Học sinh cầu "thế lực bí ẩn" giúp đỡ khi làm bài kiểm tra, cô giáo nhắc nhở 1 câu nhẹ nhàng mà quá đỉnh

Cô vui tính thế này thì học trò tâm phục khẩu phục luôn ấy chứ!

Chưa ôn bài kỹ mà đã phải vào phòng thi là nỗi ác mộng của nhiều học sinh. Trong cơn "nước sôi lửa bỏng", nhiều bạn cố gắng tập trung hết sức lực để nhớ lại những kiến thức đã học hay những điều thầy cô giáo giảng trên lớp. Nhưng có những bạn "tuyệt vọng" đến mức không biết làm gì ngoài việc nhờ... "ơn trên" giúp đỡ. Tuy nhiên, cầu nguyện như học sinh dưới đây trong bài kiểm tra Địa lý thì đúng là có một không hai:

"Cầu cho ma quỷ thánh thần trên thiên đàng dưới địa ngục hãy nhập vào bài thi này... 3 nén hương đã thắp sẵn xin mời người cùng chơi, xin mời người cùng xơi...".

Học sinh cầu "ma quỷ thánh thần" giúp đỡ khi làm bài kiểm tra, cô giáo nhắc nhở 1 câu nhẹ nhàng mà quá đỉnh - Ảnh 1.

Nhận được bài làm, cô giáo đáp trả nhẹ nhàng: "Chỉ có em mới giúp được em thôi chứ không có ma quỷ thánh thần nào vào giúp được nhá. (Mê tín không có tác dụng trong học tập)".

Chẳng biết sau đó, bạn học sinh này có được ai trợ giúp không nhưng dân mạng thì được phen cười chảy nước mắt: "Mình có thể cảm nhận được sự bế tắc của bạn này. Cứ nghĩ đến cái cảnh cả phòng thi cắm cúi làm bài mà mình cứ ngồi cắn bút là trào cả nước mắt"; "Chắc phải tuyệt vọng lắm ấy nhỉ".

Làm thế nào mà bạn có thể làm bài kiểm tra thật tốt khi không có chữ nào trong đầu. Vậy nên với những bạn học chưa thật tốt thì việc note lại ý chính, kiến thức cơ bản là điều rất cần thiết. Không cần ôn luyện đâu xa, nắm vững kiến thức cơ bản cũng khá ổn rồi. Đa số các đề kiểm tra, nếu nắm vững kiến thức thì chúng ta nắm chắc đến 70% điểm. May mắn trong thi cử có thể có nhưng chỉ đóng 1 phần rất nhỏ, và như cô giáo nói, đừng trông cậy vào ai hơn chính bản thân mình các bạn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm