Học sinh cấp 1 viết văn "Bố em yêu động vật lắm", cô giáo vừa đọc bài vừa nóng bừng mặt: Em à, không được giống bố nhé!

Lần đầu tiên, cộng đồng mạng chứng kiến một người "yêu động vật" giống như bố em học sinh này!

Mỗi lần đọc các tác phẩm văn chương của trẻ nhỏ, người lớn đều không thể nhịn cười. Dù đề bài có nghiêm túc đến mấy thì dưới khả năng viết lách, suy nghĩ ngây thơ và chân thật của trẻ nhỏ thì thế nào bài văn cũng hóa thành... câu chuyện tiếu lâm. 

Từng có lần, trẻ cấp 1 hồn nhiên tả "chị gái em răng hô, trông y như khỉ đầu chó" hay "bố em lười biếng, cả ngày chỉ biết chơi game, nằm ỳ trong phòng rồi sai vặt em lau dọn. Em chẳng thích bố em tí nào". Hay thậm chí còn có học sinh hồn nhiên kể "Mẹ em hay chơi lô đề, cứ đến tối là mẹ quát chúng em "im mồm để tao dò số, nhầm hết cả bây giờ".

Nói thêm về những bài văn hài hước kinh điển của học sinh thì hơn 3 năm trước, từng có bài văn tả "Con vật yêu thích của bố em" gây xôn xao "văn đàn". Bài văn chỉ dài vỏn vẹn 5 câu nhưng ai đọc xong cũng phải cười lăn lộn, cười không khép được miệng. Lần đầu tiên, cộng đồng mạng chứng kiến một người "yêu động vật" giống như bố em học sinh này!

Vậy bài văn này rốt cuộc có nội dung ra sao mà đã hơn 3 năm, nó vẫn khiến cộng đồng mạng nhớ mãi, chỉ cần nhắc đến thôi là ruột gan cứ gọi là quặn lên vì cười? Nào, cùng đọc qua bài văn này luôn nhé:

"Cha em là người rất yêu động vật, đặc biệt là loài chó. Loài chó nào ba em cũng yêu quý và cưng chiều. Nhưng do hoàn cảnh gia đình nghèo quá nên bố em không đủ tiền mua cả con mà chỉ mua từng cân một. Em thương ba lắm". 

Học sinh cấp 1 viết văn "Bố em yêu động vật lắm", cô giáo vừa đọc bài vừa nóng bừng mặt: Em à, không được giống bố nhé! - Ảnh 2.

Ôi chao ôi, rõ ràng là bố em học sinh này đâu có yêu quý loài chó mà chỉ thích ăn thịt chó đấy chứ! Nhưng trẻ nhỏ ngây thơ nào hiểu điều đó và đã có nhầm lẫn quá tai hại. Cô giáo nếu chấm bài văn này chắc cũng cười muốn tắt thở. Còn cộng đồng mạng thì gửi gắm "Có yêu chó thì cũng đừng yêu quý giống cách của bố nhé, kẻo loài chó tuyệt chủng mất"!


https://afamily.vn/hoc-sinh-cap-1-viet-van-bo-em-yeu-dong-vat-lam-co-giao-vua-doc-bai-vua-nong-bung-mat-em-a-khong-duoc-giong-bo-nhe-20220118110520334.chn
Chia sẻ
Đọc thêm