Học người Nhật cách chăm sóc sức khỏe xương khớp ở người cao tuổi

Người cao tuổi thường gặp các vấn đề về xương khớp nhưng nếu có bí quyết chăm sóc thì tình trạng này có thể sẽ được giảm đáng kể.

Tình trạng thoái hóa xương khớp ở người cao tuổi

Bệnh thoái hóa khớp rất thường gặp ở người cao tuổi. Đây là hiện tượng lão hóa tại sụn khớp giống như các bộ phận khác của cơ thể và gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Tổn thương thoái hóa khớp thường gặp ở cột sống (nhất là ở cột sống thắt lưng và cột sống cổ); ở chi dưới như khớp gối, khớp háng; ở chi trên như khớp vai.

Triệu chứng sớm nhất của bệnh là đau khi vận động, mới đầu chỉ đau khi khớp hoạt động, nghỉ sẽ hết đau; sau đó có thể đau âm ỉ liên tục và đau trội hẳn lên khi vận động. Nếu thoái hóa khớp háng, người bệnh đau ở vùng bẹn, vùng trước trong đùi, có thể đau cả vùng mông lan xuống mặt sau đùi. Nếu thoái hóa khớp gối, người bệnh đau nhiều khi đi lại, đứng lên ngồi xuống khó khăn, nhất là lúc lên xuống thang gác hoặc đang ngồi xổm đứng lên, có khi đau quá bị khụy xuống đột ngột. Nếu thoái hóa cột sống thắt lưng, người bệnh bị đau âm ỉ ở vùng thắt lưng và thường đau trội lên về chiều sau một ngày làm việc phải đứng nhiều hay lao động nặng, lúc nằm nghỉ đau sẽ giảm. Dù đau ở vị trí khớp nào cũng ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của người cao tuổi.

Học người Nhật cách chăm sóc sức khỏe xương khớp ở người cao tuổi - Ảnh 1.

Cấu tạo mô sụn với rất nhiều sợi Chondroitin Sulfate giúp giữ nước và độ đàn hồi cho sụn khớp khỏe mạnh

Học người Nhật cách chăm sóc sức khỏe xương khớp cho người già

Tại đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất Thế giới – Nhật Bản thì không hiếm gặp hình ảnh các cụ già lớn tuổi ưa thích các hoạt động vận động ngoài trời như tập thể dục, đi bộ, leo núi. Với chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống lành mạnh và tinh thần kiên cường chống chọi lại lão hóa là bí quyết để khỏe mạnh và sống lâu. Không hề ngạc nhiên khi Nhật Bản cũng là nước có tỷ lệ người cao tuổi bị thoái hóa khớp thấp hơn nhiều nước châu Á khác.

Phòng và điều trị sớm chính là cách người Nhật đối mặt với thoái hóa sụn khớp cũng nhiều nhiều bệnh lý liên quan đến lão hóa khác. Thường ngày họ ưa thích các thực phẩm cung cấp Chondroitin Sulfate hàm lượng cao như lươn, sụn động vật, bào ngư, da cá ngừ… đây là thành phần quan trọng chiếm từ 10 đến 40% khối lượng sụn khô ở người. Khi gặp các triệu chứng viêm đau khớp ở mức độ nhẹ, ngoài điều chỉnh chế độ dĩnh dưỡng, người Nhật rất chú trọng đến việc tập luyện. Trong trường hợp này các bài tập vận động nhẹ nhàng như dưỡng sinh, yoga và đặc biệt là bơi lội luôn được ưu tiên lựa chọn thay vì vận động mạnh, cường độ cao.

Học người Nhật cách chăm sóc sức khỏe xương khớp ở người cao tuổi - Ảnh 2.

Người cao tuổi tại Nhật có sức khỏe và sự dẻo dai đáng nể phục

Các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe do các công ty Nhật Bản sản xuất luôn được người dân trong nước tin dùng và có uy tín cao trên Thế giới. Đối với dòng hỗ trợ sụn khớp, người tiêu dùng xứ sở anh đào cũng rất ưa thích các sản phẩm chứa hoạt chất Chondroitin Sulfate – giúp giảm viêm đau khớp, hỗ trợ tái tạo mô sụn và dịch khớp.

Chondro Support – Sản phẩm hỗ trợ khớp của người Nhật

Hiện nay, Zeria là tập đoàn dược phẩm Nhật Bản lâu đời trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng từ Chondroitin Sulfate. Một trong những sản phẩm nổi tiếng của Zeria không thể không nhắc tới sản phẩm hỗ trợ sụn khớp – CHONDRO SUPPORT. Với hàm lượng Chondroitin sulfate cao sản phẩm sẽ giúp giảm các chứng viêm đau khớp, hỗ trợ tái tạo mô sụn và dịch khớp.

Học người Nhật cách chăm sóc sức khỏe xương khớp ở người cao tuổi - Ảnh 3.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CHONDRO SUPPORT hiện đang được phân phối chính hãng bởi công ty cổ phần dược phẩm 3/2 – FT Pharma và có bán tại các hệ thống nhà thuốc Pharmacity, Phano, An Khang trên toàn quốc. Ngoài ra để được tư vấn trực tiếp và đặt hàng online khách hàng có thể truy cập website https://zeria.vn/ để biết thêm chi tiết.

CHONDRO SUPPORT – SỐNG KHỎE NHƯ NGƯỜI NHẬT

Chia sẻ
Đọc thêm