cây này thì ai mà chẳng mê. Cũng là cái cây nên chẳng bị trật đề chút nào cả. Không biết cô giáo đọc xong có xỉu cái đùng không nhưng độ ngô nghê mà cũng rất "tỉnh" của em học sinh khiến dân tình vô cùng thích thú. 

Chia sẻ
Đọc thêm