Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại

Sáng nay (2/3), học sinh các cấp từ mầm non đến THPT tại Hà Nội đã chính thức quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian qua, học sinh các cấp tại Hà Nội đã có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài chưa từng có. Sáng nay (2/3), các em cuối cùng cũng quay trở lại trường, tiếp tục việc học tập trên lớp.

Dù thời tiết Hà Nội chuyển lạnh, nhưng lại khô ráo, không mưa như những ngày qua. Trên các cung đường, những bạn nhỏ mặc đồng phục được bố mẹ chở đến trường. Có em tranh thủ ăn nốt bữa sáng trên yên xe. Tuy nhiên do lâu không đi học nên một số em có vẻ chưa quen với việc dậy sớm trở lại, khuôn mặt khá ngơ ngác và ngái ngủ.

Ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn thành phố cho thấy, công tác phòng chống dịch diễn ra vô cùng nghiêm túc. Cả phụ huynh và học sinh đều có ý thức, tự giác đeo khẩu trang khi đến trường. Các em cũng được xịt tay sát khuẩn, đo nhiệt độ cẩn thận.

Tại trường tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân), phụ huynh có mặt từ rất sớm để đưa con em đi học:

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Thời tiết đẹp, một số em buồn ngủ vì phải dậy sớm đi học lại  - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Thời tiết đẹp, một số em buồn ngủ vì phải dậy sớm đi học lại  - Ảnh 2.

Một em học sinh với khuôn mặt còn hơi ngái ngủ.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Thời tiết đẹp, một số em buồn ngủ vì phải dậy sớm đi học lại  - Ảnh 3.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Thời tiết đẹp, một số em buồn ngủ vì phải dậy sớm đi học lại  - Ảnh 4.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Thời tiết đẹp, một số em buồn ngủ vì phải dậy sớm đi học lại  - Ảnh 5.

Một số em tranh thủ ăn sáng trước khi vào trường.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Thời tiết đẹp, một số em buồn ngủ vì phải dậy sớm đi học lại  - Ảnh 6.

Nhà trường đo nhiệt độ cho học sinh.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Thời tiết đẹp, một số em buồn ngủ vì phải dậy sớm đi học lại  - Ảnh 7.

Tại trường Mầm non Sơn Ca, các em nhỏ được bố mẹ trang bị đầy đủ áo ấm và khẩu trang trong ngày đầu đi học sau Tết. Có lẽ chưa quen với việc dậy sớm nên một số em còn "mít ướt", giận dỗi chưa muốn vào trường.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 8.

Một bé trai mếu máo khi đi học lại.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 9.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 10.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 11.

Một cậu bé khác cũng mếu máo chẳng kém khi đi học lại.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 12.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 13.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 11.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 15.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 16.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 12.

Các em được đo nhiệt độ cẩn thận.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 13.

Một bé khác háo hức khi đi học trở lại.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 14.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 18.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 19.

Một bé gái rửa tay cực ngầu.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 22.

Học sinh trường mầm non B Thanh Liệt được cô giáo cho rửa tay sát khuẩn và đo nhiệt độ trong lớp.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 23.

Cả cô và trò đều vui mừng khi được đến trường.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 22.

Một bé trai với khuôn mặt ngơ ngác trong lớp học. Có lẽ cậu nhóc chưa quen với việc đi học lại.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 23.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 24.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 25.

Còn tại trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm), học sinh cũng đã đi học trở lại vào sáng nay. Trước đó, trường trở thành khu cách ly cho 118 người, gồm 56 cháu thuộc diện F1 được cách ly tại trường, 2 cháu con giáo viên, 46 phụ huynh, 11 giáo viên, 3 nhân viên. Trong ngày đầu trở lại trường, học sinh đi học đầy đủ, được kiểm tra nhiệt độ cẩn thận. 

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 26.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 27.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 28.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 29.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 30.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 31.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 32.

Học sinh Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau Tết: Háo hức nhưng vẫn buồn ngủ, có em khóc sướt mướt vì chưa quen với việc dậy sớm trở lại - Ảnh 33.

Trước đó, vào ngày 26/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các đơn vị trực thuộc Sở yêu cầu chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, trước khi học sinh đi học trở lại, các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang...

Các nhà trường tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Chia sẻ
Đọc thêm