Học phí "một trời một vực" của 11 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM: Nơi mỗi năm lên tới hàng trăm triệu, nơi chất lượng cũng vô cùng xịn mà tháng chỉ tốn 1 triệu đồng

Tuy cùng là trường tư thục nhưng mức học phí của các trường này có sự chênh lệch khá lớn.

Hiện nay hệ thống trường tư thục phát triển mạnh đã mở ra thêm nhiều lựa chọn cho các bậc cha mẹ. Với nhiều mức học phí, phụ huynh ở TP.HCM dễ dàng lựa chọn trường tiểu học cho con phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

1. Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm

Hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm thành lập năm 1997. Các cơ sở của trường  có không gian thoáng mát, nhiều cây xanh. Phòng học được trang bị máy lạnh; trang thiết bị dạy học hiện đại với hệ thống LCD, máy chiếu và hệ thống internet hỗ trợ việc giảng dạy, học tập. Trường còn có sân bóng đá, sân cầu lông, khu tập thể hình, nhà thi đấu, hồ bơi, tạo điều kiện cho học sinh thư giãn và phát triển năng khiếu.

Học phí "một trời một vực" của 11 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM: Nơi mỗi năm lên tới hàng trăm triệu, nơi chất lượng cũng vô cùng "xịn xò" mà tháng chỉ tốn 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Học phí Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm năm học 2020-2021.

Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm có học phí tiểu học hàng tháng đối với học sinh ngoại trú là 2,3 triệu đồng, bán trú hơn 3,1 triệu đồng, nội trú hơn 5,3 triệu đồng nếu ở phòng quạt, gần 5,6 triệu đồng cho phòng máy lạnh. Ngoài ra, phụ huynh phải đóng 1,5 triệu đồng/năm cho chương trình học tập trải nghiệm ngoài nhà trường cùng một số khoản phí khác.

2. Trường Tiểu học - THCS - THPT Tuệ Đức

Trường Tiểu học - THCS - THPT Tuệ Đức có bậc tiểu học kết hợp giữa chương trình chuẩn quốc gia và phương pháp kiến tạo, cùng 3 giá trị gốc rễ Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực được lồng ghép trong các tiết học văn hóa, kỹ năng, tiếng Anh. 

Bậc tiểu học có mức học phí 7,5 triệu đồng/tháng, phí bán trú 1,7 triệu đồng/tháng và khoảng 8 triệu đồng/học sinh/năm cho các khoản phí cơ sở vật chất, đồng phục, kiểm tra đầu vào.

3. Trường Tiểu học - THCS - THPT Vạn Hạnh

Thành lập năm 2000, trường đã đào tạo trên 15.000 học sinh các tỉnh thành trong cả nước. Trường đáp ứng đủ các điều kiện giảng dạy và học tập theo tiêu chuẩn quốc gia; mang đến cho học sinh môi trường học tập đầy hứng thú.

Học phí "một trời một vực" của 11 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM: Nơi mỗi năm lên tới hàng trăm triệu, nơi chất lượng cũng vô cùng "xịn xò" mà tháng chỉ tốn 1 triệu đồng - Ảnh 2.

Tiểu học, THCS và THPT Vạn Hạnh dạy học sinh tiểu học theo chương trình của Bộ GD&ĐT.

Tiểu học, THCS và THPT Vạn Hạnh dạy học sinh tiểu học theo chương trình của Bộ GD-ĐT. Học phí bậc học này năm 2020-2021 ở mức 1,5-1,8 triệu đồng/tháng. Phí học Anh văn giao tiếp với giáo viên bản ngữ là 600.000 đồng/tháng. Học sinh tiểu học đóng ngày 65.000 đồng tiền ăn 3 bữa tại trường. 

4. Trường Tiểu học - THCS - THPT Việt Mỹ

Trường Tiểu học - THCS - THPT Việt Mỹ có mức học phí bậc tiểu học từ 60 triệu đồng (lớp 1) đến 77 triệu đồng (lớp 5) trong một năm học, chưa bao gồm phí ăn uống, bán trú, đồng phục. Học sinh học chương trình của Bộ GD-ĐT và tiếng Anh theo chương trình Cambridge.

5. Hệ thống trường Vinschool

Bậc tiểu học của Vinschool phải trả mức học phí 6,5 triệu đồng/tháng đối với chương trình chuẩn và 12 triệu đồng/tháng đối với chương trình nâng cao, chưa bao gồm các chi phí khác. 

Học phí "một trời một vực" của 11 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM: Nơi mỗi năm lên tới hàng trăm triệu, nơi chất lượng cũng vô cùng "xịn xò" mà tháng chỉ tốn 1 triệu đồng - Ảnh 3.

Bậc tiểu học của Vinschool phải trả mức học phí 6,5 triệu đồng/tháng đối với chương trình chuẩn.

Chương trình tiểu học có các môn tiếng Việt/Ngữ văn, Lịch sử & Địa lý được dạy theo chương trình của Bộ GD-ĐT. Học sinh được học thêm các môn Khoa học, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, Toán, Viễn cảnh toàn cầu và Thể chất (Học sinh hệ nâng cao được học các môn học này bằng tiếng Anh).

6. Trường Tiểu học - THCS - THPT Quốc tế Á Châu

Trường Quốc tế Á Châu nhận học sinh đáp ứng yêu cầu của trường về kiến thức và đạo đức. Ở thời điểm nào trong năm, nhà trường đón chào các học sinh Việt Nam và nước ngoài cũng như tiếp nhận hồ sơ học sinh dự bị cho năm học tới.

Học phí "một trời một vực" của 11 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM: Nơi mỗi năm lên tới hàng trăm triệu, nơi chất lượng cũng vô cùng "xịn xò" mà tháng chỉ tốn 1 triệu đồng - Ảnh 4.

Trường Tiểu học -THCS - THPT Quốc tế Á Châu (AHS) có mức học phí bậc tiểu học bán trú 10,9 triệu đồng /tháng đến 11,6 triệu đồng/tháng.

Trường Tiểu học -THCS - THPT Quốc tế Á Châu (AHS) có mức học phí bậc tiểu học bán trú 10,9 triệu đồng /tháng đến 11,6 triệu đồng/tháng, chưa kể các chi phí khác (ăn uống, đưa rước...). Bậc tiểu học được học chương trình của Việt Nam, chương trình Quốc tế và sinh hoạt vui chơi, học tập dã ngoại, câu lạc bộ, hoạt động văn nghệ - thể thao…

7. Hệ thống trường Emasi

EMASI là một hệ thống trường song ngữ quốc tế với cơ sở vật chất được xây dựng và trang bị theo tiêu chuẩn Mỹ, giảng dạy chương trình của Bộ GD-ĐT. Chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ, cùng với chương trình Giáo dục Thể chất và Giáo dục Nghệ thuật theo chuẩn Common Core / AERO của Mỹ được dạy bằng tiếng Anh bởi giáo viên nước ngoài.

Học phí "một trời một vực" của 11 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM: Nơi mỗi năm lên tới hàng trăm triệu, nơi chất lượng cũng vô cùng "xịn xò" mà tháng chỉ tốn 1 triệu đồng - Ảnh 5.

Hệ thống trường Emasi có mức học phí bậc tiểu học từ 134 đến 162 triệu đồng/năm.

Hệ thống trường Emasi có mức học phí bậc tiểu học từ 134 đến 162 triệu đồng/năm, chưa bao gồm các chi phí khác trong năm 2021-2022.

8. Trường Tiểu học -  THCS - THPT Nguyễn Tri Phương

Học phí "một trời một vực" của 11 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM: Nơi mỗi năm lên tới hàng trăm triệu, nơi chất lượng cũng vô cùng "xịn xò" mà tháng chỉ tốn 1 triệu đồng - Ảnh 6.

Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương có học phí bậc tiểu học hàng tháng cho học sinh học hai buổi là 1 triệu đồng.

Với việc xây dựng và hình thành hiệu quả cho sự phát triển đồng đều về tri thức - thể chất – khí chất, Trường Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Tri Phương cùng đồng hành, giúp học sinh được tham gia song song vào chương trình học tập của Bộ GD-ĐT và chương trình tiếng Anh theo chuẩn Cambridge.

Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương có học phí bậc tiểu học hàng tháng cho học sinh học hai buổi là 1 triệu đồng, bán trú 1,4 triệu đồng, nội trú 3,1 triệu đồng. Tiền ăn (4 bữa) là 85.000 đồng/ngày. Đầu năm, học sinh tiểu học hai buổi và bán trú đóng 2 triệu đồng, nội trú đóng 2,5 triệu đồng tiền cơ sở vật chất.

9. Trường Tiểu học - THCS - THPT Việt Anh

Trường Việt Anh theo đuổi triết lý giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, với 3 phương pháp đặc trưng dành cho bậc tiểu học: Học sinh học Tiếng Anh như một ngôn ngữ; Học tập theo 1 chủ đề bằng nhiều môn học; Học sinh kết nối kiến thức áp dụng thực tế.

Tiểu học, THCS & THPT Việt Anh có mức học phí trung bình khoảng 12 triệu đồng/tháng với chương trình của Bộ GD-ĐT kèm Anh văn hệ Cambridge (40% thời lượng học) cùng các chương trình ngoại khóa.

10. Trường Tiểu học - THCS - THPT Albert Einstein

Trường Tiểu học, THCS, THPT Albert Einstein có mức học phí bậc tiểu học khoảng từ 100 triệu (lớp 1) đến 150 triệu đồng/năm (lớp 5) trong năm học 2021-2022. Bậc tiểu học được áp dụng chương trình tiếng Việt theo chuẩn của Bộ GD-ĐT và chương trình tiếng Anh iP/iLS với 3 môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học.

11. Trường Tiểu học - THCS - THPT Thanh Bình

Học phí "một trời một vực" của 11 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM: Nơi mỗi năm lên tới hàng trăm triệu, nơi chất lượng cũng vô cùng "xịn xò" mà tháng chỉ tốn 1 triệu đồng - Ảnh 7.

Học phí năm học 2020-2021 của Trường Tiểu học, THCS & THPT Thanh Bình.

Trường Tiểu học - THCS - THPT Thanh Bình tọa lạc tại số 192/12 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM với quy mô: Khuôn viên trên 6000m2 gồm 62 phòng học, 26 phòng ngủ và 8 phòng chức năng, có thể nhận nuôi dạy tốt trên 2800 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Khu vực vui chơi, giải trí tại Hóc Môn với tổng diện tích trên 15.000 m2.

Học sinh tiểu học học 2 buổi/ngày. Học phí năm học 2020-2021 là 4,2-4,7 triệu đồng/tháng cho học sinh bán trú và 7-7,5 triệu đồng/tháng cho học sinh nội trú.

Chia sẻ
Đọc thêm