Học người Hàn làm món sườn sốt ngon mềm cực đỉnh ăn mãi không chán

Từng miếng sườn sốt mềm ngọt, bánh gạo dai ngon quyện vào nước sốt sền sệt đậm đà. Chỉ cần vậy thôi là đã có một bữa tối hoàn hảo rồi!

Nguyên liệu:

500g sườn heo

150g bánh gạo

1 lon bia

1 cây hành lá thái nhỏ

1 lá nguyệt quế

1 hoa hồi

1 mảnh quế

20g nước tương

Một ít vừng trắng

Bánh gạo còn có tên gọi là Tokbokki là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc và được chế biến từ bột gạo. Món bánh gạo được nhiều người yêu thích và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngày nay tokbokki đã trở thành một món ăn nhanh được bày bán ở khắp các quầy hàng trên đường phố Hàn Quốc và đã du nhập tới Việt Nam. Thưởng thức món ăn vào những ngày mưa thì còn gì hấp dẫn bằng, bạn sẽ không thể quên món ăn đơn giản nhưng đậm nét văn hóa Hàn này.

Cách làm:

Cho sườn vào nồi đun sôi, khi sôi thì hớt bỏ bọt sau đó vớt sườn ra đĩa. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên chín vàng đều rồi cho ra đĩa.

Học người Hàn làm món sườn sốt ngon mềm cực đỉnh ăn mãi không chán - Ảnh 2.

Để một ít dầu ăn vào chảo, cho đường phèn vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu caramen thì đổ 1 bát nước ấm vào sau đó đổ sườn vào đảo đều.

Học người Hàn làm món sườn sốt ngon mềm cực đỉnh ăn mãi không chán - Ảnh 3.

Thêm nước tương, lá nguyệt quế, hoa hồi, và bia vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa, đậy nắp chảo vào đun trong 20 phút.

Học người Hàn làm món sườn sốt ngon mềm cực đỉnh ăn mãi không chán - Ảnh 4.

Khi nước trong chảo cạn bớt một nửa thì cho bánh gạo vào đảo đều và đun ở lửa lớn cho đến khi xốt sánh lại là được. Rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang chín vào là xong.

Học người Hàn làm món sườn sốt ngon mềm cực đỉnh ăn mãi không chán - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Nếu bữa tối muốn lười biếng một chút, bạn không muốn phải chế biến nhiều món ăn mà vẫn có được một bữa ăn ngon miệng thì món sườn xốt bánh gạo này chắc chắn sẽ làm ấm bụng bạn đấy. Sườn ngọt ngon, bánh gạo mềm dai quyện vào xốt sánh mịn rất hấp dẫn.

Học người Hàn làm món sườn sốt ngon mềm cực đỉnh ăn mãi không chán - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm