Hoàng Yến Chibi khóc nức nở chia sẻ chuyện bố mẹ ly hôn

Hoàng Yến Chibi không ngừng rơi nước mắt khi ra mắt phim tài liệu kể về cuộc đời mình.

Ngày 8/12, Hoàng Yến Chibi chính thức giới thiệu dự án phim tài liệu cá nhân mang tên Cánh chim rực rỡ. Dự án được nữ ca sĩ - diễn viên sinh năm 1995 tâm huyết - nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động nghệ thuật. Phim do đạo diễn Nguyễn Lê Trung Hải đảm nhận với phần ý tưởng chính đến từ Hoàng Yến Chibi.

Bộ phim là cơ hội để Hoàng Yến nhìn lại quãng đường đi qua, tri ân những người yêu thương, đồng hành suốt 10 năm làm nghề. Cánh chim rực rỡ còn là món quà đặc biệt Hoàng Yến muốn gửi đến mẹ - người quan trọng và ảnh hưởng nhất trong cuộc đời cô đến nay. Trong suốt sự kiện, Hoàng Yến đã bật khóc nức nở vì quá xúc động. 

Bố mẹ Hoàng Yến Chibi ly hôn đã lâu, hiện tại ai cũng có cuộc sống mới. "Nếu không có mẹ, sẽ không có Hoàng Yến Chibi của ngày hôm nay", Hoàng Yến nói. Cô khẳng định không bị áp đặt từ mẹ, dù nhiều lúc giữa hai người có chút bất đồng. Có thời điểm cô ít tâm sự với mẹ vì nghĩ không muốn bà phải lo lắng về chuyện cá nhân và công việc. Tuy nhiên, về sau cô nhận thấy nó khá sai lầm. Bởi ở bên mẹ, tâm sự với mẹ cô mới nhận được những lời khuyên đúng đắn nhất.

Hoàng Yến Chibi bật khóc nức nở khi kể về cuộc đời mình  - Ảnh 2.

Hoàng Yến Chibi.

Hoàng Yến khẳng định gia đình là thứ cô trân quý nhất cuộc đời. 25 năm qua, cô đã sống, làm việc vì mong muốn mẹ và em trai có cuộc sống đủ đầy, ổn định nhất. Giờ đây, khi 25 tuổi, cô sẽ sống cho riêng mình, làm những điều mình muốn mà không cần phải lo nghĩ gì quá nhiều. Cô cũng hạnh phúc vì sau một thời gian giận ba thì hai người cũng đã mở lòng và nói chuyện với nhau. Sáng nay, hai bố con nói chuyện và cùng chúc mừng sinh nhật nhau vì cùng ngày. Hoàng Yến bật mí sắp tới có thể mời ba vào Sài Gòn chơi bởi hiện tại cô cũng đã có nhà riêng.

Từ cô bé 15 tuổi còn trong trẻo, ngây thơ, Hoàng Yến Chibi được biết đến qua phim sitcom Cửa sổ thủy tinh (đạo diễn Tuấn Quang), kế tiếp đó là MV Ngây ngô (sáng tác Dương Cầm, đạo diễn Lê Hà Nguyên). Cú đột phá năm 2015 của Hoàng Yến Chibi chính là giành ngôi Á quân Học viện Ngôi sao.

Từng nhận nhiều chỉ trích, chửi bới từ antifan nhưng rồi cô gái trẻ vượt qua, liều lĩnh bỏ tất cả ở Hà Nội để Nam tiến phát triển chuyên nghiệp. Sau nhiều khó khăn, lăn lộn đủ thứ, năm 2017, Hoàng Yến Chibi nhận cơ hội lớn ở phim điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) mang về chiếc cúp giải thưởng đầu tiên.

Hoàng Yến Chibi bật khóc nức nở khi kể về cuộc đời mình  - Ảnh 3.

Hoàng Yến Chibi bật khóc nức nở khi kể về cuộc đời mình  - Ảnh 4.

Hoàng Yến Chibi bật khóc nức nở khi kể về cuộc đời mình  - Ảnh 5.

Hoàng Yến Chibi liên tục bật khóc trong sự kiện.

Trên chặng đường nghệ thuật không phải trải hoa hồng ấy, Hoàng Yến Chibi có đầy đủ cảm giác ngọt bùi, đắng cay, thất vọng, hạnh phúc, vỡ òa. Tất cả những cảm xúc ấy được cô gói gọn trong hơn một tiếng của phim tài liệu.

Hoàng Yến Chibi nói: "Tôi như được sống lại trong từng khoảnh khắc với nụ cười và nước mắt. Nhìn lại, nhiều lúc tôi vẫn chưa dám tin mình đã đi được một quãng đường khá dài như vậy trong nghệ thuật. Tôi chưa bao giờ hối hận một điều gì hết, cho dù đó là sai lầm lớn nhất đi chăng nữa. Nếu không có vấp ngã, thất bại, áp lực dư luận của ngày ấy thì chưa chắc đã có một Hoàng Yến vững vàng như ngày hôm nay".

Hoàng Yến Chibi bật khóc nức nở khi kể về cuộc đời mình  - Ảnh 6.

Hoàng Yến Chibi bật khóc nức nở khi kể về cuộc đời mình  - Ảnh 7.

Mẹ của Hoàng Yến Chibi cũng tham gia sự kiện.

Chọn hình ảnh cánh chim giống như cái tên của cô - Hoàng Yến - để đặt tựa cho phim là một ý đồ của chính Hoàng Yến. Từ sự trong trẻo, non nớt thuở đầu đặt chân vào nghề, giờ đây, cánh chim nhỏ ấy có sự bản lĩnh, tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều. Và cánh chim ấy chưa thể dừng lại ở đây. Hoàng Yến muốn 10 năm, 20 năm nữa, cánh chim ấy sẽ còn bay cao, bay xa hơn… Phim tài liệu phát hành đúng vào ngày sinh nhật tuổi 25 của Hoàng Yến Chibi nên càng có thêm ý nghĩa. Cô tuyên bố: "Đã đến lúc Hoàng Yến phải khác rồi".

Hoàng Yến Chibi đã phải ra Bắc, vào Nam liên tục để thực hiện những cảnh quay với các khách mời, cùng ôn lại kỷ niệm, hay trở lại những địa điểm tại Hà Nội từng sinh sống, các bối cảnh MV từng đóng. Trở về những nơi ấy, những kỷ niệm cứ thế ùa về, càng khiến cô thấy quyết định làm phim tài liệu này thật sự đúng đắn và rất ý nghĩa.

Hoàng Yến Chibi bật khóc nức nở khi kể về cuộc đời mình  - Ảnh 8.

Hoàng Yến Chibi bật khóc nức nở khi kể về cuộc đời mình  - Ảnh 9.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đến ủng hộ Hoàng Yến Chibi.

Hoàng Yến Chibi "xin phép" ekip được làm những điều mình thích, mình muốn trong sản phẩm mang dấu ấn ý nghĩa này. Từ phần hình ảnh poster, thiệp mời, hậu kỳ, màu phim đều do cô quyết định. Nữ diễn viên cho biết "dù hơi tham" nhưng cô muốn để lại thật nhiều kỷ niệm cho một dự án cá nhân đặc biệt như thế này.

"Tôi không đặt tham vọng gì ở phim tài liệu này. Tôi làm nó đơn giản để nhìn lại một chặng đường ý nghĩa của bản thân, cũng để tri ân những ai đã biết đến và yêu thương Hoàng Yến Chibi. Mọi cảm xúc, chia sẻ ở đây đều là những điều chân thật, chân thành nhất", Hoàng Yến Chibi tâm sự.

Chia sẻ
Đọc thêm