Hoàng Yến Chibi: "Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng!"

Hoàng Yến Chibi tự nhận mình là người hay... bị mắng nhất ở "Gương mặt thân quen 2017".

Trải qua 8 vòng thi căng thẳng, Hoàng Yến Chibi đang là thí sinh có điểm số dẫn đầu Gương mặt thân quen 2017. Nhí nhảnh, đáng yêu nhưng cũng không thiếu những chiêu trò phá phách, cứ mỗi lần Hoàng Yến bước ra sân khấu là các giám khảo Hoài Linh - Mỹ Linh - Đức Huy lại được dịp cười nghiêng ngả. Để có được vị thế tạm dẫn đầu như hiện tại, Hoàng Yến cho biết cô đã trải qua khá nhiều thử thách gian nan. Ngoài việc phải dốc hết sức mình tập luyện, Hoàng Yến còn đối mặt với áp lực từ dư luận.

Hoàng Yến Chibi: Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng! - Ảnh 1.

Hoàng Yến Chibi - cô nàng đáng yêu nhưng cũng nhiều "thị phi" nhất "Gương mặt thân quen 2017".

Gặp Hoàng Yến Chibi trong một buổi chiều thảnh thơi, cô nàng diện trang phục trẻ trung và nói luyên thuyên về lịch tập luyện của mình. Không ngại lời chê trách, cũng chẳng dám nhận những lời khen quá đà, Hoàng Yến Chibi tạo cảm giác cô khá vô tư, hài hước giống như hình ảnh thường thấy trên truyền hình.

Tập 5 "Gương mặt thân quen 2017": Hoàng Yến Chibi - Lân Nhã hát song ca.

Không ngại bị so sánh với Hòa Minzy!

Chào Hoàng Yến Chibi! Lý do nào mà bạn lại quyết định tham gia chương trình Gương mặt thân quen 2017?

Thì chương trình mời, em thấy nó hợp với mình, sẵn lịch trình cũng trống nên em tham gia. Em đi thi không phải vì nghĩ là sẽ được cái gì đó. Sau này có vô được top 4 hay không cũng chẳng quan trọng, em thấy cái vui nhất là có thêm bạn bè, được tập hát, tập nhảy cùng các anh chị lớn hơn.

Hoàng Yến Chibi: Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng! - Ảnh 3.

Ai cũng nói em là lượt bình chọn từ khán giả đang dẫn đầu, chắc là mọi thứ sẽ ổn thôi. Em thì không nghĩ vậy, anh Quốc Thiên hay anh Jun đều là những đối thủ rất mạnh. Em không dám mơ tới chức Quán quân hay gì hết. Chỉ đặt mục tiêu là làm tốt các nhân vật được giao, em sợ nhất là làm không giống rồi khiến fan thất vọng. Chứ em đi thi cũng vui thôi, anh chị nào thắng em đều mừng hết!

Tập 3 "Gương mặt thân quen 2017": Hoàng Yến Chibi hóa thân thành Tiểu Yến Tử.

Hình ảnh nhí nhảnh của Hoàng Yến khiến nhiều người liên tưởng đến Hòa Minzy - thí sinh "Gương mặt thân quen 2016". Bạn nghĩ sao về điều này?

Em không buồn gì hết. Em thấy so sánh cũng đúng thôi, nếu là em thì em cũng sẽ liên tưởng. Em với Hòa bằng tuổi nhau, 2 đứa lại cùng tham gia chương trình Học viên ngôi sao, Hòa đoạt giải Quán quân còn em là Á quân. Năm ngoái Hòa cũng thi Gương mặt thân quen rồi. Nhưng em nói thật, em với Hòa đâu có giống nhau. Hòa hát hay lắm. Giọng Hòa khỏe cực! Còn em thì thiên về phong cách nhí nhảnh, dễ thương, trẻ trung hơn. Con đường của 2 đứa cũng khác nhau. Đâu có giống để mà so sánh hoài. Em không sợ bị mọi người so sánh nhưng em luôn nghĩ, Hòa là Hòa, còn em là em. Không thể nào trộn lẫn được.

Hoàng Yến Chibi: Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng! - Ảnh 5.

Mỗi mùa "Gương mặt thân quen" đều có 1 thí sinh mang phong cách "quậy phá", chẳng hạn như Phương Thanh, Khương Ngọc, Hòa Minzy hay Thanh Duy. Năm nay, Hoàng Yến Chibi cũng đóng vai "quậy" cho chương trình đúng không?

Em chẳng được giao vai gì cả đâu. Em cứ vô tư thể hiện cá tính của em thôi. Như mọi người cũng biết mà, em thích gì thì nói đó, không quan trọng là sợ mất lòng người khác. Có thể nhìn qua ai cũng nghĩ em dịu dàng hay "bánh bèo" dữ lắm, nhưng thật sự em rất nam tính, nhiều khi nói chuyện cộc lốc nữa. Ai thích và hiểu thì sẽ rất thương em, còn người ghét thì vịn vào lý do này mà chê bai. Nhưng em thấy không quan trọng, hồi mới bị chỉ trích em cũng buồn nhiều. Nhưng bây giờ em "chai rồi", em mạnh mẽ sống với chính mình. Vì em biết, bạn bè và bố mẹ vẫn ủng hộ, thương em nhiều lắm. Nếu em buồn hoài chắc mọi người cũng không vui đâu!

Hoàng Yến Chibi: Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng! - Ảnh 6.

Như Hoàng Yến có nói, bạn bị chê nhiều vì sự hồn nhiên, vô tư. Hoàng Yến có nghĩ rằng mình nên tiết chế lại một chút để mọi thứ nhẹ nhàng hơn không?

Em có nghĩ tới chuyện này. Vì hầu như tuần thi nào em cũng bị khán giả chê. Lúc em đứng nhất cũng bị nói là không xứng đáng. Em hạng bét cũng bảo là thiếu tài năng. Em nghĩ chắc em là thí sinh bị mắng nhiều nhất chương trình rồi (Cười). Mỗi người đều có ý kiến, quan điểm riêng mà. Khán giả có không thích em thì em cũng chẳng làm gì được. Có thể do nhiều lúc đang lên sóng mà em còn vô tư nói chuyện nên mới bị mọi người hiểu lầm. Em không phải cố tình gây chú ý gì đâu, chỉ là em thấy sân khấu hơi căng thẳng, em trò chuyện để vui hơn một chút. Nếu em không nói thì sẽ buồn lắm. Mà em thì cho rằng, dù là đi thi thì cũng nên có tâm trạng thoải mái. Nên em cứ nói chuyện thật to mà không suy nghĩ gì nhiều. Trong thời gian tới, chắc em sẽ tiết chế lại bớt để mọi người cảm thấy dễ chịu hơn (Cười).

Hoàng Yến Chibi: Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng! - Ảnh 7.

Gia đình em không giàu có như lời đồn!

Dạo trước có nhiều tin đồn cho rằng vì gia đình Hoàng Yến Chibi quá giàu có nên bạn không quá lo lắng đến vấn đề đi hát kiếm tiền. Không biết lời đồn này có đúng không?

Tin đồn này chắc xuất phát từ lúc em tham gia Học viện ngôi sao rồi. Cho đến bây giờ vẫn có nhiều người nghĩ rằng lời đồn này là thật. Em xin được giải thích, thật ra gia đình em bình thường thôi, không quá khó khăn nhưng cũng chẳng giàu có gì hết. Em cũng không phải là con một được cưng chiều từ bé. Sau em còn có một em trai nữa. Ngày xưa bố mẹ em lấy nhau, ông bà ngoại đâu có ủng hộ. Bởi lúc đó, mẹ em còn trẻ lắm. Đám cưới của bố mẹ em chỉ được ông bà nội chấp nhận, mà nhà ông bà nội thì nghèo lắm. Bố mẹ từ bàn tay trắng đi lên nên ngày xưa, có gì bố mẹ mình cũng làm hết. Lúc mang bầu em, mẹ còn bán thịt xiên ngoài chợ Đống Đa, mỗi ngày buôn bán từ sáng tới chiều cũng đâu có được bao nhiêu tiền.

Hoàng Yến Chibi: Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng! - Ảnh 8.

Bố em làm công nhân, mỗi tháng được 300 ngàn đồng, tiền này đủ cho mình đóng học phí thôi. Hồi mẹ sinh em trai, tiền quần áo và sữa toàn phải đi vay mượn các bác. Từ nhỏ, em cũng quen với chuyện mặc thừa quần áo của người khác rồi. Giai đoạn khó khăn đó, em sẽ không bao giờ quên.

Vậy còn chuyện bạn không nhận quá nhiều show ca nhạc thì sao?

Em vẫn làm nhiều việc lắm, chỉ là em không nói thôi. Ca hát, quảng cáo, diễn xuất gì em cũng nhận cả mà. Lúc em thi Học viện ngôi sao xong, mẹ quyết định đưa em vào Sài Gòn lập nghiệp. Vì gia đình cũng không dư dả gì, nên 2 mẹ con mới thuê một phòng trọ ở quận Bình Thạnh ở tạm. Căn phòng bé xíu như cái lỗ mũi mà đã mấy triệu một tháng rồi. Được cái sạch sẽ, gọn gàng thôi chứ không đầy đủ tiện nghi đâu.

Hoàng Yến Chibi: Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng! - Ảnh 9.

Sản phẩm âm nhạc đầu tiên của em cũng là do bố mẹ đi vay mượn để em thực hiện. Mà chuyện này không nhiều người biết tới, nên ai cũng nói là nhà em giàu lắm, bố mẹ em đại gia dữ lắm. Thật sự không phải thế. Em là từ bàn tay trắng đi lên, không có bất cứ ai chống lưng hay bợ đỡ hết. Tất cả mọi chuyện em làm đều phải thông qua bố mẹ.

Đến bây giờ thì Hoàng Yến Chibi đã mua được nhà chưa? Từ ngày Hoàng Yến nổi tiếng chắc là bạn cũng đã đỡ đần được cho bố mẹ nhiều lắm rồi nhỉ?

Em may mắn là chọn đúng con đường phù hợp với mình. Em lại có những anh chị, bạn bè sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn trong công việc. Em đã mua được nhà và đón cả gia đình vào Sài Gòn sống từ mấy năm nay rồi. Em làm việc chăm chỉ lắm, có show nào thích hợp em cũng tham gia hết. Không chỉ Gương mặt thân quen hay Học viện ngôi sao đâu, lúc trước em còn thi Tôi là diễn viên và đoạt giải Quán quân nữa.

Hoàng Yến Chibi: Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng! - Ảnh 10.

Về chuyện đỡ đần cho bố mẹ, thật ra em đã làm từ lâu rồi. Hồi còn ở quê, em cũng đi hát ở nhà văn hóa, mỗi lần tích cóp được 20 ngàn hay 30 ngàn gì đó. Con số này nói ra thì có vẻ hơi ít, nhưng nhiều lần gộp lại cũng không hề nhỏ đâu. Em góp lại có lúc được đến hơn 1 triệu lận đó!

Bận rộn với công việc như thế thì thời gian nào Hoàng Yến Chibi dành cho một nửa còn lại của mình?

Em không có người yêu! Em nam tính, mạnh mẽ thế này thì chắc chẳng có anh chàng nào chịu được hết (Cười). Nhiều lúc xem phim xong em cũng nghĩ phải chi có ai đó xuất hiện, nhưng chờ mãi chẳng thấy ai. Cũng muốn cưới chồng lắm nhưng mà không ai đến rước cả, nên đành thôi vậy!

Hoàng Yến Chibi: Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng! - Ảnh 11.

Thật ra là nói vui vui vậy thôi chứ mẹ vẫn bảo em còn bé lắm, em còn "mắc nợ" nhiều thứ, chừng nào trả hết số nợ đó thì em mới nghĩ tới chuyện yêu đương và lấy chồng. Cái may mắn của em là lúc nào mẹ cũng đi bên cạnh cả. Mẹ góp ý và chỉ bảo cho em cách ứng xử phù hợp. Em không phải là người sống quá kỹ càng, cái gì cũng giữ ý tứ nhưng em chẳng muốn va chạm với bất kỳ ai. Em chỉ làm tốt công việc của mình, tập trung ca hát, diễn xuất rồi lo cho bố mẹ, em trai có cuộc sống thoải mái, vui vẻ. Đấy là niềm vui lớn nhất của em rồi!

Sắp tới, Hoàng Yến Chibi có dự án nào đặc biệt không?

Em đóng vai phụ trong phim điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua, phim sẽ ra mắt trong tháng 7/2017. Phim này em đóng cặp với anh Jun Phạm. Tuy nói là đóng cặp vậy thôi chứ mối tình của 2 đứa dễ thương lắm, ngọt ngào nhưng cũng đậm màu sắc học trò.

Hoàng Yến Chibi: Đứng nhất thì bị bảo không xứng đáng, về bét thì lại bảo thiếu tài năng! - Ảnh 12.

Sắp tới, em còn 1 dự án điện ảnh lớn. Nhưng vì đang trong quá trình sắp xếp nên chưa thể tiết lộ nhiều hơn. Ngoài ra, em cũng chuẩn bị quay trở lại bằng một vài ca khúc vui vui, dễ thương. Thời điểm cụ thể cho ra mắt những bài hát này thì em sẽ thông báo sau nhé!

Cám ơn Hoàng Yến Chibi vì đã dành thời gian trò chuyện!

Chia sẻ
Đọc thêm