Học phí 21 triệu nhưng bữa xế của con chỉ có nửa quả chuối, mẹ phẫn nộ phản ánh nhưng cô giáo nói 1 câu làm mẹ nín lặng

Nhìn thấy các con cầm có nửa quả chuối trên tay, chị Trần đã không khỏi bức xúc.

Đối với con cái, phụ huynh lúc nào cũng mong muốn cho con những điều tốt nhất, đầy đủ nhất. Đó cũng là lý do nhiều bố mẹ không tiếc tiền cho con theo học các trường mẫu giáo với học phí đắt đỏ. Họ tin rằng cùng với số tiền bỏ ra, những gì mà con được học, được giáo viên chăm sóc từ bữa ăn cho đến giấc ngủ, cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với những trường có học phí rẻ.

Mới đây, một người mẹ ở Trung Quốc họ Trần đã vô cùng tức giận khi phát hiện ra bữa xế của con trai ở trường chỉ có nửa quả chuối. Sự thật trước mắt làm chị nóng mặt, bởi không lâu trước đó, giáo viên chủ nhiệm của con trai chị đã gửi ảnh vào nhóm chat phụ huynh. Bức ảnh cho thấy mỗi cháu bé đều được ăn cả một quả chuối. 

Học phí 21 triệu nhưng bữa xế của con chỉ có nửa quả chuối, mẹ phẫn nộ phản ánh nhưng cô giáo nói 1 câu làm mẹ nín lặng - Ảnh 1.

Sự khác biệt này đối với chị Trần giống như một sự lừa đảo, trong khi đó tiền học phí hàng tháng chị đóng cho con trai lên đến 6.000 tệ (khoảng 21 triệu đồng). Đây là số tiền không hề nhỏ và chị Trần tin rằng đáng ra những cô cậu bé đang học tại trường mẫu giáo này phải được đối xử tốt hơn.

"Thậm chí mỗi đứa còn không được ăn cả quả chuối mà chỉ có nửa quả. Thật không thể chấp nhận!", chị Trần cho biết.

Theo truyền thông đưa tin, ngày hôm đó cậu con trai của chị Trần bị sốt nhẹ nhưng tinh thần vẫn rất tốt nên quyết định cho con đến trường như bình thường. Cho đến buổi trưa, giáo viên chủ nhiệm gọi cho chị Trần thông báo rằng tình trạng của cháu bé không được tốt lắm, đề nghị phụ huynh đến đón về. 

Khi chị Trần đến trường mẫu giáo cũng đúng vào lúc trẻ được ăn bữa xế. Nhìn thấy các con cầm có nửa quả chuối trên tay, chị Trần đã không khỏi bức xúc.

Vấn đề ở đây không chỉ là bữa ăn không tương xứng với tiền học phí, mà những bức ảnh giáo viên chụp gửi vào nhóm chat phụ huynh rõ ràng là làm chiếu lệ và có sự gian dối. Tuy nhiên sau đó cô giáo mầm non đã giải thích cho chị Trần rằng họ làm vậy là có lý do. 

Học phí 21 triệu nhưng bữa xế của con chỉ có nửa quả chuối, mẹ phẫn nộ phản ánh nhưng cô giáo nói 1 câu làm mẹ nín lặng - Ảnh 2.

Cô giáo cho biết buổi chiều khi vừa ngủ dậy, khẩu vị của các bé không được tốt lắm, không phải bé nào cũng muốn ăn. Chính vì điều này, cô chỉ phát cho mỗi bé một nửa quả chuối, có bé ăn hết, có bé lại không thể ăn hết. Làm như vậy để tránh việc lãng phí thức ăn.

"Nếu bé nào ăn hết phần thì vẫn có thể ăn thêm nếu muốn", cô giáo giải thích.

Mặc dù chị Trần vẫn chưa hết bức xúc vì những bức ảnh giả dối nhưng lại không thể nói được vì lý do cô đưa ra cũng khá hợp lý. Cuối cùng chị cũng đành im lặng cho qua chuyện.

Sau khi câu chuyện nửa quả chuối được lan truyền, nhiều phụ huynh đã để lại ý kiến nhận xét:

"Dù có quan niệm 'tiền nào của nấy' nhưng tôi nghĩ mỗi đứa trẻ cần học được thái độ tôn trọng đối với thức ăn cũng như việc tránh lãng phí. Tôi thấy cô giáo làm vậy là không sai".

"Mức học phí còn cao hơn cả đại học và lương của những sinh viên mới ra trường. Thật không tưởng tượng nổi. Sau này ai mà dám sinh con nữa chứ!".

"Vấn đề không phải bé ăn nửa quả hay một quả chuối. Vấn đề là mẹ hãy xem biểu hiện của con khi về nhà, con có bị đói không, tinh thần có tốt không? Chỉ nhìn thấy nửa quả chuối thì đã làm ầm hết cả lên. Mẹ cho con đi học hay đi ăn chuối?".

(Nguồn: Ctwant)

Chia sẻ
Đọc thêm