Hoàng tử Harry "tự đào hố chôn mình" với phát ngôn đáng xấu hổ, hoàng gia Anh cũng phải bất lực

Hoàng tử Harry một lần nữa gây xôn xao dư luận với phát ngôn "đi vào lòng đất".

Vào ngày 6/12, Hoàng tử Harry đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí kinh doanh Fast Company của Mỹ. Tại đây, Công tước xứ Sussex bàn luận về vai trò "Giám đốc tác động" đối với công ty khởi nghiệp về sức khỏe tinh thần BetterUp, trụ sở ở California. Hoàng tử Harry đảm nhận vai trò này hồi tháng 3 vừa qua và đây cũng là công việc chính thức đầu tiên của anh ở Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn, Harry nói rằng anh tin mỗi người nên được làm những công việc họ thích. Hoàng tử này cho hay việc xin nghỉ làm giữa đại dịch không phải là điều quá tệ và trên thực tế, đó là một dấu hiệu cho thấy sự tự nhận thức về bản thân cần phải thay đổi.

"Nhiều người trên thế giới bị kẹt trong những công việc không mang đến cho họ niềm vui và bây giờ, họ đặt sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của chính mình lên đầu. Đây là điều cần được chúc mừng", Công tước xứ Sussex nói.

Hoàng tử Harry "tự đào hố chôn mình" với phát ngôn đáng xấu hổ, hoàng gia Anh cũng phải bất lực - Ảnh 1.

Harry đã có phát ngôn gây tranh cãi.

Hoàng tử Harry cũng cho biết những người rời bỏ công việc trong bối cảnh đại dịch đã truyền cảm hứng cho sự thay đổi văn hóa rất cần thiết. Anh khuyến khích mọi người hãy nghỉ việc nếu không tìm được niềm vui thực sự.

Harry nói: "Chúng ta mới chỉ trong giai đoạn đầu của sự đánh thức về sức khỏe tinh thần. Cuối cùng, ngày càng có nhiều người quan tâm đến nó".

Trong khi một số người khen ngợi hoàng tử đặt sức khỏe tinh thần lên trên công việc thì số khác chỉ trích Harry thậm tệ. Họ nói anh là kẻ "đạo đức giả", khuyên người khác nghỉ việc trong khi bản thân vẫn tiếp tục lối sống xa hoa trong biệt thự triệu đô, sử dụng tước hiệu hoàng gia để kiếm tiền dù luôn miệng chỉ trích gia đình.

Hoàng tử Harry "tự đào hố chôn mình" với phát ngôn đáng xấu hổ, hoàng gia Anh cũng phải bất lực - Ảnh 2.

Harry một lần nữa khiến dư luận tức giận.

"Hoàng tử Harry nói chúng ta nên nghỉ việc nếu thấy không vui. Vậy còn các nhân viên khuân vác ở bệnh viện, công nhân khách sạn, những người đang cảm thấy biết ơn vì vẫn có công việc để làm thì sao? Harry, anh thật lạc lõng với những người thuộc tầng lớp lao động hàng ngày", một thành viên bình luận trên Twitter.

"Vậy là triệu phú Harry, người chưa từng đảm nhận một công việc thực thụ nào trong đời và chưa bao giờ phải lo lắng về các hóa đơn thanh toán, lại nói nghỉ việc sẽ mang đến cho chúng ta niềm vui và tốt cho sự tự nhận thức. Thật không chịu nổi. Ai đó làm ơn để anh ta ngừng nói được không?", một ý kiến khác cho hay.

"Thật không may, với một người bình thường, đặc biệt là người sống bằng tiền lương, người không có khoản tiền quỹ dự trữ nào, thì thật sự là rất khó. Được trả lương, có thể nuôi sống gia đình mới là mục tiêu của họ không đơn giản chỉ là đem lại niềm vui", một người dùng Twitter nói.

Hoàng tử Harry "tự đào hố chôn mình" với phát ngôn đáng xấu hổ, hoàng gia Anh cũng phải bất lực - Ảnh 3.

Harry và Meghan kiếm bộn tiền ở Mỹ nhờ cái mác hoàng gia.

Nhiều người dùng mạng cũng cho biết không phải ai cũng có sẵn tài sản đồ sộ để nghỉ làm bất cứ lúc nào. Trên thực tế nhiều người không dám rời bỏ công việc bởi họ cần tiền lương để sinh tồn. "Không phải ai cũng có 40 triệu USD gửi ở ngân hàng. Tôi thắc mắc không biết anh ấy có đưa ra lời khuyên tương tự cho những người bị cuộc hôn nhân của họ gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần hay không. Harry, xin hãy im lặng!", một người dùng mạng nói.

Vào đầu năm ngoái, Harry và Meghan đã rời khỏi vị trí là thành viên làm việc cho hoàng gia để sang Mỹ xây dựng sự nghiệp, tự chủ tài chính. Từ khi bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ, cặp vợ chồng đã ký hợp đồng với Spotify và gã khổng lồ trực tuyến Netflix. Tổng giá trị tài sản ròng của họ hiện được ước tính tăng vọt, khoảng 128-133 triệu USD.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm